Công nghệ

Apple cho biết hãy ngừng đặt iPhone ướt của bạn vào gạoChết tiệt: Bạn đã đánh rơi iPhone của mình vào nước và bây giờ nó không bật lên được. Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta đang sống vào năm 2024, bản năng đầu tiên của bạn (ngoài việc hoảng sợ) là thả nó vào một túi gạo để thấm hết chất lỏng ngấm ngầm đó. Trò lừa gạo chỉ là một chiến thuật được chấp nhận vào thời điểm này. Ngoại trừ: Tất cả chúng ta đều sai về điều này. Rõ ràng, việc đặt iPhone của bạn (hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào) vào gạo không giúp đỡ mọi thứ rất nhiều. Tốt nhất là bạn đang lãng phí gạo ngon. Tệ hơn nữa, bạn đang làm tổn thương iPhone của mình nhiều hơn là chữa lành nó.

Mặc dù đã có nhiều báo cáo chỉ trích phương pháp sử dụng này trong nhiều năm nay, nhưng chính Apple mới là người gây xôn xao dư luận trong tuần này. Theo phát hiện của Macworld, nhà sản xuất iPhone đã lặng lẽ cập nhật tài liệu hỗ trợ của mình cho các cảnh báo phát hiện chất lỏng trên iOS. Những cảnh báo này xuất hiện khi iPhone của bạn phát hiện chất lỏng trong đầu nối Lightning hoặc USB-C và vô hiệu hóa khả năng sử dụng cổng để sạc hoặc kết nối với các thiết bị khác.

Apple đã không thay đổi lời khuyên của mình về những gì bạn nên làm trong trường hợp bạn nhận được một trong những cảnh báo này, nhưng điều thực sự khác biệt là những gì họ nói không làm. Lúc đầu, nó giống nhau: Hướng dẫn nói rằng không làm khô iPhone của bạn bằng nguồn nhiệt bên ngoài hoặc khí nén, đồng thời cũng không khuyến khích bạn sử dụng các vật dụng như Q-tips và khăn giấy để cố gắng làm khô cổng. Cuối cùng, lời khuyên mới:

Đừng bỏ iPhone của bạn vào túi gạo. Làm như vậy có thể khiến các hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn.

Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác điều gì đã thúc đẩy sự thay đổi trong chính sách hỗ trợ của Apple, nhưng nó phù hợp với những gì chúng tôi đã nghe trong ít nhất vài năm qua. Ví dụ, Wired đã đưa ra lời khuyên này vào tháng 2 năm 2021, vì vậy đây không phải là một tin tức đột phá nào cả.

Bạn nên làm gì nếu iPhone của bạn bị ướt?

Ngày nay, iPhone có khả năng chống nước, vì vậy chúng có thể xử lý tình trạng tràn nước trung bình hoặc ngâm nước nhẹ mà không cần lo lắng nhiều. Tuy nhiên, nếu iPhone của bạn cũ hơn, ngay cả khi có xếp hạng chống nước tốt, nó có thể không hiệu quả trong việc chống hư hỏng do chất lỏng. Đó là vì lớp đệm chống nước bảo vệ iPhone của bạn có thể bị mòn theo thời gian và trong quá trình sử dụng, đồng thời cho phép chất lỏng đi qua dễ dàng hơn trước.

Nếu iPhone của bạn bị dính nước và thấy một trong những cảnh báo này (hoặc thiết bị không bật), Apple có lời khuyên sau dành cho bạn: Công ty khuyên bạn nên rút mọi dây cáp khỏi iPhone để cho phép cổng kết nối. khô, sau đó chạm iPhone vào tay với đầu nối úp xuống để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Sau khi để cổng khô ít nhất 30 phút, bạn có thể thử sạc lại. Nếu lại thấy cảnh báo, bạn nên rút mọi dây cáp ra và để iPhone khô trong tối đa một ngày. Bạn vẫn có thể thử sạc hoặc kết nối trong thời gian này.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những ứng dụng tốt nhất giúp bạn sáng tạo hơn

Mẹo Vặt

Sử dụng Hướng dẫn này của Google Workspace để khai thác tối đa Gemini

Mẹo Vặt

Những chiếc Echo Buds thế hệ thứ 2 này hiện đang được giảm giá tới 54%

Mẹo Vặt