Công nghệ

Apple Siri là gì và nó có thể làm gì?Trợ lý ảo Siri của Apple đã hoạt động được 12 năm, bề ngoài hoạt động như một cách để tương tác với các thiết bị Apple chỉ bằng giọng nói của bạn. Mặc dù Apple cung cấp một danh sách rộng lớn những thứ mà bạn có thể sử dụng Siri, nhưng trên thực tế, bạn có thể sẽ sử dụng nó để làm những việc như đặt lời nhắc, kiểm tra thời tiết, đặt những câu hỏi dễ dàng tìm trên Google và kiểm soát thông minh của bạn. thiết bị gia đình.

Được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 4S, trợ lý kỹ thuật số hiện có thể được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị của Apple, bao gồm iPad, Mac, Apple TV, Apple Watch, HomePod và tai nghe Apple Vision Pro sắp ra mắt.

Sau đây là phần giới thiệu nhanh về cách sử dụng Siri và những gì bạn có thể làm với nó.

Siri là gì?

Siri là tên mà Apple đặt cho trợ lý ảo được điều khiển bằng giọng nói và được hỗ trợ bởi AI. Đó là giọng nói bạn nghe thấy khi bạn nói “Hey, Siri” với điện thoại của mình hoặc giữ nút Side hoặc Home trên thiết bị Apple của bạn. Siri được thiết kế như một cách dễ dàng để tương tác với các thiết bị Apple của bạn, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod và Mac.

Vì Siri được tích hợp vào các hệ điều hành khác nhau của Apple (bao gồm iOS, iPadOS và watchOS), trợ lý giọng nói có quyền truy cập trực tiếp vào một số ứng dụng tích hợp sẵn như Thư, Danh bạ, Tin nhắn, v.v., cho phép bạn hoàn thành nhiều tác vụ khác nhau- miễn phí, chỉ sử dụng lệnh thoại.

Siri đến từ đâu?

Mặc dù trợ lý giọng nói đã trở thành đồng nghĩa với Apple nhưng ban đầu công ty không tạo ra Siri. Trợ lý giọng nói được phát triển bởi một công ty có tên Siri Inc., một dự án phụ của Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Quốc tế SRI.

Phiên bản đầu tiên của trợ lý giọng nói Siri được giới thiệu vào tháng 2 năm 2010 dưới dạng một ứng dụng độc lập cho iOS. Vào thời điểm ra mắt, nhóm Siri Inc. cũng đang lên kế hoạch tung ra ứng dụng Siri cho các thiết bị Android và BlackBerry, nhưng vài tháng sau, vào tháng 4 năm 2010, Apple đã mua lại công ty và công nghệ của nó—bao gồm cả Siri.

Vào tháng 10 năm 2011, Apple ra mắt iPhone 4S, với phiên bản beta của Siri được tích hợp ngay trên iOS.

Siri có sẵn ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy trợ lý giọng nói ảo trên tất cả các thiết bị của Apple. Điều này bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, iPod Touch (nếu bạn vẫn sử dụng), Apple TV, HomePod và thậm chí cả AirPods (khi được kết nối với iPhone hoặc iPad).

Siri cũng sẽ được tích hợp trên tai nghe “điện toán không gian” của Apple, Vision Pro, khi nó ra mắt vào tháng 2 năm 2024. Bạn sẽ có thể sử dụng Siri để mở hoặc đóng các ứng dụng trong VisionOS và cung cấp khả năng đọc chính tả bằng giọng nói (thiết bị thiếu bộ điều khiển hoặc bộ điều khiển). bàn phím vật lý, được cho là khiến việc “gõ” trở nên hơi khó khăn, vì vậy nếu bạn có một bàn phím, bạn có thể sẽ nói chuyện với Siri rất nhiều.).

Siri có thể làm gì?

Siri có thể xử lý các tác vụ cơ bản như tạo cuộc hẹn trên lịch, kiểm tra thời tiết hoặc giao thông, phát nhạc và gửi tin nhắn. Siri cũng có thể được sử dụng để xác định các bài hát (một phần nhờ vào việc Apple mua lại Shazam vào năm 2018) và cung cấp cho bạn chỉ đường từng chặng trong Apple Maps. Kể từ năm 2016, công nghệ này cũng đã được cung cấp cho các nhà phát triển bên thứ ba, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Siri để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà và thực hiện các tác vụ khác.

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với công nghệ nhà thông minh, Siri trên iOS hoặc HomePod có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị hỗ trợ HomeKit như đèn, bộ điều nhiệt, khóa thông minh, v.v.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Những chiếc loa ngoài trời tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2024

Mẹo Vặt

Microsoft Edge có lệnh ‘Phóng to hình ảnh’ mới

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận Google Nest miễn phí và thẻ quà tặng trị giá 100 đô los angeles khi đăng ký với ADT

Mẹo Vặt