Đồ ăn

bạn có thể ăn thịt xông khói sống không?


thịt xông khói sống

Bạn có thể ăn món ăn sáng yêu thích của mình mà không cần nấu chín không?

Chúng tôi yêu thịt xông khói. Và chúng tôi thực sự yêu thích nó, Thực ra giòn. Nhưng bất cứ khi nào chúng tôi nấu thịt xông khói, chúng tôi tự hỏi liệu có ổn không nếu chỉ ăn nhẹ một chút thịt xông khói nấu sẵn trong khi chờ món ăn thực sự sẵn sàng để tiêu thụ. Nhưng đó có thực sự là tiết kiệm để làm gì? Tìm hiểu thêm dưới đây.

nấu sẵn

Bất cứ khi nào bạn mua thịt xông khói từ tủ đựng thịt đông lạnh ở cửa hàng tạp hóa địa phương, đó sẽ là thịt xông khói sống. Nó không được nấu trước nhưng đã được xử lý bằng muối và các chất phụ gia. Những thứ đó giữ cho nó không bị hư hỏng. Thịt xông khói được làm từ thịt bụng lợn muối sau đó được cắt thành từng lát mỏng.

Tiết kiệm để ăn?

Câu trả lời rất ngắn gọn là ‘không’. Ngay cả khi thịt xông khói đã được chữa khỏi, việc ăn thịt xông khói sống từ hộp thịt vẫn không tiết kiệm được. Nếu ăn thịt xông khói sống, bạn sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng. Một số ví dụ về bệnh mà bạn có thể mắc phải khi ăn thịt xông khói sống là vi khuẩn salmonella hoặc sán dây. Khi nấu thịt xông khói, bạn sẽ tiêu diệt được ký sinh trùng và vi khuẩn. Thịt xông khói mà bạn tìm thấy trong khu đựng thức ăn là thịt xông khói đã nấu sẵn. Loại thịt xông khói đó để dành để ăn mà không cần nấu vì nó đã được nấu chín rồi.

Vì vậy, để đảm bảo bạn đang ăn thịt xông khói một cách an toàn, hãy luôn nấu cho đến khi giòn (nhiệt độ lý tưởng là 145 độ F). Đó không chỉ là cách ăn thịt xông khói ngon nhất mà còn giúp bạn khỏe mạnh và không bị ký sinh trùng.

Đọc thêm: Đáng ngạc nhiên: bạn có biết bạn có thể đông lạnh trứng không?

Nguồn: Hương vị quê nhà | Hình ảnh: Unsplash, Đồ họa mô phỏngMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

≡ 10 Dấu Hiệu Bất Ngờ Của Ung Thư Đại Tràng 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt

≡ Bạn Đã Giảm Cân. Tại sao nó quay trở lại? 》 Mẹo Cuộc Sống 360

Mẹo Vặt

≡ Cách nhận biết móng tay của bạn có khỏe mạnh hay không 》 Mẹo vặt cuộc sống 360

Mẹo Vặt