Nhà và Vườn

Bạn có thể làm chìa khóa nhà mới từ một bức ảnh không?Tôi đang xem subreddit lifeprotips của Reddit và đọc được điều có vẻ giống như một mẹo vặt cuộc sống thú vị: Một Redditor khuyên bạn nên giữ ảnh chụp các chìa khóa vật lý trong ví kỹ thuật số của điện thoại. Bằng cách đó, nếu bạn làm mất chìa khóa, thợ khóa có thể cắt cho bạn một bản sao chỉ dựa trên hình ảnh. Ý tưởng cho rằng bạn có thể lấy chìa khóa từ một bức ảnh về cơ bản là mặt trái của những cảnh báo mà đôi khi bạn đọc được trong các bài báo có tiêu đề như “Đây là lý do tại sao bạn không nên đăng ảnh chìa khóa nhà của mình lên mạng”. Vậy điều này có hiệu quả không? Đây có phải là một bản hack mới sẽ ngăn bạn tự khóa mình lần nữa không? Kẻ trộm có thể thực sự sao chép chìa khóa của bạn từ một bài đăng trên Instagram không? Có và không. Về mặt lý thuyết, việc tạo chìa khóa từ một bức ảnh là có thể, nhưng trên thực tế, nó đủ khó nên không đáng quan tâm.

“Nếu bạn đưa hình ảnh chiếc chìa khóa cho thợ khóa và nếu đó là một chiếc chìa khóa khá tiêu chuẩn—chẳng hạn như QuickSet hoặc thứ gì đó tương tự—thì anh ta có thể sử dụng kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của mình để xác định xem vết cắt trên chiếc chìa khóa đó kéo dài bao lâu. ,” Owen Hunter, người từng làm thợ khóa cho cả khách hàng thương mại và tư nhân ở Burbank, CA trong vài năm, cho biết. “Nhưng bức ảnh đó phải chính xác kích thước của chìa khóa—giống như một bức ảnh hoàn hảo riêng lẻ—để tạo thành một bản sao có thể sử dụng được.”

Khó khăn khi chụp những bức ảnh có kích thước hoàn hảo về chìa khóa của bạn

Theo Hunter, ngay cả một góc nhỏ nhất hoặc sự khác biệt về kích thước cũng sẽ khiến thợ khóa khó có thể tạo bản sao dựa trên hình ảnh của bạn. “Bạn sẽ cần chụp ảnh chiếc chìa khóa ở một góc gần như vuông góc hoàn hảo. Có lẽ điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có một bàn chiếu sáng đẹp và (a) máy bắn hạ hay thứ gì đó.” Nói cách khác: Ảnh chụp nhanh từ iPhone của bạn sẽ không hoạt động.

Các nguồn trên internet đôi khi gợi ý rằng việc chụp ảnh chìa khóa của bạn trên một mảnh giấy vẽ biểu đồ sẽ giúp dịch các kích thước, nhưng theo Hunter, điều đó sẽ không quá hữu ích. “Điều đó có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn khoảng 3%,” ông nói.

Lời khuyên “nó sẽ không bao giờ hoạt động” ở trên áp dụng cho các loại khóa phổ biến nhất, rẻ nhất, có bán trên thị trường. Những ổ khóa cao cấp hơn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và không thể làm được chìa khóa ô tô. “Tôi không biết cách làm chìa khóa ô tô dựa trên một bức ảnh. Bởi vì có rất nhiều loại khác nhau và thường liên quan đến thiết bị điện tử và chìa khóa điện tử,” Hunter nói.

Khó khăn trong việc tìm một thợ khóa sẽ thực hiện nghiêm túc thử thách chụp ảnh chìa khóa của bạn

Có thể bạn có thể vượt qua rào cản kỹ thuật trong việc khớp chính xác các kích thước của phím mà bạn không còn có thông qua kỹ năng chụp ảnh hoặc cẩn thận khớp bóng và góc bằng phần mềm soạn thảo, nhưng ngay cả khi bạn làm vậy, cuối cùng bạn sẽ phải đối mặt với một trở ngại thậm chí còn khó khăn hơn : tìm một thợ khóa sẽ coi trọng bạn. Ai đó phải làm chìa khóa cho bạn và theo Hunter, hầu hết thợ khóa sẽ không làm việc đó.

Hunter giải thích: “Một thợ khóa sẽ muốn biết vấn đề của bạn là cái quái gì. “Bạn có thể mang theo ảnh chìa khóa của bất kỳ ai. Đó có thể là một vấn đề bảo mật lớn mà một thợ khóa có uy tín sẽ không muốn dính líu đến… thay mặt cho mọi thợ khóa từ trước đến nay, chỉ cần mang chìa khóa của bạn vào. Đừng mang theo ảnh; nó không hữu ích.”

Ba cách hợp lý để bảo vệ bạn khỏi bị mất chìa khóa

nếu bạn phải lưu một phiên bản khóa trên điện thoại của bạn, có một phương pháp tốt hơn nhiều so với việc giữ tệp .jpg trong iWallet của bạn. “Nếu bạn thực sự muốn có một bản sao lưu kỹ thuật số, bạn có thể mang chìa khóa gốc của mình đến thợ khóa và họ có thể đọc mã của chìa khóa và cung cấp cho bạn mã PIN của nó. Nếu bạn có hai thứ đó, bạn chỉ cần gọi thợ khóa và bảo họ cắt chìa khóa mới cho bạn”, Hunter nói.

Một giải pháp khác: Mang theo ổ khóa. Nếu bạn có thể vào nhà, hầu hết các ổ khóa có thể được tháo ra khá dễ dàng bằng tuốc nơ vít hoặc máy khoan, khi đó bạn có thể mang toàn bộ cơ chế đến thợ khóa, người có thể làm cho bạn một chìa khóa mới cho ổ khóa cũ.

Giải pháp tốt nhất cho những người làm mất chìa khóa là giải pháp tầm thường nhất, nhưng nó gần như đơn giản một cách hài hước: Hãy sử dụng khoảng thời gian bạn định dành để chụp một bức ảnh hoàn hảo về chìa khóa của mình để đến cửa hàng kim khí. Hãy chi sáu đô la để tạo thêm một vài bản sao chìa khóa nhà của bạn và giữ chúng ở nơi an toàn. Có thể cất một chiếc ở phía sau tủ quần áo của bạn và đưa một chiếc cho người hàng xóm Gary của bạn. Tôi hứa việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc làm theo lời khuyên của mọi người trên mạng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tìm đất miễn phí (hoặc giá rẻ) cho luống vườn trên cao của bạn

Mẹo Vặt

Máy hút bụi ô tô tốt nhất nên mua năm 2024

Mẹo Vặt

Bạn có thể thuê dê để kiểm soát cỏ dại độc hại của mình

Mẹo Vặt