Công nghệ

Bạn có thể nhận được kết quả tìm kiếm trên Amazon tốt hơn nhiềuNhiều năm trôi qua, tầm ảnh hưởng của Amazon đối với hoạt động bán lẻ trực tuyến ngày càng lớn mạnh—và điều đó có nghĩa là bạn có thể mua được số lượng sản phẩm đáng kinh ngạc từ cửa hàng kỹ thuật số. Tìm kiếm bất kỳ tiện ích phổ biến nào, như “điện thoại” hoặc “máy tính bảng” và kết quả của bạn gần như chắc chắn sẽ có hàng nghìn.

Giờ đây, việc phải sắp xếp hơn một nghìn tùy chọn khác nhau thực sự có thể làm chậm quá trình mua sắm trực tuyến của bạn—và rất nhiều sản phẩm bạn nhận được có thể không có chất lượng tốt nhất. Hiện tại, bất kỳ ai và tất cả mọi người đều đang đẩy mạnh sản phẩm của mình thông qua Amazon và không phải lúc nào cũng dễ dàng chọn ra được sản phẩm tốt từ mọi thứ khác.

Tuy nhiên, có một số thủ thuật tìm kiếm bạn có thể sử dụng để cải thiện tình hình, thu hẹp kết quả và loại bỏ nhiều sản phẩm bạn không muốn hoặc không cần. Chúng tôi có thể giúp bạn giảm lượng thời gian bạn dành để tìm kiếm trên Amazon và giúp đảm bảo bạn sẽ mua được sản phẩm tốt hơn ở đầu bên kia.

Tìm kiếm và sắp xếp

tìm kiếm trên Amazon

Việc sắp xếp kết quả như thế nào là tùy thuộc vào bạn.
Tín dụng: Lifehacker

Thay vì chỉ nhảy ngay vào hộp tìm kiếm ở đầu trang web Amazon, bạn nên nhấp vào Tất cả ở bên trái hộp và chọn danh mục sản phẩm mà bạn thực sự quan tâm—nhập thuật ngữ của bạn, nhấn Đi vàovà bạn đã có được một tập hợp kết quả phù hợp hơn mà bạn có thể có được bằng cách tìm kiếm trên toàn bộ trang web.

Sau đó là các từ khóa. Theo như tôi có thể biết từ thử nghiệm của riêng mình, bạn không thể sử dụng công cụ sửa đổi tìm kiếm như bạn có thể làm trên Google, công cụ này sẽ bao gồm hoặc loại trừ một số từ nhất định—ít nhất là không đáng tin cậy. Tuy nhiên, việc cụ thể hơn về những gì bạn đang tìm kiếm đôi khi có thể giúp mang lại kết quả tốt hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu điện thoại cụ thể, hãy đưa nhãn hiệu này vào tìm kiếm của bạn. Bất kỳ thông số kỹ thuật nào bạn đã thiết lập—như dung lượng lưu trữ hoặc xếp hạng chống nước—cũng có thể được đưa vào để thu hẹp kết quả. Đây không phải là một môn khoa học chính xác và không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Khi kết quả hiển thị trên màn hình, hãy hướng sự chú ý của bạn đến nút menu thả xuống nhỏ nhưng quan trọng ở góc trên bên phải: Theo mặc định, nó sẽ nói Sắp xếp theo: Nổi bật, nhưng bạn có thể thay đổi nó để sắp xếp kết quả theo cách khác. Bạn có thể xem các mặt hàng đắt nhất, rẻ nhất, được đánh giá tốt nhất, bán chạy nhất hoặc mới nhất ở đầu kết quả bằng cách sử dụng menu này.

Một ý tưởng tìm kiếm thay thế khác đáng thử là chạy tìm kiếm thông thường trên Google với “site:amazon.com” được thêm vào cuối tìm kiếm. Bạn không nhận được tất cả các tính năng tìm kiếm của Amazon (chẳng hạn như khả năng sắp xếp theo giá) bằng phương pháp này, nhưng nó có thể hữu ích trong việc chọn ra các sản phẩm khớp chính xác hơn với từ khóa của bạn, đặc biệt nếu bạn có một từ khóa rất cụ thể. tìm kiếm trong tâm trí.

Áp dụng bộ lọc

tìm kiếm trên Amazon

Thu hẹp kết quả của bạn bằng một bộ lọc (hoặc năm bộ lọc).
Tín dụng: Lifehacker

Sự cám dỗ khi bạn thực hiện tìm kiếm trên Amazon là bắt đầu cuộn qua tất cả các kết quả bạn có trên màn hình ngay lập tức—nhưng bạn không nên làm bất cứ điều gì trước khi xem qua các bộ lọc ở bên trái màn hình. Những thứ này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại mặt hàng bạn đang tìm kiếm, nhưng rất có thể sẽ có rất nhiều mặt hàng như vậy.

Một số tính năng hữu ích hơn: Lọc theo xếp hạng của khách hàng bốn hoặc năm sao, lọc theo giá tối đa và tối thiểu cũng như lọc theo các sản phẩm đã đến trong 30 hoặc 90 ngày qua. Nếu bạn là thành viên Prime, bạn cũng có thể chọn Tất cả Prime để xem các kết quả đủ điều kiện nhận Prime (điều này dường như cũng cắt bỏ rất nhiều kết quả được tài trợ).

Những bộ lọc này có thể rất cụ thể nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể. Trong trường hợp điện thoại thông minh, bạn có thể sắp xếp theo kích thước màn hình, dung lượng pin, độ phân giải camera của điện thoại, dung lượng lưu trữ và thậm chí theo kích thước pin. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những kết quả tìm kiếm mà bạn không đặc biệt quan tâm.

Trong khi đó, nếu bạn đang tìm kiếm khăn lau sạch, bạn sẽ có các bộ lọc bao gồm hình dạng, kích thước, chất liệu làm ra vải và các tính năng mà chúng mang lại—từ kháng khuẩn đến nhẹ. Ở một mức độ nào đó, hiệu quả của các bộ lọc này phụ thuộc vào mức độ người bán dán nhãn sản phẩm của họ, nhưng hầu hết bạn sẽ muốn mua từ những người bán đã dành thời gian điền thông tin này.

Có thể cần một chút thử nghiệm và sai sót để tìm ra các bộ lọc và thứ tự sắp xếp phù hợp nhất với bạn, nhưng một số bộ lọc—chẳng hạn như các bộ lọc để đặt giới hạn về mức giá—sẽ luôn có ích. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể truy cập trang thanh toán nhanh hơn và có sản phẩm tốt hơn trong giỏ hàng của mình.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Gói đăng ký trả phí mới của DuckDuckGo thực sự có vẻ như là một ưu đãi tốt

Mẹo Vặt

Cách thiết lập VPN trên Android của bạn

Mẹo Vặt

Cửa sổ bật lên Microsoft Bing đó có lẽ không phải là phần mềm độc hại, chỉ là một quảng cáo khó hiểu

Mẹo Vặt