Công nghệ

Bạn có thể thay thế Trợ lý Google bằng AI Copilot của Microsoft


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Vài tuần trước, Google đã đổi tên nền tảng AI của mình là Bard, hiện được gọi là Gemini. Ngoài một số tùy chọn dịch vụ bổ sung, như Gemini Advanced, công ty cũng tình cờ thông báo rằng giờ đây bạn có thể thay thế Google Assistant trên Android bằng Gemini.

Đó không phải là một sự hoán đổi hoàn hảo: Mặc dù Gemini có thể cung cấp nhiều chức năng AI hữu ích làm trợ lý kỹ thuật số của bạn, nhưng nó không thể thực hiện một số tác vụ cơ bản của Trợ lý Google, chẳng hạn như truy cập vào lịch của bạn, vì vậy nó có thể chưa sẵn sàng cho giờ vàng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc lái thử robot AI với tư cách là trợ lý cho điện thoại thông minh của mình, thì bạn cũng không gặp may: Giờ đây, bạn có một tùy chọn AAA AI khác trong Copilot của Microsoft.

Trong bản cập nhật beta mới nhất cho ứng dụng Copilot, Microsoft đã bao gồm khả năng đặt Copilot làm trợ lý mặc định của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể kích hoạt Copilot khi nhấn và giữ nút nguồn. Tuy nhiên, việc thực hiện hiện nay còn xa mới lý tưởng. Như Mishaal Rahman báo cáo về X (trước đây là Twitter), việc kích hoạt trợ lý chỉ đơn giản là khởi chạy hoạt động Copilot, thay vì hiển thị Copilot trên màn hình giống như một trợ lý kỹ thuật số thông thường. Ngoài ra, bạn không thể kích hoạt Copilot bằng giọng nói của mình (vì vậy đừng thử nói “Hey Copilot”).

Rahman suy đoán rằng Microsoft có thể đang nghiên cứu những tích hợp này và tôi đồng ý; Rốt cuộc, tính năng này hiện chỉ có sẵn ở phiên bản beta và còn rất nhiều việc Microsoft có thể làm trước khi tung nó ra công chúng.

Cách biến Copilot thành trợ lý Android của bạn

Nếu bạn muốn dùng thử Copilot với tư cách trợ lý của mình, ngay cả ở dạng giới hạn hiện tại, trước tiên bạn cần tải bản beta cho ứng dụng Copilot. May mắn thay, điều đó đủ dễ dàng: Hãy truy cập trang Cửa hàng Play của Copilot, sau đó cuộn xuống phía dưới và nhấn Tham gia bên dưới Tham gia phiên bản beta. Vỗ nhẹ Tham gia trên cửa sổ bật lên. Tiếp theo, hãy đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng Copilot.

Khi đã thiết lập xong, hãy mở Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định > Ứng dụng trợ lý kỹ thuật sốsau đó nhấn Ứng dụng trợ lý kỹ thuật số mặc định và lựa chọn Phi công phụ. Điều đáng lưu ý là hiện tại tôi không thấy tùy chọn này ở phía mình, ngay cả với tư cách là người thử nghiệm Copilot beta, vì vậy Microsoft có thể tung ra bản cập nhật này từ từ.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Màn hình máy tính xách tay di động Pixels này hiện đang được bán với giá $ 240

Mẹo Vặt

Những chiếc loa thông minh Amazon Echo này hiện đang được giảm giá mạnh

Mẹo Vặt

Cách thêm hoặc thay đổi chữ ký trong Outlook

Mẹo Vặt