Nhà và Vườn

Bạn có thể thuê dê để kiểm soát cỏ dại độc hại của mìnhCác loài thực vật xâm lấn có thể khiến công việc làm vườn và sân vườn trở nên thực sự khó khăn. Và những loại cỏ dại độc hại nhất—những loại cỏ gây ngạt thở cho các loài khác, có hại cho vật nuôi hoặc trẻ em và thậm chí có thể làm hỏng các công trình kiến ​​trúc—có thể thực sự khó loại bỏ. Nếu bạn sử dụng thuốc diệt cỏ để loại bỏ chúng, giải pháp có thể còn tồi tệ hơn vấn đề ban đầu.

May mắn thay, có một giải pháp thay thế dễ thương, tự nhiên và thân thiện với môi trường cho hầu hết các vấn đề kiểm soát cỏ dại và bạn có thể trả tiền theo giờ: Bạn có thể thuê một số con dê để ăn những loại cây khó chịu đang hoành hành trong sân nhà bạn. Nó thực tế hơn (và khả thi) hơn bạn tưởng.

Cách thuê dê để kiểm soát cỏ dại

Có một số công cụ trực tuyến hữu ích giúp bạn tìm dịch vụ cho thuê dê ở địa phương trong khu vực của bạn. Nếu bạn sống ở Mỹ, bạn có thể sử dụng thư mục này từ HireGoats.com để tìm dịch vụ cho thuê dê địa phương trong khu vực của bạn hoặc bạn có thể tìm một đàn sử dụng trang web Goats on the Go.

Đảm bảo rằng bạn có kích thước gần đúng cho khu vực bạn muốn dọn sạch trước khi cố gắng ước tính giá thuê dê. Việc trang bị những chiếc máy phát điện ăn cỏ này trong khuôn viên nhà của bạn có thể sẽ cần đến một số hàng rào tạm thời và bạn sẽ cần lập kế hoạch cho phép những người xử lý dê tiếp cận sân của bạn, giống như cách bạn làm đối với bất kỳ đội bảo trì sân nào. Bạn cũng có thể cần phải giữ thú cưng và trẻ em trong nhà khi đàn gia súc đang làm việc, vì bạn không muốn chúng bị phân tâm khỏi công việc quan trọng là ăn những cây xanh không mong muốn của bạn.

Thuê dê nhổ cỏ giá bao nhiêu

Việc thuê dê thường được thực hiện theo diện tích và chi phí trung bình từ 400 đến 1.000 USD một con. Nhưng nếu bạn sống ở thị trấn và không có nhiều đất, những con dê ăn cỏ thường có thể được thuê theo công việc với chi phí từ 450 đến 900 USD mỗi ngày. Tỷ lệ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, phạm vi công việc của bạn (bao gồm cả số lượng thảm thực vật bạn muốn loại bỏ), địa hình và hàng rào cần thiết. Nhận báo giá từ một chuyên gia là cách tốt nhất để ước tính chi phí của bạn.

Tại sao bạn lại muốn thuê dê?

Nếu bạn có những loại cỏ dại độc hại, đặc biệt là những loại như cây sồi độc, cây thường xuân độc và cây sơn độc có thể gây phát ban nghiêm trọng cho người xử lý chúng, thì dê là một lựa chọn tuyệt vời. Họ có thể tiêu thụ những cây này một cách an toàn và đóng góp một số phân bón phong phú trong khi làm việc đó.

Dê sẽ ăn nhiều loài xâm lấn và gây phiền toái, bao gồm sắn dây, cỏ dại dài hàng dặm, quả mâm xôi Himalaya, cây thường xuân Anh và cây knapweed. Dê chỉ để lại phân bón tự nhiên, vì vậy chúng an toàn hơn nhiều cho vật nuôi và trẻ em so với thuốc diệt cỏ và chắc chắn dễ gây đau lưng hơn là kéo bằng tay.

Khi dê không thực tế

Rõ ràng nếu bạn có một không gian rất nhỏ để dọn dẹp thì dê sẽ không phải là giải pháp thiết thực. Ngoài việc tốn quá nhiều công sức khi đưa nhiều con dê đi ăn chỉ một ít cỏ dại, chúng sẽ không hiệu quả về mặt chi phí trừ khi bạn có một số cỏ dại thực sự dày đặc hoặc nguy hiểm cần dọn sạch. Vì việc chăn thả dê xâm lấn nhiều hơn đáng kể so với máy cắt cỏ thông thường nên bạn không nên thử sử dụng dê chỉ để cắt cỏ. Chúng tốt cho cỏ dại phát triển nhanh và rậm rạp hơn là chăm sóc cỏ.

Dê sẽ không tiêu diệt hoàn toàn cỏ dại của bạn, vì vậy bạn vẫn cần xử lý việc nhổ rễ và các biện pháp xử lý khác sau khi chúng ăn cỏ xong. Vì vậy, nếu bạn không muốn thực hiện quy trình hai bước, hãy xem xét các cách khác. các giải pháp. Ngoài ra, dê sẽ ăn tất cả cây xanh mà chúng tiếp xúc, điều này cần lưu ý nếu cây dã yên thảo quý giá của bạn mọc ngay cạnh một đám cỏ dại.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thuê dê để nhổ cỏ

Khi thuê dê để làm cảnh, rất có thể bạn sẽ được người chăm sóc dê đến thăm trước tiên, người này sẽ trinh sát tài sản của bạn và đánh giá nhu cầu của bạn. Người này sẽ đo lường mọi thứ để xác định xem cần bao nhiêu hàng rào để quây dê và bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho công việc này.

Sau khi bạn đã đặt trước đội di dời bốn chân của mình, công ty cho thuê sẽ quay lại với một số hàng rào điện di động để lắp đặt tạm thời nhằm giữ dê ở những khu vực mà bạn muốn chúng gặm cỏ. Sau đó, dê sẽ được giao và đi làm. Một đàn dê gồm 30 con có thể dọn sạch nửa mẫu đất mọc um tùm trong khoảng hai hoặc ba ngày, vì vậy hãy tưởng tượng hai hoặc ba con trong số chúng có thể làm gì ở sân sau của bạn vào cuối tuần.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách khắc phục một chiếc ghế dài không thoải mái

Mẹo Vặt

Cửa sổ Low-E (hoặc lớp phủ) có thể giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào

Mẹo Vặt

Những cách tốt nhất để xác định bất kỳ loài hoa dại nào bạn nhìn thấy

Mẹo Vặt