Công nghệ

Bạn có thể trồng nấm trong nhà bằng cách sử dụng hệ thống tự động hóa nhà thông minhTôi đã trồng nấm trên những khúc gỗ bên ngoài nhà mình ở Tây Bắc Thái Bình Dương được vài năm rồi. Mặc dù rất nhiều người đã làm điều này thành công nhưng tôi thường làm điều đó kém, bởi vì trong khi nấm hầu như không có trong tay, bạn phải đảm bảo rằng chúng có đủ độ ẩm và tránh để chúng ở nơi có ánh nắng lấm tấm, điều đó có nghĩa là tôi thường xuyên làm điều này. quên họ đi. Tôi đã gặp may mắn hơn nhiều khi trồng chúng bên trong với sự hỗ trợ từ tự động hóa ngôi nhà thông minh.

Bộ dụng cụ trồng nấm trong nhà nói chung đã trở nên phổ biến và Hạt giống chọn lọc của Johnnys gần đây đã bắt đầu bán bộ dụng cụ từ Bào tử phía Bắc, nơi tôi đã tìm nguồn giống nấm cho khúc gỗ của mình. Họ gửi cho tôi một vài bộ dụng cụ trong nhà để dùng thử. Chúng không cần phải cầm nhiều tay – chỉ cần xịt một làn sương nước nhẹ vào hộp ba lần một ngày. Bởi vì tôi thậm chí không thể nhớ mình tưới nước ba lần một ngày nên tôi đã chuyển sang sử dụng các thiết bị tự động hóa thông minh để được trợ giúp.

Giống như tất cả các loại nấm, bộ dụng cụ thích không gian tránh ánh nắng trực tiếp. Trạm gieo hạt của tôi, hiện không được sử dụng, là nơi hoàn hảo. Mục đích của việc phun thuốc thường xuyên cho nấm chỉ là để giữ ẩm nhẹ nên tôi đặt máy tạo độ ẩm trước mặt chúng. Máy tạo độ ẩm này có hai chức năng khiến nó trở nên hoàn hảo cho mục đích sử dụng này. Đầu tiên, nó mang tính cơ khí; nếu có nguồn, máy tạo độ ẩm sẽ bật mà không cần kích hoạt thông qua nút kỹ thuật số. Thứ hai, máy tạo độ ẩm được vận chuyển kèm theo một ống dài, linh hoạt gắn vào bộ phận chính để định hướng hơi ẩm. (Tôi có một trong những thiết bị này trong hang phô mai của mình.)

Tôi đặt vòi ngay trước nấm, đặt máy tạo độ ẩm vào phích cắm thông minh và đặt chế độ tự động hóa để bật phích cắm trong 30 giây, ba lần một ngày. (Qua thử nghiệm, tôi xác định rằng sau khi bật, máy tạo độ ẩm sẽ mất khoảng 15 giây để tạo đủ hơi nước để hơi ẩm bắt đầu rời khỏi ống và 15 giây phun sương dường như cung cấp lượng tương đương với một vài lần phun nước trực tiếp. .)

Bởi vì tôi biết mình sẽ quên bộ dụng cụ nên tôi đã thiết lập một vài biện pháp an toàn. Đầu tiên, tôi đặt một cảm biến độ ẩm trong phòng và đặt đầu dò vào môi trường nuôi nấm để tôi có thể theo dõi độ ẩm của nó và thiết lập thông báo nếu nó quá ướt hoặc khô. Tiếp theo, tôi đặt một cảm biến nước lên tấm đệm chứa máy tạo độ ẩm và nấm, đề phòng trường hợp nó quá ướt, để tôi cũng được thông báo về điều đó.

Điều cuối cùng đã cứu tôi: Tôi cũng đặt một trong những camera trong nhà của mình trước những cây nấm và mỗi ngày một lần, nó gửi cho tôi một bức ảnh chụp nhanh về những cây nấm. Đây là cách tôi được cảnh báo về sự thành công đang phát triển của mình khi vài ngày sau, chiếc hộp bắt đầu tạo ra những chùm nấm trắng khổng lồ.

Nấm mọc bên cạnh bộ dụng cụ trồng bằng bìa cứng.  Một ống nhựa màu đen gắn vào máy tạo độ ẩm được nhìn thấy đang chỉ vào những cây nấm.


Tín dụng: Amanda Blum


Các thiết bị nhà thông minh tôi đã sử dụng:


Đến ngày thứ mười, tôi đã chuẩn bị thu hoạch những cây nấm bờm sư tử khổng lồ và để hộp tái sinh quả. Vì tôi sử dụng quá ít nước mỗi ngày nên bình tạo độ ẩm chỉ cần đổ đầy lại khi tôi thu hoạch nấm.

Tôi thử nghiệm các sản phẩm thông minh, vì vậy tôi có rất nhiều cảm biến và máy ảnh xung quanh, và việc sử dụng một vài trong số chúng để giải quyết vấn đề này thật dễ dàng. Không phải bộ phận nào cũng cần thiết nên bạn có thể tận dụng những gì mình có xung quanh để tránh phải tốn nhiều tiền. Những hộp nấm cũng không hề rẻ—bộ dụng cụ của tôi có giá $30,00—vì vậy tôi muốn đảm bảo thành công.

Đây là một trường hợp thử nghiệm tốt vì nhiều người tự trồng nấm bên trong mà không có bộ dụng cụ. Bạn có thể mua chất nền và nấm sinh sản rồi dựng lều giữ ẩm, cho phép bạn tự làm những gì mà bộ dụng cụ phun và trồng trọt thực hiện được. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục ‘nuôi nấm theo cách bền vững và giá cả phải chăng hơn’. Nhưng vì tôi sẽ không trở thành nông dân trồng nấm nên tôi muốn mang lại lợi ích cho ngôi nhà của mình mà không phải làm thêm nhiều việc và tự động hóa đã hoàn thành điều đó.

Ngày càng có nhiều bộ dụng cụ nấm thông minh, bao gồm Mella, Thùng rác từ North Spore (người sản xuất bộ dụng cụ phun và trồng cây mà tôi đã sử dụng) và phòng đất nung. Mặc dù các bộ dụng cụ có xu hướng tập trung vào những loại nấm lạ mắt, nhưng với giá trị của nó, thậm chí nấm nút thường có giá 6 đô la một pound tại các cửa hàng hiện nay, vì vậy tôi không chắc rằng việc tự trồng nấm của riêng bạn sẽ đắt hơn. Nếu không có gì khác, trồng cây trong nhà là một sở thích mới tuyệt vời cho mùa xuân.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể mua chiếc đồng hồ thông minh MagPRO này với giá 40 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Cách duyệt internet an toàn trên Android và phát hiện mối đe dọa trực tiếp sẽ giúp bạn an toàn hơn khi trực tuyến

Mẹo Vặt

Cách tạo Mixtape trên Spotify và YouTube

Mẹo Vặt