Công nghệ

Bạn có thể xây dựng một máy tính hoàn chỉnh bên trong Sport Boy


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Tôi đã từng theo dõi cộng đồng mod Game Boy trước đây và mặc dù kết quả của họ rất hấp dẫn và ấn tượng nhưng không nhất thiết phải dễ dàng. Một số mod tốt nhất yêu cầu mức độ kinh nghiệm khá để thành thạo, bao gồm cả khả năng hàn. Đây là điều mà tôi không biết cách thực hiện và do đó, tôi chưa nhúng chân vào thế giới của Game Boys được xây dựng theo yêu cầu.

Reboi biến Game Boy Color của bạn thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh

Nhưng Reboi, một dự án Kickstarter mới đầy hứa hẹn, lại khác. Nhà phát minh James Sargent không chỉ cố tình thiết kế dự án sao cho đơn giản nhất có thể, bản mod Game Boy này còn thực sự biến thiết bị cầm tay Nintendo cổ điển thành một máy tính hoàn chỉnh. Thay vì tạo ra Game Boy Color tối thượng, mục tiêu của Reboi là cho phép mọi người ghép nối một máy tính Game Boy lại với nhau, bất kể kỹ năng phần cứng của họ như thế nào.

Giờ đây, bạn không thể biến bất kỳ Game Boy Color cũ nào thành máy tính bằng bo mạch chủ gốc của bảng điều khiển. Thay vào đó, cung cấp năng lượng cho Reboi là Raspberry Pi Zero mà bạn sẽ cần phải tự cung cấp. Mặc dù mọi mẫu Zero đều hoạt động nhưng Sargent đặc biệt khuyên dùng Raspberry Pi Zero 2 W để tận dụng tối đa bản mod.

Bạn cũng cần cung cấp vỏ Game Boy Color. Bạn có thể chọn một trong số này từ nhiều thị trường khác nhau trên internet. Thậm chí còn có các shell “sau thị trường” của bên thứ ba, mặc dù không phải là shell chính thức của Nintendo nhưng vẫn hoạt động tốt với dự án này và có giá thấp hơn so với giá thực.

Reboi có thể làm gì?

Reboi có thể làm bất cứ điều gì mà một máy tính chạy trên Raspberry Pi có thể làm, ít nhất là trong giới hạn màn hình nhỏ bé của Game Boy Color. Trong video Kickstarter của dự án, Sargent khoe việc chạy hệ điều hành máy tính để bàn trên Reboi, phát video trên màn hình 160×144 và thậm chí chơi Minecraft trên thiết bị cầm tay được phát hành 11 năm trước khi phát hành. Có thể bạn sẽ muốn kết nối một số thiết bị ngoại vi để tận dụng tối đa các tính năng đó.

Tuy nhiên, nơi Reboi thực sự tỏa sáng nhất là ở trò chơi cổ điển. Được hỗ trợ bởi RetroPie, Reboi biến Game Boy Color của bạn thành một máy chơi game cổ điển di động. Chắc chắn rồi, bạn có thể chơi các trò chơi Game Boy cổ điển như Pokémon Zeldanhưng bạn cũng có thể chạy các tựa game không bao giờ dành cho hệ thống, từ hộp mực Super Nintendo đến các trò chơi PC cổ điển.

Tất nhiên, điểm mấu chốt ở đây là nó phải dễ xây dựng. Giả sử bạn có Raspberry Pi Zero và vỏ Game Boy Color, Sargent sẽ gửi cho bạn các tài liệu bạn cần để tự chế tạo nó, bao gồm bo mạch chủ và màn hình có đèn nền. Trên thực tế, đó có vẻ là phần “khó” nhất của quá trình xây dựng. Nếu bạn có thể kết nối màn hình với bo mạch chủ bằng cáp ruy băng, bạn có thể xử lý phần còn lại của dự án, bao gồm cả việc gắn và vặn các bộ phận vào đúng vị trí.

Bo mạch chủ đi kèm với bộ vi điều khiển RP2040, được sử dụng làm bộ mô phỏng bàn phím, do đó bạn có thể gõ và tương tác chỉ bằng các nút Game Boy. Ngoài ra, nó còn cho phép đèn RGB có thể điều chỉnh độ sáng và theo dõi pin, để bạn biết khi nào cần thay hai pin AA.

Bạn có thể xem cách lắp ráp Reboi từ video này:

Làm thế nào để có được Reboi

Tính đến bài viết này, Reboi đã vượt qua mục tiêu 19.075 USD với hơn 200 người ủng hộ. Nếu muốn tự mình dùng thử Reboi, bạn có thể cam kết £79 (khoảng $86 USD). Điều đó bao gồm bo mạch chủ, màn hình có đèn nền, phần cứng, pin và hộp mực. (Hộp mực không thực sự làm bất cứ điều gì; nó chỉ nhằm mục đích hoàn thiện giao diện.)

Tất nhiên, việc ủng hộ dự án Kickstarter không đảm bảo bạn sẽ nhận được sản phẩm. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi, Sargent dự định gửi cho bạn một bộ Reboi vào khoảng tháng 8 năm nay.

(Phần cứng của Tom)



Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận được Microsoft Undertaking Professional 2021 đang được giảm giá với giá 30 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Sự khác biệt giữa Bộ chuyển mạch mạng và Bộ định tuyến

Mẹo Vặt

Cuối cùng cũng có ngày diễn ra Google I/O 2024

Mẹo Vặt