Công nghệ

Bạn nên thử sử dụng Apple Imaginative and prescient Professional không có Gentle SealVision Pro của Apple trông giống như một cặp kính trượt tuyết và vì lý do chính đáng: Apple muốn bạn có thể trải nghiệm tầm nhìn của họ về thực tế hỗn hợp thông qua một thiết kế bao phủ hoàn toàn tầm nhìn của bạn. Nếu công ty biết các thiết bị ngoại vi của bạn bị chặn hoàn toàn, họ có thể kiểm soát chính xác những gì bạn nhìn thấy qua tai nghe.

Một phần khiến thiết kế này hoạt động là lớp đệm ánh sáng xung quanh Vision Pro. Đúng như tên gọi, nó tạo ra một rào cản xung quanh tai nghe để không có ánh sáng bên ngoài lọt vào. Đây là một thiết kế phổ biến, đặc biệt đối với các tai nghe thực tế ảo, nơi việc đưa hình ảnh bên ngoài tác động tiêu cực đến cảm giác đắm chìm.

Tuy nhiên, trong khi Vision Pro có thể mang lại trải nghiệm thực tế ảo, chẳng hạn như mô phỏng bối cảnh rạp hát để xem chương trình và phim hay khám phá các hành tinh ngoài vũ trụ, thì hầu hết thời gian, thiết bị này được thiết kế để sử dụng cho thực tế tăng cường—nhìn các cửa sổ ảo và các chương trình được xếp chồng lên trên thế giới thực xung quanh bạn. Do đó, về mặt lý thuyết sẽ không thành vấn đề nếu ánh sáng bên ngoài lọt vào Vision Pro trong quá trình trải nghiệm AR. Trên thực tế, nếu mục tiêu cuối cùng là tạo ra thực tế hỗn hợp đủ tốt để đưa vào kính tiêu chuẩn thì đó là một tính năng cần thiết.

Chủ đề Reddit này, được phát hiện bởi 9to5Mac, lập luận rằng Vision Pro được tạo ra tốt hơn với sự rò rỉ ánh sáng này, vì làm như vậy sẽ mở rộng tầm nhìn của bạn một cách đáng kể. Do đó, yêu cầu người dùng gỡ bỏ lớp niêm phong ánh sáng khi sử dụng để trải nghiệm AR. Theo OP, nếu bạn muốn loại bỏ miếng bịt đèn thì hãy đặt Vision Pro xuống thấp hơn trên mũi. Nếu bạn làm đúng, trải nghiệm của bạn sẽ giống như việc nhìn qua một cặp kính.

Nhiều người dùng Vision Pro trong phần nhận xét dường như yêu thích bản hack này, một số chọn sử dụng nó với ban nhạc solo tiêu chuẩn và những người khác thử nó với vòng lặp kép. Các lời phê bình dường như chủ yếu tập trung vào những điều kỳ quặc đến từ việc sử dụng Vision Pro theo cách mà Apple không có ý định: Bạn có thể thấy cửa sổ bật lên “mắt quá gần với ống kính” vì khả năng theo dõi của mắt bị ảnh hưởng và một người dùng không thể để thiết lập hiệu chỉnh mắt khi đeo tai nghe theo cách này. Nó cũng có thể không lý tưởng cho những người đeo kính theo toa vì tròng kính mở rộng có thể tiếp xúc với mắt hoặc lông mi của bạn.

Một lỗ hổng lớn là Vision Pro sẽ không bám trên khuôn mặt của bạn nếu không có miếng dán nhẹ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần giữ thiết bị bằng vật gì khác để giữ thiết bị ổn định. Đối với OP, đó là bàn tay của họ, rõ ràng là không bền vững trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, nhiều người bình luận đã sáng tạo với cách giữ Vision Pro thẳng đứng: Hãy xem người dùng này, người đã lắp dây đeo đầu để giữ Vision Pro trên mặt họ ở vị trí mong muốn.

Redditor Nightstorm_NoS và dây đeo đầu Vision Pro được trang bị jerry của họ


Tín dụng: Reddit/Nightstorm_NoS

Nếu bạn có Vision Pro, hãy thử cách hack này, dù chỉ trong một hoặc hai phút. Ai biết được: Có lẽ các nhà sản xuất bên thứ ba sẽ tạo ra những chiếc dây đeo đầu tùy chỉnh để biến phiên bản Vision Pro này thành hiện thực, hoặc có thể Apple sẽ thử thứ gì đó của riêng họ.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Digital camera an ninh Eufy hiện đang giảm giá tới 46%

Mẹo Vặt

Tất cả ba chiếc MacBook Professional M3 đều được giảm giá tới 300 USD

Mẹo Vặt

Bạn có thể mua chiếc Chromebook 2 trong 1 của Lenovo này với giá 100 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt