Công nghệ

Bạn phải luôn chụp ảnh thiết bị của mình trước khi đổi chúngTrao đổi sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính khi nâng cấp công nghệ, đặc biệt nếu bạn là người luôn muốn có những thiết bị mới nhất và tốt nhất. Bạn có thể đổi điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay cũ của mình, đặt tên cho nó và lấy một phần nhỏ (hoặc lớn) trong hóa đơn cho giao dịch mua mới của mình. (Hoặc, trong một số trường hợp, không phải trả tiền cho thiết bị mới.)

Tất nhiên, toàn bộ thỏa thuận phụ thuộc vào tình trạng của thiết bị bạn đang giao dịch. Hầu hết người mua đều cho rằng điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ tích tụ một số hao mòn nhỏ trong quá trình sử dụng, ngay cả với vỏ, miếng bảo vệ màn hình và ống bảo vệ. Nhưng điều họ thường tìm kiếm là thiết bị có đầy đủ chức năng và không bị hư hỏng nặng về mặt thẩm mỹ. Tình trạng của thiết bị càng tệ thì báo giá đổi lại của bạn sẽ càng thấp.

Nhưng giả sử thiết bị của bạn đang ở tình trạng tốt. Bạn thực hiện cuộc khảo sát về việc trao đổi và xác nhận với người mua rằng iPhone của bạn trông và hoạt động như bình thường. Bạn đóng gói, gửi đi, đợi cho đến khi người mua nhận được, chỉ để tìm thấy một email khẳng định thiết bị bạn gửi không phù hợp với tình trạng mà bạn đã nói. Có thể có vết lõm, vết trầy xước, màn hình bị hỏng, có lẽ các nút không hoạt động hoặc điện thoại hoàn toàn không bật. Do đó, họ sẽ giảm số tiền họ sẽ trả cho bạn cho chiếc điện thoại vì báo giá ban đầu phụ thuộc vào thiết bị mà bạn đã mô tả trong cuộc khảo sát. Tất nhiên bạn có thể kháng cáo nhưng bạn không có máy nên không thể chứng minh được đã từng là trong tình trạng tốt khi bạn gửi nó đi.

Chụp ảnh và quay video thiết bị của bạn trước khi giao dịch

Một số tài liệu tốt có thể giúp bạn tiết kiệm giao dịch và mang lại cho bạn số tiền mà bạn tin rằng mình xứng đáng. Trước khi đóng gói thiết bị của bạn để gửi cho người mua, hãy chụp ảnh hoặc quay video thiết bị từ các góc độ khác nhau để bạn có thể chứng minh rằng thiết bị không có bất kỳ vấn đề hoặc hư hỏng lớn nào về mặt thẩm mỹ. Việc ghi lại hoạt động của thiết bị cũng không phải là một ý tưởng tồi: Ví dụ: đánh thức thiết bị và mở khóa để cho thấy rằng người mua sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng thiết bị như hiện tại.

Việc chứng minh rằng bộ sạc cũng hoạt động là một ý tưởng không tồi. Cắm điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn vào nguồn điện và trình diễn cách bắt đầu sạc. nếu bạn Thực ra muốn kỹ lưỡng hơn, bạn cũng có thể ghi lại số sê-ri của thiết bị trong video, để không còn nghi ngờ gì nữa rằng đó chính là thiết bị bạn đã giao dịch hoặc bán.

Đây là điều tôi đã làm trước đây với các giao dịch mua lại của mình, đề phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra với thiết bị trong quá trình vận chuyển. Một lần nữa, bạn không có quyền kiểm soát những gì xảy ra với điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay của mình, bạn có gì khi nó rời khỏi quyền sở hữu của bạn, nhưng nếu bạn có bằng chứng về tình trạng của nó trước khi nó được đưa vào hộp, bạn sẽ có lợi thế hơn trước các vấn đề sau này. đường kẻ.

Điều thúc đẩy bài viết này là bài đăng đã bị xóa trên r/samsung. Người đăng khuyến nghị người dùng Galaxy nên chụp ảnh và quay video điện thoại Samsung của họ trước khi đổi chúng. Trong chủ đề đó cũng có một số giai thoại hữu ích: Chẳng hạn, một người dùng đã được thông báo rằng điện thoại thông minh của họ bị nứt màn hình khi đến nơi. Người dùng đã yêu cầu một email để liên hệ, để họ có thể gửi hình ảnh và video để chứng minh màn hình vẫn ổn khi họ gửi nó đi. Rất may, yêu cầu bồi thường đã bị hủy bỏ sau bằng chứng.

Mặc dù công nghệ là trọng tâm ở đây nhưng đây thực sự là một phương pháp hay cho bất kỳ thiết bị nào bạn muốn trao đổi hoặc bán, từ thiết bị, thiết bị cho đến đồ cổ. Bạn không muốn người mua phàn nàn rằng ống kính máy ảnh mà bạn bán cho họ có vết nứt hoặc chiếc kính kỷ niệm mà bạn gửi đi bị vỡ. Thêm một hoặc hai phút vào quá trình đóng gói bằng cách ghi lại các giao dịch mua bán của bạn. Đó là bảo hiểm tuyệt vời nếu bạn cần nó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

25 cái tên lén lút cho dầu cọ

Mẹo Vặt

Samsung sẽ tặng bạn ổ SSD 2TB miễn phí với Galaxy Book4 mới

Mẹo Vặt

Gần 300 ứng dụng Indie dành cho iPhone, iPad và Mac hiện đang được giảm giá

Mẹo Vặt