Công nghệ

Bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng AI tốt nhất của GoogleMột phần lý do khiến AI bùng nổ kể từ cuối năm 2022—ngoài việc nó khá thú vị—là phần lớn trong số đó được sử dụng miễn phí. Sẽ không mất bất kỳ chi phí nào khi đăng ký ChatGPT hoặc dùng thử bot AI của Google, Bard, nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tự mình trải nghiệm sự cường điệu về trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, miễn phí không trả được các hóa đơn và AI sẽ tăng thêm hóa đơn. AI sáng tạo đòi hỏi rất nhiều sức mạnh xử lý, vì vậy các công ty đứng sau công nghệ này đều đang tìm cách tài trợ cho hoạt động này. ChatGPT có đăng ký “Plus”, cho phép bạn truy cập nhiều sức mạnh và tính năng hơn, trong khi công cụ tạo tác phẩm nghệ thuật AI Midjourney cung cấp một số mức giá để bạn lựa chọn.

Bây giờ, Google đang nhảy vào cuộc. Trong cuộc gọi thu nhập quý 4, công ty đã xác nhận rằng họ có kế hoạch triển khai “Bard Advanced” cho người đăng ký, nhưng không xác nhận lịch trình triển khai đó hoặc mức giá cho dịch vụ của mình. Những gì chúng ta biết là Bard Advanced sẽ được cung cấp bởi Gemini Ultra, trái ngược với Gemini Pro của Bard.

Bard nâng cao là gì?

Các dịch vụ AI của Google đang bắt đầu hơi phức tạp, do đó, đây là sự cố: bot AI của Google có tên là Bard. Đó là giao diện bạn sử dụng khi muốn trò chuyện với AI của Google, tìm kiếm bằng AI tổng hợp hoặc tạo hình ảnh. Về cơ bản, Bard là phiên bản ChatGPT của Google.

Mặt khác, Song Tử là những gì quyền hạn Bard: Đó là LLM của Google (mô hình ngôn ngữ lớn) và có ba cấp độ khác nhau. Gemini Pro là cấp hỗ trợ phiên bản Bard miễn phí mà chúng tôi có quyền truy cập ngày nay. Nó có vẻ mạnh mẽ và đủ khả năng để xử lý nhiều nhiệm vụ cơ bản mà bạn giao cho nó. Sau đó, có Gemini Nano, hỗ trợ các tính năng AI trên Pixel 8 và Pixel 8 Pro.

Tuy nhiên, Bard Advanced chạy trên tầng thứ ba, Gemini Ultra, phiên bản LLM mạnh mẽ nhất của Google. Vẫn còn sớm nên chúng ta không Tổng cộng biết những gì Gemini Ultra sẽ cung cấp cho những người đăng ký Bard Advanced qua phiên bản miễn phí, nhưng Google đã nói rằng Ultra “được thiết kế cho các tác vụ rất phức tạp và được xây dựng để hiểu và xử lý nhanh chóng các loại thông tin khác nhau—bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và mã số.”

Điều này không có nghĩa là phiên bản miễn phí của Bard sẽ biến mất. Giống như phiên bản ChatGPT miễn phí cùng tồn tại với ChatGPT Plus, Bard và Bard Advanced sẽ được cung cấp cùng lúc. Nếu bạn không muốn trả tiền cho một phiên bản Bard mạnh mẽ hơn với nhiều tính năng hơn, hãy sử dụng Bard AI gốc của Google.

Chúng tôi sẽ cập nhật phần này sau khi Google công bố thêm thông tin về quá trình triển khai và mức giá của Bard Advanced.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Gemini có thể hỗ trợ các tính năng AI mới của iOS 18

Mẹo Vặt

Năm cách để tận dụng tối đa mạng Wifi Eero của bạn

Mẹo Vặt

Tai nghe khử tiếng ồn và lọc không khí vùng Dyson hôm nay giảm giá 46%

Mẹo Vặt