Nhà và Vườn

Bộ công cụ của bạn cần một bộ thu từ


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Nếu bạn đã từng mở một thiết bị, có lẽ bạn đã quen với cảm giác khó chịu khi ốc vít và các bộ phận nhỏ lăn đi hoặc rơi vào bên trong một thiết bị đang mở. Và khi làm việc trên ô tô, mũi khoan từ tính và cờ lê có thể giúp bạn tránh làm rơi các bộ phận vào động cơ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc giải quyết một dự án sửa chữa có nhiều ốc vít nhỏ thì bộ từ hóa có thể dành cho bạn.

Làm thế nào để từ hóa hoạt động?

Bộ từ hóa dụng cụ sử dụng một nam châm có cực tính dương để sắp xếp lại các electron trong kim loại của dụng cụ sao cho thẳng hàng với từ trường của bộ từ hóa dụng cụ. Điều này làm tăng cường độ từ trường trong kim loại của dụng cụ, do đó “từ hóa” nó. Bộ khử từ sử dụng nam châm có cực tính âm để sắp xếp lại các electron trong kim loại của dụng cụ sao cho phù hợp với từ trường của bộ khử từ. Điều này làm giảm cường độ từ trường trong kim loại của dụng cụ, do đó “khử từ” nó. Bộ từ hóa có thể sử dụng nam châm tích hợp, được bố trí sao cho các dụng cụ sẽ được đặt ở vị trí lý tưởng khi được đặt vào khe hoặc lỗ hoặc nó có thể sử dụng điện để tạo ra từ trường nhằm thay đổi cực từ của dụng cụ của bạn. Bộ từ hóa/khử từ chỉ hoạt động trên các kim loại sắt từ như sắt, coban, niken và một số loại thép. Bộ từ hóa sẽ không hoạt động trên các kim loại không chứa sắt từ như nhôm, đồng, đồng thau hoặc thép không gỉ.

Bạn có thể sử dụng từ hóa để làm gì?

Bộ từ hóa có thể hữu ích khi bạn xử lý các phần cứng nhỏ như ốc vít từ một thiết bị hoặc đai ốc và bu lông dưới mui xe ô tô. Từ hóa tuốc nơ vít hoặc cờ lê có thể giúp bạn tránh làm rơi các bộ phận khi lắp hoặc tháo chúng. Bộ từ hóa cũng có thể được sử dụng trên các mũi khoan cho bộ điều khiển tác động hoặc máy khoan, cho phép bạn làm việc với ốc vít và đai ốc trên thang mà không cần phải giữ nhiều phần cứng. Bạn cũng có thể từ hóa các đầu nhíp để giữ những bộ phận thực sự nhỏ. Có thể sử dụng công cụ từ hóa để giúp lấy lại các bộ phận bị rơi, đặc biệt là các bộ phận nhỏ hơn mà bạn khó lấy bằng đầu ngón tay.

Bạn có thể sử dụng máy khử từ để làm gì?

Bộ khử từ của dụng cụ có thể hữu ích khi sử dụng trên các dụng cụ trước khi bạn làm việc với các thiết bị điện tử có thể bị hư hỏng do từ trường như ổ đĩa cứng, thiết bị điện tử có cảm biến từ tính như máy tính xách tay hoặc màn hình kiểu cũ có ống tia âm cực. Để tránh làm hỏng thiết bị điện tử, bạn có thể khử từ tính công cụ của mình trước khi sử dụng nó trên các vật dụng này cũng như xung quanh các bản ghi phương tiện cổ điển trên băng cassette hoặc băng video.

Cách sử dụng công cụ từ hóa

MỘT từ hóa công cụ sẽ có các khe hoặc lỗ được dán nhãn “từ hóa” hoặc “khử từ”. Bạn cũng có thể sử dụng kích thước lớn hơn, mô hình trình cắm nó sẽ chứa các dụng cụ lớn hơn một chút nếu bạn định sử dụng bộ từ hóa trên cờ lê hoặc các dụng cụ lớn hơn khác. Chỉ cần đặt dụng cụ qua khe có nhãn tương ứng với chức năng bạn đang cố gắng sử dụng. Sau khi bạn kéo công cụ ra, nó sẽ được thiết lập đúng cách cho nhiệm vụ của bạn. Bạn có thể đảo ngược từ hóa khi hoàn tất, nếu bạn không muốn lúc nào cũng muốn sử dụng các công cụ từ tính.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tốt nhất để làm sạch lò vi sóng

Mẹo Vặt

Những điều cần cân nhắc trước khi mua một chiếc vòi bếp mới

Mẹo Vặt

bạn có cần thay dầu cho xe điện của mình không?

Mẹo Vặt