Nhà và Vườn

Các chương trình truyền hình hay nhất được phát trực tuyến để truyền cảm hứng dọn dẹpĐồ giặt chất đống? Bát đĩa trong bồn rửa? Bạn có thể cảm thấy mình phải dọn dẹp quá nhiều để thư giãn, nhưng tại sao bạn không bật TV một lúc? Hãy nghe tôi nói: Có thể chìa khóa cho động lực dọn dẹp của bạn là truyền tải một số nội dung sắp xếp thẳng thắn. Cũng giống như việc cải tạo nhà cửa, có rất nhiều chương trình biểu diễn tuyệt vời về việc dọn dẹp có thể mang lại cho bạn nguồn cảm hứng. Đây là một số cái tốt nhất.

Trang chủ Chỉnh sửa

Clea Shearer và Joanna Teplin mang theo Trang chủ Chỉnh sửa đến nhà bạn bằng cách mang nó đến nhà những người nổi tiếng—và quay phim nó. Họ giúp những người nổi tiếng như Reese Witherspoon và Khloe Kardashian sắp xếp ngôi nhà của họ bằng cách tiếp cận đặc trưng của họ về hình thức và chức năng cũng như sự tập trung vào việc phối hợp màu sắc.

Nơi phát trực tiếp: Netflix

Dọn dẹp tử thần Thụy Điển

Dọn dẹp nhà cửa kiểu Thụy Điển là một xu hướng ngày càng tăng tập trung vào việc chuẩn bị ngôi nhà cho cái chết cuối cùng của bạn. Thật rùng rợn, nó ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong sách và thậm chí cả trên TV. Một nhà tổ chức, nhà thiết kế và nhà tâm lý học đến từ Thụy Điển giúp người Mỹ sắp xếp nhà cửa và cuộc sống của họ, đưa ra những lời khuyên để bạn tự thực hiện trong suốt quá trình thực hiện.

Nơi phát trực tiếp: Con công

Mắt kỳ lạ

Kể từ khi ra mắt lại thành công vào năm 2018, Mắt kỳ lạ đã làm hài lòng khán giả trong suốt tám mùa với những thay đổi do chuyên gia hướng dẫn, từ phong cách gia đình đến phong cách cá nhân. Để có cảm hứng về ngôi nhà, hãy xem quá trình cải tạo và dọn dẹp của chuyên gia thiết kế Bobby Berk, điều này có thể khiến bạn có tâm trạng biến không gian của riêng mình thành một điều gì đó kỳ diệu.

Nơi phát trực tuyến: Netflix

Ngôi nhà lộn xộn nóng bỏng

Chuyên gia tổ chức Cas Aarssen có niềm tin lớn rằng phong cách tổ chức của mỗi người nên được chấp nhận, vì vậy, cho dù bạn thích giấu đồ đạc của mình hay sắp xếp trực quan ở nơi bạn có thể nhìn thấy, cô ấy đều có các mẹo tùy chỉnh. Cô chia sẻ những điều đó với các gia đình trong chương trình Discovery+ của mình và giới thiệu nhiều ngôi nhà cũng như loại phòng khác nhau, vì vậy, cho dù bạn là người tổ chức trực quan với một văn phòng chật chội hay một phụ huynh thích cách tiếp cận khác thường trong phòng chơi, có nguồn cảm hứng cho bạn ở đây.

Nơi phát trực tuyến: Khám phá+

Dọn dẹp cùng Marie Kondo

Có một lý do khiến chương trình này thành công rực rỡ kể từ khi ra mắt vào năm 2019: Marie Kondo, người tạo ra phương pháp KonMari khét tiếng, sử dụng cách tiếp cận lạc quan, dễ chịu để sắp xếp và sắp xếp. Nếu thứ gì đó không mang lại niềm vui, bạn sẽ vứt nó đi. Nếu có, bạn giữ nó. Tính cách nhẹ nhàng và sự tập trung vào hạnh phúc của cô ấy có thể chính là nguồn động viên bạn cần để giải quyết ngăn kéo rác đó.

Nơi phát trực tuyến: Netflix

Câu chuyện mòn

Nếu vấn đề sắp xếp tủ quần áo của bạn là bạn gặp khó khăn trong việc vứt bỏ đồ đạc, thì bạn không đơn độc. Nó có thể giúp bạn thấy được giá trị mà người khác gán cho quần áo của họ, đó là điều Câu chuyện mòn cung cấp. Nó không nhất thiết phải có các mẹo để sắp xếp, nhưng nó có thể giúp bạn bối cảnh hóa việc tích trữ của riêng mình và quyết định xem rốt cuộc thứ gì thực sự đáng giữ lại.

Nơi phát trực tiếp: Netflix

Những người theo chủ nghĩa tối giản: Bây giờ ít hơn

Một bộ phim tài liệu khác cung cấp cái nhìn sâu sắc hữu ích là Những người theo chủ nghĩa tối giản: Ít hơn là nhiều hơn. Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus sử dụng bộ phim của họ để ủng hộ một thử thách—ném ra một thứ vào ngày đầu tiên, hai thứ vào ngày hôm sau, và cứ thế lặp đi lặp lại trong cả tháng—và nói chuyện với những người khác mà cuộc sống của họ đã được thay đổi một cách có ý nghĩa bằng cách theo chủ nghĩa tối giản. Có thể bạn sẽ cùng họ từ bỏ của cải vật chất của mình mãi mãi.

Nơi phát trực tuyến: Netflix

Người tích trữ

Chương trình này đã có từ rất lâu đời và tập trung vào những người có ngôi nhà đã hoàn toàn bị chiếm giữ bởi sự bừa bộn tích trữ. Điều đó có thể không mô tả được hoàn cảnh của bạn, nhưng những nhà trị liệu và tổ chức can thiệp vào Người tích trữ chia sẻ những lời khuyên hữu ích và những câu chuyện về sự kiên trì đầy cảm hứng.

Nơi phát trực tuyến: Kênh Roku (13 mùa), Hulu (10 mùa) và Discovery+ (bốn mùa) có nhiều lựa chọn nhấtMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tẩy cặn trên máy pha cà phê Keurig hoặc Nespresso

Mẹo Vặt

9 loại ổ cắm bạn có thể tìm thấy trong nhà mình (và những gì chúng được cho là cung cấp năng lượng)

Mẹo Vặt

Báo động Carbon Monoxide di động này hiện có giá 45 đô los angeles

Mẹo Vặt