Công nghệ

Các ứng dụng tốt nhất sử dụng các hoạt động trực tiếp của AppleĐôi khi, thật tuyệt khi nhấc điện thoại lên, xem chính xác thông tin bạn muốn xem và ngay lập tức cất nó đi mà không cần mở khóa và có nguy cơ bị cuốn vào. Đây là ý tưởng đằng sau Hoạt động trực tiếp, một tính năng iOS ít được sử dụng cho phép các ứng dụng hiển thị thời gian thực cập nhật trên Màn hình khóa và trong Đảo động.

Nếu bạn đã từng nghe nhạc, đặt thời gian hoặc gọi xe Uber thì bạn đã xem Hoạt động trực tiếp—đó chỉ là một cách để nhận thông tin cập nhật thụ động về điều gì đó đang diễn ra, ngay trên Màn hình khóa của bạn. Hoạt động trực tiếp khác với các tiện ích trên màn hình khóa, hiển thị ở nửa nhấn của màn hình. Chúng trông giống một thông báo hơn là một tiện ích và thường bao gồm một số loại thông tin theo thời gian thực.

Hoạt động trực tiếp cung cấp một cách tuyệt vời để theo dõi thụ động tất cả các loại thông tin, từ tỷ số thể thao đến thủy triều. Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất tôi có thể tìm thấy để sử dụng tính năng này.

Nhận thời gian bay từ hãng hàng không hoặc Flighty của bạn

Khi chạy qua sân bay, điều cuối cùng tôi muốn làm là liên tục mở khóa điện thoại để tìm các thông tin như giờ khởi hành và số cổng.

Một số hãng hàng không, bao gồm United ở Mỹ, cung cấp chức năng Hoạt động trực tiếp ngay trong ứng dụng của họ. Tuy nhiên, nếu hãng hàng không của bạn không làm như vậy thì bạn cũng không gặp may: ứng dụng Flighty cung cấp Hoạt động trực tiếp để thu thập thông tin như vậy trong thời gian thực. Thậm chí tốt hơn: cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào lịch của bạn và nó sẽ tự động kéo bất kỳ chuyến bay nào trong lịch trình của bạn, nghĩa là bạn thậm chí không cần phải mở ứng dụng để xem Hoạt động trực tiếp xuất hiện trên Màn hình khóa của bạn—tất cả đều diễn ra tự động. Không còn phải cố gắng đi bộ và cuộn để tìm kiếm dữ liệu chuyến bay của bạn. Nhược điểm chính: nó không miễn phí. Đăng ký Flightly bắt đầu ở mức 48 đô la/năm, một mức giá cao, nhưng bạn sẽ nhận được một vài chuyến bay miễn phí để thử mọi thứ trước khi cam kết.

Nhận tỷ số thể thao từ Apple TV hoặc Cảnh báo thể thao

Tỷ số thời gian thực từ một trận đấu khúc côn cầu bao gồm bàn thắng, cú sút và bàn thắng gần đây nhất

Đoán xem ai là fan của Red Wings?
Tín dụng: Justin Pot

Đôi khi bạn đang tích cực xem trận đấu và đôi khi bạn đang làm việc khác khi trận đấu diễn ra. Hoạt động trực tiếp rất hữu ích cho việc này: thỉnh thoảng bạn có thể liếc nhìn điện thoại của mình để xem điểm số, cùng với một vài số liệu thống kê quan trọng khác, sau đó quay lại công việc bạn đang làm. Apple cung cấp Hoạt động trực tiếp cho một số môn thể thao trong ứng dụng Apple TV (Tôi không biết tại sao bạn không thể truy cập chúng từ ứng dụng Apple Sports mới — hy vọng điều đó sẽ đến). Apple TV chỉ cung cấp các hoạt động trực tiếp cho NBA, MLB và MLS, cùng với một số giải đấu thể thao châu Âu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết tỷ số bóng đá và khúc côn cầu hoặc đơn giản là muốn có tất cả tỷ số của mình ở một nơi, hãy xem Cảnh báo thể thao. Ứng dụng miễn phí này cung cấp điểm số cho nhiều giải đấu hơn Apple Sports, bao gồm cả các giải đấu dành cho nữ và bạn có thể nhận được hoạt động trực tiếp cho bất kỳ trò chơi nào cung cấp điểm số. Nhược điểm duy nhất của cả sản phẩm này và sản phẩm của Apple TV là không có cách nào để tự động khởi chạy hoạt động khi nhóm bạn theo dõi chơi trò chơi — bạn phải vào ứng dụng và bắt đầu hoạt động theo cách thủ công.

Nhận cập nhật thủy triều trực tiếp với Biểu đồ thủy triều

Mức thủy triều theo thời gian thực cùng với ý tưởng về xu hướng của chúng.

Không bao giờ có sự hiểu lầm.
Tín dụng: Justin Pot

Cho dù bạn sống gần biển hay chỉ thỉnh thoảng ghé thăm, điều quan trọng là phải biết thủy triều đang diễn ra như thế nào. Ứng dụng Biểu đồ thủy triều sẽ cho bạn biết chính xác điều đó, giúp bạn nhanh chóng kiểm tra thủy triều mà không cần phải mở hoàn toàn điện thoại. Rất tiếc, Hoạt động trực tiếp hiện không được cung cấp trong phiên bản miễn phí của ứng dụng. Phiên bản đầy đủ có giá 30 USD một năm, có lẽ chỉ đáng giá nếu bạn phụ thuộc vào việc theo dõi thủy triều cho công việc của mình.

Nhận kết quả bầu cử từ Apple News

Kết quả bầu cử theo thời gian thực từ cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina.


Tín dụng: Justin Pot

Đó là một năm bầu cử. Đối với một số người, điều lành mạnh nhất nên làm là đợi đến ngày hôm sau để biết ai thắng (nếu chúng ta may mắn). Nếu bạn không thể buộc mình làm điều đó nhưng cũng không muốn liên tục nhấn “làm mới” trên trang kết quả, hãy cân nhắc sử dụng Hoạt động trực tiếp qua Apple News. Nếu có một cuộc bầu cử đang diễn ra—bao gồm bất kỳ cuộc bầu cử sơ bộ nào sắp tới—bạn có thể bật cập nhật trực tiếp và xem kết quả trên Màn hình khóa khi chúng xuất hiện. Tôi đã thử tính năng này trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina và nó hoạt động tốt.

Cách bật Hoạt động trực tiếp trên iPhone của bạn

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Hoạt động trực tiếp trên iPhone của mình, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đã bật chúng. Dưới đây là cách thực hiện điều đó (miễn là bạn đang sử dụng iOS 16.1 trở lên):

  1. Mở ứng dụng Cài đặt

  2. Cuộn xuống Face ID & Mật mã

  3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiểu mục “Cho phép truy cập khi bị khóa” và đảm bảo thanh trượt bên cạnh Hoạt động trực tiếp hiển thị màu xanh lục.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách để Xóa ảnh của người yêu cũ khỏi iPhone của bạn

Mẹo Vặt

Đánh giá: Đèn dây ngoài trời của Nanoleaf trông thông minh (và cũng thông minh)

Mẹo Vặt

Cách tìm mẫu bo mạch chủ của bạn trên Home windows, macOS và Linux

Mẹo Vặt