Công nghệ

Các VPN miễn phí tốt nhất năm 2024


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Mạng riêng ảo (VPN) cho phép bạn ẩn dữ liệu duyệt internet của mình khỏi nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP), nhà quảng cáo và tất cả các loại trang web. Điều này hoạt động bằng cách thiết lập kết nối an toàn giữa máy tính của bạn và máy chủ VPN và định tuyến lưu lượng truy cập Internet của bạn thông qua máy chủ. Hầu hết mọi người sử dụng VPN để vượt qua các giới hạn địa lý đối với các dịch vụ phát trực tuyến, sử dụng torrent và ngăn ISP của họ bán dữ liệu duyệt web cho các nhà quảng cáo.

Nếu bạn đã quyết định rằng mình cần VPN, bạn nên biết rằng các dịch vụ VPN tốt nhất đều phải trả phí. VPN miễn phí thường có sự thỏa hiệp—khi dịch vụ không mất phí thì khả năng dữ liệu của bạn bị chính công ty VPN bán sẽ cao hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là, không phải tất cả các công ty đều làm điều này và VPN miễn phí có thể rất phù hợp cho một số mục đích sử dụng quy mô nhỏ như mở một trang web bị chặn ở quốc gia của bạn hoặc xem một chương trình không có sẵn ở khu vực của bạn. VPN miễn phí thường sẽ điều tiết tốc độ Internet của bạn, giới hạn dữ liệu nghiêm ngặt hoặc cung cấp một số dịch vụ hạn chế để kết nối.

Bây giờ bạn đã biết mình đang làm gì, đây là những VPN miễn phí tốt nhất mà bạn có thể thử.

ProtonVPN

Cửa sổ Proton VPN trên nền gradient


Nguồn ảnh: Khamosh Pathak

Cấp miễn phí của ProtonVPN dễ dàng là cấp độ tốt nhất bạn có thể tìm thấy mà không phải trả một xu nào. Dịch vụ này không có hạn chế về băng thông miễn là bạn sử dụng VPN trên một thiết bị tại một thời điểm. Bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách tạo tài khoản ProtonVPN mới trên mỗi thiết bị của mình nếu muốn. Ở cấp độ miễn phí của Proton, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào ba máy chủ—Hoa Kỳ, Hà Lan và Nhật Bản.

Đường hầm

Ảnh chụp màn hình Tunnelbear trên iPhone và iPad


Tín dụng: Đường hầm

Gói miễn phí của Tunnelbear không giới hạn số lượng thiết bị trên tài khoản của bạn mà chỉ cho phép bạn sử dụng 2GB dữ liệu miễn phí mỗi tháng. Điều này sẽ không giúp ích nhiều cho bạn nếu bạn phát trực tuyến video 4K nhưng cũng đủ tốt để bạn dùng thử dịch vụ và xem liệu nó có thể thực hiện những điều bạn cần hay không. Bạn có thể truy cập tất cả các máy chủ của Tunnelbear ở cấp miễn phí.

Ẩn.me

Ảnh chụp màn hình của Hide.me


Tín dụng: Hide.me VPN/YouTube

Bạn nhận được dữ liệu không giới hạn trên cấp miễn phí của Hide.me và quyền truy cập vào tám máy chủ. Điều này đủ tốt để hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng VPN. Bạn bỏ lỡ việc chặn quảng cáo, chuyển tiếp cổng và truy cập vào nhiều thiết bị cùng một lúc. Gói miễn phí của Hide.me là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho ProtonVPN.

Bản đồ VPN

Ảnh chụp màn hình Atlas VPN trên TV minh họa


Tín dụng: Atlas VPN

Atlas VPN có cấp độ miễn phí cho phép bạn sử dụng tối đa 5GB dữ liệu mỗi tháng, nhưng bạn chỉ được chọn từ ba máy chủ—hai ở Hoa Kỳ và một ở Hà Lan. Không có giới hạn về số lượng thiết bị bạn có thể sử dụng. Hoạt động tiếp thị của trang web có thể hơi tích cực và bạn có thể mong đợi rất nhiều email từ họ nếu đăng ký.

Lá chắn điểm phát sóng

Hình ảnh quảng cáo lá chắn Hotspot với Apple Magic Mouse


Tín dụng: Hotspot Shield

Hotspot Shield quảng cáo một tính năng gọi là vị trí ảo, cho phép bạn xem nội dung phát trực tuyến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Ở cấp độ miễn phí, bạn có thể truy cập các địa chỉ IP có trụ sở tại Hoa Kỳ và một vị trí ảo từ cùng một quốc gia. Điều này rất tốt cho những người muốn truy cập nội dung của Hoa Kỳ khi ở nước ngoài. Miễn phí, bạn có thể kết nối tối đa một thiết bị trên một tài khoản và tốc độ của bạn sẽ thấp hơn so với các cấp cao cấp. Lưu ý rằng dịch vụ có thể hiển thị quảng cáo trên một số thiết bị ở cấp miễn phí.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tôi đã học cách bỏ qua điều tồi tệ nhất của Web như thế nào

Mẹo Vặt

Những máy đọc sách điện tử không phải Kindle tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Đây là những VPN miễn phí tốt nhất dành cho Android

Mẹo Vặt