Công nghệ

Cách ẩn ảnh trên điện thoại Android



Nếu bạn đã chia tay với người ấy, có thể bạn sẽ ước rằng điện thoại sẽ không liên tục nhắc nhở bạn rằng họ tồn tại. Thư viện ảnh trong hầu hết các điện thoại hiện đại đều tự động tạo ra đủ loại ảnh ghép và trình chiếu thú vị, điều này thật tuyệt khi những kỷ niệm được đề cập là hạnh phúc nhưng có thể khơi dậy sau một cuộc chia tay đau đớn. Trước đây tôi đã viết về việc loại bỏ ảnh của người yêu cũ khỏi iPhone của bạn và hướng dẫn này sẽ giúp những người sử dụng điện thoại Android làm điều tương tự.

Cần lưu ý rằng nhiều nhà sản xuất điện thoại Android khác nhau sử dụng phiên bản ứng dụng thư viện ảnh của riêng họ. Các bước để ẩn hoặc xóa ảnh của người yêu cũ khỏi các ứng dụng đó có thể khác nhau, vì vậy tôi đang tập trung vào một ứng dụng có trên hầu hết các điện thoại Android được bán ở Hoa Kỳ—Google Photos. Đây là dịch vụ sao lưu ảnh ưa thích của hầu hết người dùng Android. Thật không may, nó không cho phép bạn tự động xóa tất cả ảnh của bất kỳ người nào, nhưng nó có một số cách giải quyết gọn gàng cho phép bạn ẩn ảnh của người yêu cũ một cách nhanh chóng.

Ẩn một người cụ thể khỏi Google Photos

Để ẩn tất cả ảnh của ai đó khỏi cuộn camera của bạn, hãy mở Google Photos và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải. Đi đến Cài đặt ảnh > Tùy chọn > Kỷ niệm > Ẩn người và thú cưng. Thao tác này sẽ hiển thị một lưới gồm tất cả những người và thú cưng khác nhau được xác định trong ảnh của bạn. Chọn tất cả những người (hoặc thú cưng) mà bạn muốn ẩn và bạn sẽ không còn nhìn thấy hình ảnh của họ trong kỷ niệm hoặc các điểm nổi bật khác do Google Photos tạo ra nữa.

Ẩn ảnh được chụp vào một ngày cụ thể khỏi Google Photos

Google Photos cũng tạo ra những kỷ niệm dựa trên những ngày cụ thể trong một năm dương lịch. Điều này có thể dẫn đến gợi ý bạn xem trình chiếu về ngày kỷ niệm của bạn với người yêu cũ, tiệc sinh nhật hoặc những khoảnh khắc quan trọng khác trong cuộc đời bạn. Bạn cũng có thể ngăn Google Photos tạo những kỷ niệm này. Đi đến Biểu tượng hồ sơ > Cài đặt ảnh > Tùy chọn > Kỷ niệm > Ẩn ngày. Thêm những ngày bạn muốn loại trừ và Google Photos sẽ loại bỏ mọi ảnh từ những ngày mà nó tạo ra kỷ niệm.

Lưu trữ tất cả ảnh của một người cụ thể

Nếu bạn chắc chắn không muốn xem bất kỳ hình ảnh nào của người yêu cũ nhưng cũng không muốn xóa hoàn toàn những bức ảnh đó, hãy sử dụng tính năng Lưu trữ của Google Photos. Thao tác này sẽ chuyển những bức ảnh đó sang một thư mục riêng và ngăn không cho chúng được thêm vào bất kỳ kỷ niệm mới nào mà dịch vụ tạo ra. Để thực hiện việc này, hãy mở Google Photos rồi nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh nào của người yêu cũ của bạn. Tiếp tục cuộn và chọn tất cả ảnh bạn không muốn xem cho đến khi tìm thấy tất cả. Khi bạn hoàn tất, hãy vuốt sang phải trên thanh công cụ phía dưới và chọn Lưu trữ.

Xóa hoàn toàn ảnh của người yêu cũ

Đây là tùy chọn cốt lõi, nhưng trong Google Photos, nó đòi hỏi nhiều thao tác thủ công hơn so với Photos trên iPhone. Bạn sẽ cần phải chọn tất cả hình ảnh của người yêu cũ theo cách thủ công và chọn Xóa bỏ tùy chọn từ thanh công cụ phía dưới để loại bỏ vĩnh viễn những bức ảnh này. Chúng sẽ vẫn ở trong thư mục Bin mà bạn có thể truy cập bằng cách đi tới Thư viện tab trong Google Photos và chọn Thùng rác. Ảnh đã xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 60 ngày.



Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Nông dân bây giờ có thể tự sửa chữa máy kéo John Deere của mình

Mẹo Vặt

Tại sao Siri không hoạt động trên iPhone của tôi?

Mẹo Vặt

Bây giờ bạn cũng có thể tìm kiếm tin nhắn WhatsApp theo ngày trên Android

Mẹo Vặt