Công nghệ

Cách chia sẻ đăng ký Google One với gia đình bạnGoogle One là dịch vụ đăng ký bao gồm một số lợi ích bổ sung ngoài đăng ký Google Drive—một số gói Google One lớn hơn thực sự đi kèm với quyền truy cập vào Gemini Advanced, phiên bản tiên tiến nhất của mô hình AI của Google. Và không giống như đăng ký Google Drive thông thường, bạn có thể chia sẻ đăng ký Google One với các thành viên trong gia đình mình, cấp cho mọi người trong gia đình quyền truy cập vào kho lưu trữ đám mây lớn cùng với một số đặc quyền khác.

Để làm như vậy, bước đầu tiên là thiết lập Gia đình Google.

Cách thiết lập Gia đình Google

Bước đầu tiên để chia sẻ Google One với gia đình bạn là thiết lập một nhóm gia đình trong tài khoản Google của bạn. Để làm điều đó, hãy truy cập one.google.com rồi nhấp vào Cài đặt (bánh răng ở trên cùng bên phải của cửa sổ). Bây giờ, chọn Quản lý Gia đình cài đặt > Quản lý > Tạo nhóm gia đình và làm theo những lời nhắc còn lại.

Để mời các thành viên vào Nhóm gia đình trên Google của bạn, hãy chọn Quản lý cài đặt gia đình > Quản lý > Gửi mới lời mời và nhập địa chỉ email của người dùng bạn muốn mời.

Cách chia sẻ Google One với nhóm gia đình của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập nhóm gia đình, đã đến lúc bắt đầu chia sẻ lợi ích của bạn với những người còn lại trong gia đình. Một lần nữa, tại one.google.com, hãy nhấp vào bánh răng cài đặt ở đầu màn hình rồi chọn Quản lý cài đặt gia đình. Bây giờ bạn sẽ thấy một Chia sẻ Google One với gia đình tùy chọn có nút chuyển đổi bên cạnh. Chọn nút bật tắt để bật (công tắc sẽ ở bên phải khi bật). Thao tác này sẽ chia sẻ Google One với gia đình bạn.

Hãy nhớ rằng gia đình bạn vẫn sẽ có “kho lưu trữ riêng” của riêng mình. Tuy nhiên, sau khi bộ nhớ cá nhân của họ đã đầy, họ sẽ bắt đầu tận dụng “bộ nhớ gia đình” mà bạn đã mở khóa bằng cả Nhóm gia đình và gói đăng ký Google One của mình.

Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập Gemini AI với Nhóm gia đình của mình không?

Mặc dù nhiều lợi ích của Google One được chia sẻ với gia đình bạn nhưng quyền truy cập vào Gemini Advanced không phải là một trong những lợi ích chung đó. Vì vậy, nếu bạn có một trong các gói AI mà Google One hiện cung cấp, bạn sẽ không thể chia sẻ quyền truy cập Gemini Advanced với gia đình mình; họ vẫn cần phải tự đăng ký để có toàn quyền truy cập vào mô hình ngôn ngữ AI tốt nhất của Google.

Vậy chính xác những gì được chia sẻ với gia đình bạn khi bạn chia sẻ Google One? Google cho biết họ sẽ chia sẻ các lợi ích như các tính năng chỉnh sửa bổ sung của Google Photos, quyền tiếp cận các chuyên gia của Google thông qua hỗ trợ kỹ thuật, bộ nhớ và các tính năng gọi điện video cao cấp. Tùy thuộc vào gói Google One của bạn, bạn cũng có thể theo dõi trang web tối để biết thông tin cá nhân của mình.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ cho việc làm công nghệ bên ngoài Thung lũng Silicon

Mẹo Vặt

Những chiếc digital camera chuông cửa video Arlo này hiện đang giảm giá tới 67%

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được chiếc iPad 9 tân trang này đang được giảm giá với giá $412 ngay bây giờ

Mẹo Vặt