Công nghệ

Cách chỉnh sửa video miễn phí trong Home windows 11 với ClipchampNgày xửa ngày xưa, Windows đã cung cấp một trình chỉnh sửa video khá mạnh mẽ tên là Movie Maker, nhưng nó đã ngừng hoạt động vào năm 2017. Sau một thời gian trì hoãn, Clipchamp đã xuất hiện để đóng vai trò là trình chỉnh sửa video mặc định mới trong hệ điều hành của Microsoft và nó đi kèm với nhiều tính năng hữu ích có thể giúp bạn ghép các cảnh quay ấn tượng lại với nhau.

Nếu bạn muốn bắt đầu với Clipchamp lần đầu tiên hoặc tìm hiểu sâu hơn về những gì nó cung cấp, tôi đã tổng hợp một số mẹo để tận dụng tối đa nó. Nó phù hợp với mọi loại hình làm phim cơ bản—từ thu thập gói điểm nổi bật trong kỳ nghỉ của gia đình bạn cho đến tạo phim ngắn đầu tiên của bạn—và không khó để xử lý.

Thật không may, không giống như Movie Maker, Clipchamp không hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng cơ bản mà không phải trả phí, nhưng bạn cần trả tiền để xuất video ở độ phân giải 4K và không có hình mờ, đồng thời đăng ký trả phí cũng giúp bạn tải thêm bộ lọc, hiệu ứng và nội dung gốc. Gói cao cấp có giá 12 USD một tháng hoặc 99 USD một năm.

Bắt đầu với các mẫu

Trình chỉnh sửa video Clipchamp

Mẫu là một cách tuyệt vời để bắt đầu.
Tín dụng: Lifehacker

Thân thiện như Clipchamp, việc chuyển sang dòng thời gian trống có thể hơi khó khăn—và cách tốt hơn để bắt đầu có thể là tải lên một trong các mẫu (như TikTok hoặc Sinh nhật) mà bạn có thể truy cập từ Mẫu tab trên màn hình phía trước.

Sau khi chọn và tải mẫu, bạn sẽ được đưa tới màn hình chỉnh sửa, nơi dòng thời gian chứa đầy nội dung mẫu. Bất kỳ thành phần nào trong số này đều có thể được điều chỉnh hoặc thay thế khi cần—ví dụ: trong trường hợp hộp văn bản, chỉ cần nhấp đúp vào chúng trên dòng thời gian để nhập văn bản của riêng bạn.

Ở góc trên bên trái bạn có Phương tiện nhập khẩu tùy chọn tải hình ảnh, video và âm thanh, đồng thời bạn cũng có thể xem mọi thứ đã được nhập. Di chuột qua một mục ở đây để có các tùy chọn xóa hoặc thêm mục đó vào dòng thời gian.

Quản lý dòng thời gian

Trình chỉnh sửa video Clipchamp

Nhấp chuột phải để có thêm tùy chọn.
Tín dụng: Lifehacker

Khi bạn đã đưa một phần tử vào dòng thời gian—bạn có thể kéo và thả phần tử đó từ bảng điều khiển phương tiện hoặc nhấp vào nút + (dấu cộng) trên đó—bạn sẽ thấy các núm điều khiển ở hai đầu khi bạn di chuột qua nút đó. Kéo các phần này theo một trong hai hướng để phần tử hiển thị trong video của bạn trong khoảng thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn.

Bạn không thể kéo dài các đoạn video và âm thanh dài hơn độ dài thực tế của chúng hoặc tất nhiên, nhưng bạn có thể cắt chúng ở một trong hai đầu. Trong khi đó, các phần tử tĩnh như hình ảnh và hộp văn bản có thể hiển thị bao lâu tùy thích.

Để định vị lại một cái gì đó, chỉ cần kéo nó xung quanh. Nhấp chuột phải vào một phần tử và bạn sẽ có các tùy chọn để Nhân bản, Sao chép, Dánhoặc Xóa bỏ nó, và để Tách ra nó—rất tiện lợi nếu bạn muốn tách một clip âm thanh hoặc video thành nhiều phần.

Thêm hiệu ứng mờ dần, bộ lọc và hơn thế nữa

Trình chỉnh sửa video Clipchamp

Bộ lọc thay đổi giao diện clip của bạn ngay lập tức.
Tín dụng: Lifehacker

Khi bạn đã có sẵn các khối xây dựng cơ bản cho dự án của mình, bạn có thể bắt đầu sáng tạo hơn một chút. Chọn một thành phần trong dòng thời gian và Làm mờ dầnMờ dần các tùy chọn sẽ xuất hiện ở bên phải—các tùy chọn này thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi và có thể hoạt động trên âm thanh cũng như video và hình ảnh tĩnh.

Xa hơn về phía bên phải, bạn có các tùy chọn cho Bộ lọcCác hiệu ứng: Đây là nơi bạn có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng của nội dung trong dòng thời gian của mình. Dưới Các hiệu ứngví dụ: bạn có các tùy chọn như Mơ hồ, Thu phóng chậmVHS (để làm cho thứ gì đó trông hơi cổ điển)—có rất nhiều lựa chọn để thử nghiệm.

Bên dưới những biểu tượng đó bạn cũng có Điều chỉnh màu sắc (một phiên bản cơ bản hơn của Bộ lọc), Và Tốc độ, nơi bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm video hoặc âm thanh. Khi bạn điều chỉnh tốc độ của một phần tử, độ dài của phần tử đó trên dòng thời gian sẽ co lại hoặc tăng lên tương ứng.

Bỏ văn bản và chuyển tiếp

Trình chỉnh sửa video Clipchamp

Bạn có thể tạo thẻ tiêu đề cho phim của mình.
Tín dụng: Lifehacker

Ở bên trái màn hình chỉnh sửa, bạn có Chuyển tiếp bảng điều khiển, cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn để tạo liên kết mượt mà hơn giữa các clip và các thành phần khác: Bạn có thể chọn từ các thao tác xóa, trang trình bày, quay, v.v. Chỉ cần nhấp và kéo phần chuyển tiếp đến đường viền giữa hai phần tử để áp dụng nó.

Ngay phía trên Chuyển tiếpChữ, đây là nơi bạn có thể thả thẻ tiêu đề và lớp phủ văn bản của mình vào. Một lần nữa, bạn có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để chọn: Nhấp vào nút + (dấu cộng) để thêm thành phần văn bản vào dòng thời gian hoặc kéo thành phần đó vào vị trí.

Với thành phần văn bản được chọn trên dòng thời gian, bạn có thể chuyển sang Chữ ở bên phải để thay đổi kiểu phông chữ, kích thước và màu sắc cũng như chính văn bản thực tế. Các tay cầm hiển thị bên trong cửa sổ xem trước cũng cho phép bạn thay đổi kích thước và vị trí của hộp văn bản (chỉ cần kéo xung quanh bằng chuột).

Xuất tác phẩm của bạn

Trình chỉnh sửa video Clipchamp

Clipchamp cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để xuất video.
Tín dụng: Lifehacker

Tất cả những điều đó giúp bạn giới thiệu nhanh về thế giới Clipchamp và khả năng của nó, nhưng còn nhiều điều cần khám phá hơn: Giống như Thư viện nội dung (ở bên trái màn hình chỉnh sửa) cung cấp cho bạn lựa chọn các thành phần có sẵn) hoặc Tạo video bằng AI tùy chọn (trên màn hình phía trước) có thể nhanh chóng tạo một bộ phim theo lựa chọn clip và hình ảnh của bạn.

Khi bạn có điều gì đó mà bạn cho là đủ tốt để chia sẻ với thế giới rộng lớn hơn, hãy nhấp vào Xuất khẩu ở góc trên cùng bên phải của màn hình chỉnh sửa, sau đó chọn độ phân giải xuất của bạn (4K sẽ không khả dụng trừ khi bạn là người đăng ký trả phí).

Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn vị trí tệp video đã xuất của mình: Bạn có thể lưu tệp trực tiếp vào nhiều kho lưu trữ dịch vụ đám mây khác nhau (như OneDrive và Google Drive) hoặc tải thẳng lên YouTube hoặc TikTok. Bạn cũng có tùy chọn lưu nó vào một thư mục cục bộ, thông qua Lưu vào máy tính của bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các công ty AI đang cạn kiệt Web

Mẹo Vặt

Bảng điều khiển nhà thông minh Good được giảm giá tới 200 USD

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được hai máy bay không người lái có digital camera 4K với giá 145 đô l. a. ngay bây giờ

Mẹo Vặt