Công nghệ

Cách chọn giữa OnePlus Watch 2 và Pixel Watch 2


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Có một số đồng hồ thông minh Android tuyệt vời trên thị trường và tôi đã dành nhiều thời gian với nhiều chiếc trong số đó, thử nghiệm chúng và thử chúng trong cuộc sống hàng ngày. Hai trong số các lựa chọn tốt nhất, Google Pixel Watch 2 và OnePlus Watch 2 sắp ra mắt, đều cung cấp thông số kỹ thuật tương tự trong các gói tương tự, điều này có thể khiến việc quyết định giữa chúng trở nên khó khăn. Sau khi thường xuyên sử dụng cả hai thiết bị, tôi tự tin khi nói rằng không có thiết bị nào hoàn toàn tỏa sáng hơn thiết bị kia, nhưng tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm—chẳng hạn như thời lượng pin dài hơn hoặc trải nghiệm người dùng tinh tế hơn—một thiết bị có thể nổi lên như sự lựa chọn tốt hơn.

Thông số kỹ thuật

Hãy giải quyết vấn đề này ngay lập tức. Thông số kỹ thuật trên OnePlus Watch 2 và Pixel Watch 2 đều trông rất tuyệt vời trên giấy tờ. Cả hai đều cung cấp bộ nhớ trong 32GB và RAM 2GB, đồng thời đều được trang bị Wear OS 4. Tuy nhiên, từ đó, những điểm tương đồng bắt đầu lộ rõ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng cái dưới đây.

Thông số kỹ thuật của OnePlus Watch 2:

 • Kích thước: 47mm x 46,6mm x 12,1mm

 • Trọng lượng: 49g không có dây đeo

 • Màn hình: Tấm nền AMOLED 1,43 inch tần số quét 60Hz, độ sáng 1.000 nit, độ phân giải 466 x 466

 • Vỏ: Thép không gỉ

 • Chipset: Kiến trúc động cơ kép SnapdragonTM W5 + BES2700

 • Dung lượng lưu trữ: 32GB

 • RAM: 2GB

 • Cảm biến: Gia tốc, Con quay hồi chuyển, Nhịp tim quang học, Máy đo nồng độ oxy xung quang, Địa từ, Ánh sáng, Phong vũ biểu, Tần số kép L1 + L5, Beidou, GPS, Galileo, GLONASS, QZSS

 • LTE: Không

 • Kích thước pin: 500mAh

 • Bảo vệ: 5ATM, IP68, MIL-STD-810H, kính sapphire 2.5D

 • HỆ ĐIỀU HÀNH: Mặc OS 4 + RTOS

 • Điện thoại tương thích: Android 8.0 trở lên, GMS 23.45.23 trở lên

Thông số kỹ thuật của Pixel Watch 2:

 • Kích thước: 41x41x12.3mm

 • Trọng lượng: 31g không có dây đeo

 • Màn hình: Tấm nền AMOLED 1,2 inch tần số quét 60Hz, độ sáng 1.000 nit, độ phân giải 384×384

 • Vỏ: Nhôm

 • Chipset: Snapdragon W5 Gen 1 + Cortex M33 MCU

 • Dung lượng lưu trữ: 32GB

 • Ram: 2GB

 • Cảm biến: Gia tốc kế, máy đo độ cao, ánh sáng xung quanh, cEDA, la bàn, ECG, con quay hồi chuyển, từ kế, nhịp tim quang học, nhiệt độ da, SpO2

 • LTE: Có

 • Kích thước pin: 306mAh

 • Bảo vệ: Kính cường lực Gorilla Glass 5; 5ATM; IP68

 • HỆ ĐIỀU HÀNH: Mặc OS 4

 • Điện thoại tương thích: Android 8.0 trở lên

Cả hai đều có thông số kỹ thuật chắc chắn, màn hình tuyệt vời và nhiều cảm biến đi kèm. Tất nhiên, Pixel Watch 2 có nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe hơn khi Google bắt đầu tập trung vào các thành phần Fitbit của mình tại đây. Nó cũng cung cấp dữ liệu cảm biến chính xác hơn một chút so với OnePlus Watch 2, vì vậy nếu bạn quan tâm đến cảm biến chính xác nhất thì đó là điều cần lưu ý.

Thiết kế

Pixel Watch 2 bên cạnh OnePlus Watch 2

Pixel Watch 2 (trái), OnePlus Watch 2 (phải)
Tín dụng: Joshua Hawkins

OnePlus Watch 2 mang kiểu dáng đồng hồ thể thao truyền thống hơn với màn hình phẳng, trong khi Pixel Watch 2 có màn hình bong bóng giống như viên sỏi độc đáo và đẹp mắt giúp nó nổi bật so với các đồng hồ thông minh khác trên thị trường.

OnePlus Watch 2 cũng lớn hơn và nặng hơn Pixel Watch 2, điều đó có nghĩa là cổ tay nhỏ hơn có thể sẽ thấy Pixel Watch 2 thoải mái hơn khi đeo trong thời gian dài. Pixel Watch 2 được làm bằng vỏ nhôm, nhẹ hơn nhưng được biết là kém bền hơn so với thép không gỉ trên Pixel Watch ban đầu. Trong khi đó, OnePlus Watch 2 có thiết kế hoàn toàn bằng thép không gỉ thậm chí còn được đánh giá đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810H, giúp thiết bị bền hơn về mặt thống kê so với Pixel Watch 2.

Cuối cùng, việc quyết định thiết kế là việc tìm ra cái nào sẽ thoải mái nhất. Cá nhân tôi thích thiết kế đồng hồ lớn hơn của OnePlus Watch 2 và màn hình lớn hơn có nghĩa là việc di chuyển xung quanh đồng hồ và xem qua các thông báo khác nhau của tôi sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người có cổ tay nhỏ hơn, Pixel Watch 2 vẫn sẽ là một trong những lựa chọn đồng hồ thông minh Android tốt nhất, đặc biệt nếu bạn muốn duy trì trải nghiệm thuần túy của Google.

Tuổi thọ pin

OnePlus Watch 2 trên nền xanh và đen


Tín dụng: OnePlus

Bây giờ hãy nói về con voi trong phòng: thời lượng pin. Không có gì bí mật khi Pixel Watch 2 có thời lượng pin tệ nhất mà bạn có thể tìm thấy trên một chiếc đồng hồ thông minh. Đúng, nó tốt hơn thời lượng pin trên Pixel Watch ban đầu, nhưng nó vẫn kém xa thời lượng pin lâu dài của Galaxy Watch 6 hoặc một số tùy chọn khác trên thị trường hiện nay. Khi sử dụng Luôn hiển thị, Pixel Watch 2 thường đạt thời lượng pin khoảng 24 giờ.

Điều đó không tuyệt vời, đặc biệt đối với một chiếc đồng hồ thông minh mà bạn có thể muốn sử dụng để theo dõi giấc ngủ và các thông số sức khỏe khác. Mặt khác, OnePlus Watch 2 được đánh giá có thời lượng sử dụng lên tới 100 giờ cho một lần sạc. Đó là một sự khác biệt lớn và ngay cả trong thử nghiệm của mình, tôi vẫn có thể sử dụng OnePlus Watch 2 ở Chế độ thông minh (mà OnePlus khuyến nghị) với tính năng Luôn hiển thị trong gần bốn ngày mà không phải lo lắng về việc sạc pin.

Điều này mang lại cho tôi nhiều lựa chọn sử dụng hơn vì tôi không cần phải lo lắng về việc để bộ sạc bên cạnh hoặc ném đồng hồ vào bộ sạc khi đang làm việc vặt. Vì vậy, nếu thời lượng pin là điều quan trọng nhất thì OnePlus Watch 2 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn ở đây.

Tốc độ sạc trên OnePlus Watch 2 cũng cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là khi sử dụng một trong những viên gạch nguồn OnePlus của công ty — tôi có thể sạc đồng hồ của mình từ 9% lên 100% trong vòng chưa đầy 30 phút. Pixel Watch 2 cũng sạc tương đối nhanh và cả hai đồng hồ đều sử dụng bộ sạc độc quyền được kết nối bằng pin.

Hiệu suất

Pixel Watch 2 trên mặt bàn


Tín dụng: Joshua Hawkins

Vì vậy, OnePlus Watch 2 sẽ mang lại thời lượng pin tốt nhất, nhưng mọi thứ sẽ trở nên mơ hồ hơn một chút khi nhìn vào hiệu suất. Chắc chắn, Wear OS 4 mượt hơn một chút trên Pixel Watch 2. Nhưng cả hai đồng hồ thông minh đều sử dụng thiết kế chipset tương tự nhau, trong đó OnePlus Watch 2 trang bị Snapdragon W5 cho hầu hết các tác vụ nặng và BES 2700 MCU cho phần còn lại của sức mạnh. -Tính năng tiết kiệm.

Mặt khác, Pixel Watch 2 đi kèm với Snapdragon W5 Gen 1 cho hầu hết các tác vụ nặng và Cortex M33 MCU để hỗ trợ các tính năng xử lý khác. Kết quả là mang lại trải nghiệm Wear OS thực sự mượt mà, chính xác là điều bạn mong đợi từ công ty phát triển Android và Wear OS.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàng ngày với hai thiết bị này hầu hết đều mang lại hiệu suất tương tự nhau. Tôi nhận thấy một số độ trễ trong các ứng dụng khác nhau khi sử dụng OnePlus Watch 2, nhưng nó chưa bao giờ cản trở công việc tôi đang làm. Mặt khác, cả hai đồng hồ thông minh đều cung cấp phản hồi nhanh chóng khi bạn chạm vào và cả hai đều thực sự dễ điều hướng và làm việc.

Một điểm khác biệt chính giữa cả hai là OnePlus Watch 2 dựa trên RTOS cho nhiều ứng dụng và thông báo cơ bản. Điều này có thể gây khó chịu vì nó khiến mọi thứ trở nên phức tạp một cách không cần thiết. Nhưng một khi bạn đã hiểu rõ mọi thứ thì điều đó cũng không đến nỗi tệ. Tuy nhiên, Pixel Watch 2 là Wear OS 4 thuần túy, do đó, nó không phải chuyển đổi giữa các hệ điều hành, điều này có thể mang lại cảm giác mượt mà hơn một chút, đặc biệt là vì nó có tổng thể bóng bẩy hơn.

Nhưng cái nào tốt hơn?

Những người đang tìm kiếm trải nghiệm rẻ hơn nhưng lớn hơn và vẫn cao cấp sẽ thấy mức giá 299 USD của OnePlus Watch 2 cực kỳ hấp dẫn. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời thể hiện sự cống hiến mà OnePlus đã thực hiện để cải thiện các thiết bị của mình và nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mặt khác, Pixel Watch 2 chỉ đắt hơn 50 USD (hầu hết các trường hợp, nó có thể được bán với cùng mức giá) và mang lại vẻ bóng bẩy hơn cũng như thiết kế độc đáo hơn với giá 349,99 USD. Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thông minh Android nhỏ hơn, bóng bẩy hơn thì Pixel Watch 2 là lựa chọn phù hợp.

Pin cũng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định này và vì cả hai thiết bị sẽ hoạt động tương tự nhau nên những người đang tìm kiếm pin lâu hơn nên cân nhắc nghiêm túc về OnePlus Watch 2 và thời lượng pin hơn 100 giờ của nó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tắt gợi ý của Siri

Mẹo Vặt

Màn hình máy tính xách tay di động Pixels này hiện đang được bán với giá $ 240

Mẹo Vặt

Thực vật có cảm xúc không? Người giải thích khoa học

Mẹo Vặt