Công nghệ

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mớiMột chiếc iPhone mới sáng bóng là một cảnh tượng đẹp—nhưng bạn vẫn muốn giữ lại những bức ảnh, video và tin nhắn quý giá từ chiếc điện thoại cũ đáng tin cậy của mình. May mắn thay, Apple giúp bạn dễ dàng thiết lập điện thoại mới trong khi chuyển tất cả dữ liệu của bạn từ điện thoại cũ. Với nhiều tùy chọn này, bạn sẽ không cần phải xóa các tệp hoặc ứng dụng khi đổi iPhone cũ lấy iPhone mới.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy cập nhật điện thoại cũ của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn ID Apple và mật khẩu của bạn trước khi bạn chọn một trong các phương pháp bên dưới.

Phương pháp nhanh nhất: Bắt đầu nhanh

Lý tưởng cho: Khi bạn đổi iPhone cũ lấy iPhone mới tại cửa hàng.

Phương pháp Bắt đầu nhanh sẽ tiết kiệm thời gian nếu bạn đang ở Apple Store và muốn đổi iPhone cũ lấy iPhone mới. Nó sử dụng wifi để truyền tất cả dữ liệu của bạn và kết nối với máy chủ của Apple. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại cũ hoặc mới trong khi quá trình chuyển đang diễn ra.

Đảm bảo cả hai thiết bị đều ở cạnh nhau và đã bật Bluetooth để bắt đầu ghép nối. Cả hai cũng phải được sạc đầy hoặc kết nối với ổ cắm điện cho đến khi quá trình di chuyển hoàn tất. Lưu ý: Bạn không cần chuyển SIM từ cũ sang mới.

 1. Đặt cả hai iPhone cạnh nhau.

 2. Vuốt lên trên màn hình Hello của iPhone mới để mở khóa và xem màn hình Bắt đầu nhanh.

 3. MỘT Thiết lập iPhone mới lời nhắc sẽ xuất hiện trên iPhone cũ của bạn. Mở khóa nó để tiếp tục.

 4. MỘT Giữ iPhone mới của bạn gần với máy ảnh thông báo xuất hiện trên màn hình iPhone cũ hơn với khung nhìn camera tròn. Sử dụng camera iPhone cũ của bạn để chụp họa tiết hoạt hình trên màn hình iPhone mới. Nếu máy ảnh không nhận ra hình ảnh động, hãy chọn Xác thực thủ công và nhập mã.

 5. Lời nhắc để Hoàn tất trên iPhone mới sẽ xuất hiện trên điện thoại cũ của bạn.

 6. Nhập mật mã cho iPhone cũ của bạn vào điện thoại mới để tiếp tục kích hoạt. Quá trình này có thể mất vài phút vì iPhone mới sử dụng thông tin đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn. Tại đây, nó có thể yêu cầu lại mật khẩu Apple ID của bạn.

 7. Trên Chuyển dữ liệu của bạn màn hình, chọn Chuyển từ iPhone.

 8. Quá trình truyền dữ liệu thường mất khoảng 30 phút, tùy thuộc vào tốc độ wifi của bạn. Hầu hết quá trình chuyển tiền diễn ra ở chế độ nền, mặc dù bạn có thể cần phải đồng ý với một số Điều khoản và Điều kiện cũng như phê duyệt/từ chối một số cài đặt như Dịch vụ định vị, Siri, phân tích ứng dụng, Apple Pay, v.v.

Ba màn hình thiết lập iPhone chính khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.


Tín dụng: Táo

Mẹo: Bắt đầu nhanh cũng hoạt động với các ghép nối thiết bị khác, như iPad và iPhone, nếu thiết bị đó có thông tin ID Apple của bạn.

Phương pháp iCloud: Sử dụng bộ nhớ không giới hạn

Lý tưởng cho: Những người không có đủ bộ nhớ iCloud để sao lưu hoặc những người không có iPhone cũ.

Apple cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ iCloud không giới hạn để di chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Dung lượng tạm thời này khả dụng ngay cả khi bạn không có đủ bộ nhớ iCloud trong tài khoản của mình vì nó không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu nào đã được lưu trữ ở đó.

Tuy nhiên, bạn phải chuyển dữ liệu trong vòng 21 ngày, sau đó dữ liệu sẽ bị xóa. Vì vậy, hãy đảm bảo điện thoại mới của bạn được giao trong khoảng thời gian này. (Apple cho biết bạn có thể có thêm 21 ngày để khôi phục bản sao lưu tạm thời trước khi nó bị xóa, nhưng tôi chưa thử điều này.)

 1. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

 2. Gõ vào Bắt đầu trên Chuẩn bị cho iPhone mới tin nhắn.

 3. Đọc thông tin và nhấn vào Bắt đầu nút nữa. Nếu bản sao lưu iCloud của bạn bị tắt, iOS sẽ nhắc bạn bật nó. Lựa chọn Bật sao lưu để chuyển để chuyển sang màn hình tiếp theo.

  Lưu ý: Trong trường hợp của tôi, tôi có đủ dung lượng trên iCloud. Nếu bạn không có đủ dung lượng iCloud, một thông báo có thể xuất hiện yêu cầu nhận thêm dung lượng iCloud miễn phí. Nhấn vào Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

 4. Apple sẽ cho phép bạn sao lưu dữ liệu cho mọi ứng dụng không đồng bộ hóa với iCloud. Lựa chọn Di chuyển tất cả dữ liệu ứng dụng bằng iCloud.

 5. Đó là nó. IPhone của bạn sẽ tải tất cả dữ liệu lên iCloud và đảm bảo dữ liệu sẵn sàng để chuyển sang điện thoại mới của bạn. Gõ vào Xong để thoát khỏi màn hình.

Chuẩn bị cho màn hình Điện thoại mới với iCloud


Tín dụng: Táo

Sau khi mang theo điện thoại mới, hãy chuyển dữ liệu từ iPhone hiện tại của bạn (tức là từ bản sao lưu iCloud) sang thiết bị mới sau thiết lập ban đầu, như được giải thích bên dưới.

 1. Bật iPhone mới của bạn, chọn ngôn ngữ và khu vực rồi nhấn Thiết lập thủ công trên trang Bắt đầu nhanh.

 2. Kết nối với mạng wifi và chờ kích hoạt.

 3. Thiết lập Touch ID/Face ID và tạo mật mã.

 4. Trên Ứng dụng & Dữ liệu màn hình, chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud.

 5. Đăng nhập bằng ID Apple iCloud của bạn và chọn bản sao lưu mới nhất.

 6. Hãy để quá trình truyền dữ liệu kết thúc trước khi bạn bắt đầu sử dụng điện thoại mới.

Sau khi chuyển, bản sao lưu iCloud sẽ có sẵn trong bảy ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Phương pháp ngoại tuyến: Sử dụng Finder (macOS) hoặc iTunes (Windows)

Lý tưởng cho: Khi bạn muốn sử dụng bản sao lưu dữ liệu cục bộ được mã hóa của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng phương pháp này nếu bạn không có iPhone cũ.

Sử dụng Finder (trên máy Mac) hoặc iTunes (trên Windows) để chuyển bản sao lưu cục bộ sang iPhone mới của bạn là phương pháp truyền thống hơn. Có một số lợi ích khi giữ bản sao lưu cục bộ của iPhone cũ trên máy tính.

Nếu bạn đã sao lưu iPhone cũ của mình, hãy làm theo các bước bên dưới. Nếu không, hãy sao lưu iPhone của bạn trên Windows hoặc macOS.

 1. Bật nguồn iPhone mới của bạn và xem qua các màn hình thiết lập ban đầu—vuốt lên để bắt đầu từ màn hình Xin chào, chọn ngôn ngữ, quốc gia và giao diện. Bạn có thể bỏ qua việc thiết lập Face ID và mật mã ngay bây giờ.

 2. Chọn Thiết lập thủ công trên Bắt đầu nhanh trang. Làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi bạn đạt được Ứng dụng & Dữ liệu màn hình và chạm vào Khôi phục từ Mac hoặc PC.

 3. Kết nối thiết bị mới của bạn với máy tính và mở iTunes hoặc Finder. Chọn thiết bị của bạn từ thanh bên trên Finder và iTunes và mở khóa iPhone bằng mật khẩu của bạn. Chọn Tin cậy thiết bị của bạn nếu lời nhắc xuất hiện.

 4. Lựa chọn Khôi phục lại bản sao lưu, sau đó chọn một bản sao lưu. Hãy chắc chắn rằng đó là cái chính xác bằng cách xem ngày và kích thước của mỗi cái. Ví dụ: ngày và giờ sao lưu cuối cùng được chỉ định trên màn hình “Chào mừng bạn đến với iPhone mới” của Finder. Nếu đó là bản sao lưu được mã hóa, hãy nhập mật khẩu để bắt đầu.

 5. Sau khi sao lưu được khôi phục, iPhone của bạn sẽ lại hiển thị màn hình Xin chào. Vuốt lên để hoàn tất việc thiết lập điện thoại mới.

iTunes trong Windows để khôi phục bản sao lưu cho iPhone mới


Tín dụng: Ảnh chụp màn hình của Saikat Basu — Không cần ghi côngMẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể mua chiếc bút có digicam ẩn này hiện đang được bán với giá $150

Mẹo Vặt

Cách tham gia Chương trình người dùng nội bộ Home windows và thử các tính năng mới trước

Mẹo Vặt

Loa Bluetooth tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Mẹo Vặt