Công nghệ

Cách để Bỏ chặn ai đó trên Instagram



Tôi thích chặn mọi người trên Instagram. Tôi cảm thấy thật mạnh mẽ khi thu hồi quyền truy cập của họ vào tôi. Nhưng phải thừa nhận rằng chuyến đi quyền lực đó đôi khi hơi thiển cận. Đôi khi, bạn phải quay lại việc chặn IG bốc đồng — hoặc có thể bạn quyết định muốn lật lại một trang mới và kết nối lại với kẻ thù cũ. Dù lý do là gì thì việc hoàn tác chặn Instagram đó cũng khá dễ dàng.

Tính năng chặn trên Instagram có tác dụng gì

Để chặn ai đó trên Instagram, chỉ cần điều hướng đến hồ sơ của họ và nhấn vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải, ngay bên phải tên người dùng của họ. Ở đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn như “Hạn chế”, “Chặn” và “Báo cáo” cùng với các tùy chọn khác.

Chặn ai đó trên Instagram


Tín dụng: Lindsey Ellefson / Meta

Sau khi nhấn nút “chặn”, các bạn sẽ hủy theo dõi lẫn nhau. Họ sẽ không thể tìm kiếm hoặc xem hồ sơ của bạn hay xem nhận xét của bạn trên các trang công khai. Các bạn sẽ không được gắn thẻ khỏi ảnh của nhau và họ thậm chí sẽ không thể nhìn thấy tên của bạn trên chuỗi tin nhắn DM của bạn, nếu có. (Thay vào đó, bạn sẽ được gắn nhãn “Người dùng Instagram” và sẽ có ảnh hồ sơ trống, mặc dù các tin nhắn vẫn hiển thị.)

Ngược lại, nếu bạn vẫn muốn xem nội dung của họ, bạn có thể nhập tên người dùng đầy đủ của họ vào thanh tìm kiếm để tìm họ, nhưng bạn cần phải bỏ chặn họ để xem mọi thứ.

Cách bỏ chặn ai đó trên Instagram

Có hai cách để bỏ chặn ai đó trên Instagram. Đầu tiên là nhập tên người dùng đầy đủ của họ vào thanh tìm kiếm của bạn. Chỉ gõ một chút sẽ không kéo chúng lên; bạn phải làm đầy đủ. Khi nhấn vào hồ sơ của họ, bạn sẽ không thể xem số lượng người theo dõi/người theo dõi của họ nhưng bạn sẽ thấy họ có bao nhiêu bài đăng, tiểu sử và ảnh hồ sơ của họ. Ở nơi thường có nút “theo dõi” dưới ảnh hồ sơ của họ, bạn sẽ thấy nút “bỏ chặn”. Nhấn vào đó sẽ kích hoạt cửa sổ bật lên nhắc bạn xác nhận rằng bạn muốn bỏ chặn chúng.

Bỏ chặn ai đó trên Instagram


Tín dụng: Lindsey Ellefson / Meta

Ngược lại, bạn có thể điều hướng đến hồ sơ của mình và nhấn vào menu ba dòng ở trên cùng bên phải, sau đó chuyển đến “Cài đặt và quyền riêng tư”. Cuộn xuống “Tài khoản bị chặn” và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các lần chặn của mình. Tìm người bạn muốn bỏ chặn trong danh sách, sau đó nhấn nút “bỏ chặn” ở bên phải tên của họ, thao tác này sẽ xuất hiện cùng một cửa sổ bật lên nhắc nhở bạn rằng người đó (và bất kỳ tài khoản nào được liên kết khác của họ) sẽ có thể theo dõi và nhắn tin lại cho bạn nếu bạn vượt qua nó. Sau đó, xác nhận bạn muốn bỏ chặn.

Bỏ chặn ai đó trên Instagram


Tín dụng: Lindsey Ellefson / Meta

Những điều cần lưu ý về việc bỏ chặn trên Instagram

Bạn sẽ không tự động theo dõi hoặc bị theo dõi bởi bất kỳ ai mà bạn đã bỏ chặn, ngay cả khi các bạn đã theo dõi nhau trước khi chặn. Trong hầu hết các trường hợp, ảnh của họ mà bạn được gắn thẻ sẽ xuất hiện lại trong ảnh được gắn thẻ của bạn và nhận xét họ đã để lại trên ảnh của bạn sẽ xuất hiện lại, cũng như lượt thích mà họ đã dành cho bạn. Chuỗi DM của bạn cũng sẽ trông bình thường trở lại. Vấn đề còn sót lại duy nhất là các bạn cần phải theo dõi lại nhau, vì vậy, chúc may mắn với sự lúng túng đó nếu bạn định thử.



Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cuối cùng bạn cũng có thể gửi ảnh chất lượng cao trên Fb Messenger

Mẹo Vặt

Bản ghi là tính năng mới tốt nhất của Apple Podcasts trong nhiều năm

Mẹo Vặt

Bạn sẽ sớm có thể sửa chữa iPhone của mình bằng các bộ phận đã qua sử dụng

Mẹo Vặt