Nhà và Vườn

Cách để Làm sạch máy uốn tócTôi tin chắc rằng một nửa niềm vui khi đi ra ngoài đã sẵn sàng — và chiếc máy uốn tóc cũ kỹ bị hỏng của tôi là minh chứng cho hàng giờ tôi đã dành trước gương. Chắc chắn rằng việc làm sạch máy uốn tóc của bạn sẽ ít thú vị hơn nhưng cần thiết. Keo xịt tóc, chất bảo vệ nhiệt, dầu xả, xịt tạo độ phồng, mousse, dầu — tất cả đều được làm khô trên bề mặt nóng, cho dù đó được làm bằng sắt titan, gốm hay tourmaline. Theo thời gian, điều này có thể làm cho thiết bị kém hiệu quả hơn và tóc của bạn cũng bẩn hơn sau khi sử dụng. Nhưng dụng cụ làm tóc rất mỏng manh, vì vậy bạn không thể chỉ làm sạch chúng theo cách cũ và hy vọng điều tốt nhất.

Đầu tiên, lau sạch máy uốn tóc

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy lau sạch máy uốn tóc bằng vải ẩm. Vì nó là thiết bị điện nên không bao giờ ngâm thiết bị trong nước và chỉ làm sạch thiết bị khi đã rút phích cắm. Hãy chú ý đến tay cầm (có thể bị dính mousse và các sản phẩm khác) và bản lề. Bạn không cần các nút hoặc bản lề bị trục trặc vào lần tiếp theo khi bạn chuẩn bị vội vàng.

Nước thường sẽ loại bỏ một số màng và chất cặn khác, để lại vết cháy khét nghiêm trọng.

Sử dụng baking soda

Tôi đã thử nhiều phương pháp làm sạch máy uốn tóc trong nhiều năm. Tùy thuộc vào chất liệu của bạn, bạn có nguy cơ làm hỏng bề mặt nếu bạn sử dụng bất cứ thứ gì quá mài mòn hoặc khắc nghiệt. Tôi nhận thấy rằng baking soda là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại dụng cụ làm tóc nào.

Để chứng minh, tôi đã lấy Old Faithful của riêng mình: Một chiếc bàn ủi ba nòng mà tôi có được vào năm lớp 10. Tôi đã sở hữu thứ này hơn nửa đời người và sẽ không bao giờ bỏ nó đi, mặc dù nó đã bị mòn và quá nóng đến mức mỗi lần sử dụng đều tạo ra một lớp cặn. Nó đặc biệt bẩn và tôi biết nó sẽ minh họa rõ ràng cho phương pháp này.

Một chiếc máy uốn tóc ba nòng bẩn

Hãy nhìn cách tôi tàn sát con trai mình.
Tín dụng: Lindsey Ellefson

Đầu tiên, tôi lau một ít giấm dọc theo thùng, vừa đủ để làm ẩm chúng. Sau đó, tôi đặt nó phẳng trong bồn rửa và đổ baking soda lên trên giấm, đập xung quanh để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó tôi để nó một mình trong 10 phút. Khi hết thời gian, tôi dùng bàn chải đánh răng cũ để chà. Chậm rãi nhưng chắc chắn, lớp phim bắt đầu bong ra—nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này vài lần để thực sự loại bỏ được lớp phim đó. Cuối cùng tôi đã làm toàn bộ việc này ba lần. Hãy nhớ rằng bạn thực sự cần phải cọ rửa. Đánh răng nhẹ sẽ không cắt nó. Hãy nhớ rằng: Các sản phẩm được dán trên đó.

Một chiếc máy uốn tóc ba nòng đang được làm sạch

Thiết bị sau hai vòng với baking soda và giấm.
Tín dụng: Lindsey Ellefson

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay ở bước cuối cùng

Nhiều người sử dụng axeton trong toàn bộ quá trình làm sạch, nhưng điều đó khiến tôi hơi lo lắng; Tôi không muốn hóa chất mạnh dính vào máy uốn tóc lâu như vậy. Thay vào đó, tôi sử dụng nó như bước cuối cùng để loại bỏ mọi vết bẩn hoặc bụi bẩn còn sót lại sau khi chà bằng baking soda.

Một chiếc máy uốn tóc ba nòng sạch sẽ

Tốt như vậy đối với một hiện vật từ năm 2008.
Tín dụng: Lindsey Ellefson

Tôi bôi một ít lên miếng bọt biển và chà xát khắp thùng. Chỉ cần thoa một chút là đủ để nới lỏng bất cứ thứ gì còn dính trên đó, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Sau khi thiết bị sạch sẽ, hãy lau lại thiết bị bằng vải ẩm để loại bỏ baking soda, giấm và nước tẩy sơn móng tay. Sau đó, để khô hoàn toàn trước khi cất vào kho hoặc sử dụng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bộ công cụ của bạn cần một bộ thu từ

Mẹo Vặt

Báo động Carbon Monoxide di động này hiện có giá 45 đô los angeles

Mẹo Vặt

Lỗi Máy chủ Nội bộ | Áo phao

Mẹo Vặt