Công nghệ

Cách duyệt internet an toàn trên Android và phát hiện mối đe dọa trực tiếp sẽ giúp bạn an toàn hơn khi trực tuyếnGoogle đang triển khai một tính năng bảo mật mới giúp người dùng Android duyệt web an toàn hơn. Tính năng mới, được gọi là Duyệt web an toàn trên Android, thông báo cho người dùng về các trang web và liên kết có hại. Chức năng này sẽ hoạt động khi người dùng đang chạy trình duyệt tích hợp của một số ứng dụng nhất định.

Duyệt web an toàn trên Android tồn tại như một phần của ứng dụng Dịch vụ Google Play có trên tất cả các điện thoại Android, nghĩa là nó sẽ hoạt động trên nhiều trình duyệt và ứng dụng sau khi được bật. Mục đích là để ngăn chặn người dùng Android tải xuống phần mềm độc hại hoặc vô tình nhấp vào các liên kết lừa đảo có thể lấy cắp dữ liệu cá nhân hoặc thông tin đăng nhập khi bạn đang duyệt các trang web trong một ứng dụng mạng xã hội, thay vì trình duyệt tiêu chuẩn của bạn.

Bên cạnh tính năng Duyệt web an toàn của Android còn có nút chuyển đổi Phát hiện mối đe dọa trực tiếp, giúp phát hiện mối đe dọa chính xác hơn nữa. Cả hai tính năng đều sử dụng API duyệt web an toàn SafetyNet của Android để quét các liên kết và trang web để tìm mối đe dọa, đồng thời cảnh báo bạn khi có điều gì đó bạn gặp phải không an toàn. Mặc dù tính năng mới không phải là tuyến phòng thủ duy nhất của bạn chống lại phần mềm độc hại hoặc nỗ lực lừa đảođó là một lớp bảo vệ bổ sung giúp giữ cho thiết bị di động (và dữ liệu cá nhân của bạn) an toàn hơn nhiều.

Cách bật Duyệt web an toàn trên Android và Phát hiện mối đe dọa trực tiếp

Menu Duyệt web an toàn trên Android


Tín dụng: Ảnh chụp màn hình, Mishaal Rahman qua Twitter

Google đã thử nghiệm tính năng Duyệt web an toàn trên Android một cách nghiêm túc trong vài tháng qua và tính năng này thậm chí còn có sẵn cho một số người dùng chọn lọc kể từ tháng 10 năm 2023, nhưng hiện tại cuối cùng đã ra mắt cho mọi người bây giờ như một phần của bản cập nhật Dịch vụ Google Play mới nhất mà bạn có thể lấy từ Cửa hàng Google Play.

Sau khi cài đặt bản cập nhật Dịch vụ Google Play mới nhất, bạn có thể bật Duyệt web an toàn trên Android trong menu mới có trong ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn.

  1. Đi đến Cài đặt > Bảo mật & quyền riêng tư > Bảo mật và quyền riêng tư hơnhoặc Cài đặt > Bảo mật & Quyền riêng tư dành cho người dùng Samsung Galaxy. Bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm “Duyệt web an toàn trên Android” trong thanh tìm kiếm của ứng dụng cài đặt của bạn.

  2. Lựa chọn Duyệt web an toàn trên Androidg để mở menu mới.

  3. Từ đây, bạn có thể xem liệu Duyệt web an toàn trên Android có được bật hay không và xem danh sách các ứng dụng được hỗ trợ đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể nhấn “Sử dụng tính năng bảo vệ mối đe dọa trực tiếp” để kích hoạt (hoặc vô hiệu hóa) tính năng phát hiện mối đe dọa chính xác hơn.

(Cảnh sát Android)Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bây giờ bạn có thể đặt hàng trước Apple Imaginative and prescient Professional

Mẹo Vặt

Sử dụng Hướng dẫn này của Google Workspace để khai thác tối đa Gemini

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được ESET NOD32 Antivirus đang được giảm giá với giá 25 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt