Nhà và Vườn

Cách khắc phục một chiếc ghế dài không thoải mái


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Mua đồ nội thất cũng giống như mua giày: Những gì bạn cảm thấy phù hợp trong 30 giây ở cửa hàng thường trở thành một sai lầm khó chịu khi bạn mang nó về nhà. Ghế dài là một phần cơ bản của không gian sống—đó là nơi chúng ta thư giãn, đọc sách, xem TV, thậm chí ăn tối. Không có gì thoải mái hơn việc có thể thả mình vào một chiếc ghế dài thoải mái bao bọc bạn và hỗ trợ bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào mà bạn đã yêu cầu.

Ở phía đối diện của quang phổ đó là một chiếc ghế dài địa ngục khiến bạn đau lưng, từ từ trượt bạn xuống sàn hoặc khiến bạn có cảm giác như đang ngồi trên một chiếc bao bố. Một chiếc ghế sofa tồi có thể làm hỏng phần còn lại của cuộc đời bạn, nhưng những chiếc ghế dài thường đắt tiền, cồng kềnh và khó trả lại hoặc thay thế. Nếu bạn đang sống với một chiếc ghế dài không thoải mái, đừng tuyệt vọng: Có một số điều bạn có thể làm để biến một chiếc ghế dài tồi tệ thành một chiếc ghế thoải mái.

Vấn đề: Vải bị xước

Vải bọc có thể rất khó đánh giá trong phòng trưng bày—và nếu bạn mua sắm trực tuyến thì điều đó là không thể. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu như số lần chà xát, nhưng việc dành vài giây chạm vào vải trong cửa hàng sẽ không bao giờ bằng việc thực sự ngồi lên nó thường xuyên trong nhiều tuần và nhiều tháng. Và theo đúng nghĩa đen, bạn có thể bị dị ứng với chất liệu bọc của đồ nội thất—“viêm da sofa” là một bệnh và các triệu chứng không phải lúc nào cũng xuất hiện sau một lần gặp rất ngắn.

Giải pháp: Nếu chiếc ghế dài của bạn khiến bạn ngứa ngáy, khó chịu khi chạm vào hoặc gây ra phản ứng dị ứng, thì một tấm bọc ghế sofa đơn giản có thể giải quyết vấn đề một cách khá tiết kiệm. Khi được áp dụng đúng cách, vỏ bọc ghế dài sẽ che giấu hoàn toàn lớp vải gây khó chịu và bạn có thể tìm thấy loại vải có màu sắc bắt chước khá giống màu gốc. Nếu bạn không có thêm tiền để mua những chiếc chăn sang trọng, một hoặc hai chiếc chăn phủ trên ghế và nhét gọn vào đệm sẽ hoàn thành công việc.

Vấn đề: Quá cứng hoặc quá mềm

Việc xác định xem một chiếc ghế quá cứng hay quá mềm cần có thời gian. Những chiếc ghế dài có cảm giác như những đám mây mơ màng trong cửa hàng có thể trở nên ngột ngạt khó chịu trong thời gian dài và một chiếc ghế dài siêu cứng ban đầu có thể mang lại cảm giác hỗ trợ nhưng lại gây tổn hại cho cột sống của bạn về lâu dài.

Giải pháp: Cách tiếp cận toàn diện nhất là thay đổi các đệm xốp bên trong vỏ (giả sử bạn có thể dễ dàng mở khóa vỏ và lấy miếng xốp ra). Kéo đệm ra và đo kích thước, sau đó đặt mua một ít đệm thay thế và tự cắt đệm mới hoặc đến công ty sẽ cắt đệm theo yêu cầu của bạn. Sau khi bạn đã có đồ thay thế, chỉ cần đẩy chúng vào vỏ, kéo khóa lại và thay thế.

Nếu đó là một dự án hơn bạn mong muốn thì có một số chiến lược dễ dàng hơn để thử:

  • Đối với những chiếc ghế quá cứng, bạn có thể thử kiên nhẫn một chút bằng cách xoay đệm vài ngày một lần. Theo thời gian, việc lật chúng xung quanh có thể làm mềm chúng một cách đồng đều, loại bỏ cảm giác cứng ngắc khó chịu đó. Bạn cũng có thể thử trải một chiếc chăn dày lên trên đệm ghế và làm mềm phần lưng bằng một số chiếc gối ném hoặc một chiếc chăn dày khác.

  • Đối với ghế sofa quá mềm, bạn có thể thử trải một lớp xốp mỏng lên trên lớp đệm hiện có; điều này có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ vừa đủ.

Vấn đề: Không đủ sâu

Bạn mang chiếc ghế dài mới về nhà và phát hiện ra rằng ngồi trên nó buộc bạn phải hơi nghiêng người về phía trước vì nó không đủ sâu để ngả lưng một cách thoải mái. Bạn sẽ phải sống một cuộc sống theo đúng nghĩa đen của mọi chương trình truyền hình mà bạn xem.

Giải pháp: Bạn có thể thử một số điều để điều chỉnh trải nghiệm:

  • Giải nén đệm lưng và kiểm tra đệm xốp. Nếu đó là các lớp gồm nhiều mảnh riêng biệt, hãy thử loại bỏ từng lớp một cho đến khi bạn đạt được độ sâu mong muốn. Ngoài ra, thay thế hoàn toàn bọt bằng một mẻ mỏng hơn. Hoặc, nếu bạn không muốn, hãy tháo hoàn toàn đệm lưng và sử dụng một số gối ném lớn hơn để thay thế.

  • Thêm một số ghế đẩu hoặc ghế dài có đệm. Chúng có thể hoạt động như phần mở rộng của ghế dài, cho phép bạn duỗi người nhiều hơn ngay cả khi chỗ ngồi trên ghế hơi hẹp. Phần thưởng cho mẹo chuyên nghiệp: Mua một chiếc ghế dài có đệm đựng đồ và đồng thời giải quyết sự lộn xộn của bạn.

Vấn đề: Đệm bị võng hoặc trượt

Đôi khi một chiếc ghế dài có vẻ khó chịu. Hoàn toàn mới, cảm giác thật tuyệt và nó vẫn như vậy trong một thời gian. Tuy nhiên, từ từ, đệm trượt, gập bạn làm đôi theo từng mức không đáng kể hoặc toàn bộ ghế bắt đầu chùng xuống cho đến khi việc leo ra khỏi ghế dài của bạn tăng gấp đôi như một bài tập luyện cốt lõi.

Giải pháp: Đây là những vấn đề khá phổ biến với những chiếc ghế dài, và chủ nghĩa tư bản hiện đại đã nhảy vào cuộc. Đối với những chiếc đệm bị võng, một sản phẩm như tấm lót SagsAway có thể hữu ích. Được đặt bên trong vỏ đệm, lớp đệm xốp cứng này có thể giúp đệm của bạn trở lại trạng thái chắc chắn và hỗ trợ tốt. Nếu đệm ngồi của bạn là một miếng dài hoặc bạn không thể hoặc không muốn mở chúng ra, bạn cũng có thể mua các sản phẩm được thiết kế để trượt dưới đệm có thể mang lại tác dụng làm cứng tương tự—trên thực tế, là một miếng ván ép phế liệu cắt theo kích thước có thể có tác động tương tự.

Đối với những chiếc đệm có vẻ thích đẩy bạn từ từ xuống sàn, một số lớp đệm chống trượt dưới đệm của bạn có thể tạo ra đủ ma sát để giữ chúng cố định (nếu bạn có các tấm thảm nằm xung quanh, những tấm đệm đó cũng sẽ hoạt động tốt). Nếu điều đó vẫn chưa đủ, một số băng dính móc và vòng (hay còn gọi là Velcro) có thể giữ đệm của bạn cố định rất hiệu quả.

Vấn đề: Sai chiều cao

Nếu bạn cảm thấy mình không bao giờ có thể thoải mái ngồi trên ghế dài nhưng không thể tìm ra cách Tại sao, có lẽ là chiều cao sai. Chúng ta thường không nghĩ đến chiều cao khi chọn một chiếc ghế dài và nhiều thiết kế hiện đại có kiểu dáng thấp, kiểu dáng đẹp nhưng không phải lúc nào cũng thoải mái nhất.

Giải pháp: Một giải pháp đơn giản, rẻ tiền là dùng một số thanh đỡ đồ đạc và nâng chiếc ghế dài của bạn lên vài inch. Hãy đảm bảo rằng bạn mua các bậc thang có thể điều chỉnh được, có thể cao hơn hoặc thấp hơn để bạn có thể thử nghiệm các độ cao khác nhau để xem bạn cảm thấy thoải mái nhất ở mức độ nào.

Nếu chiếc ghế dài có vẻ quá cao, bạn có thể tháo chân và đặt chiếc ghế dài trực tiếp lên sàn (lưu ý những chiếc ghim hoặc các bộ phận kim loại khác ở dưới cùng của chiếc ghế dài có thể làm trầy xước sàn nhà của bạn – nên đặt một tấm thảm nào đó bên dưới ). Bạn cũng có thể thay thế chân bằng phiên bản ngắn hơn nếu tìm được chân phù hợp với phong cách đồ nội thất của mình. Nếu chân không rời ra, bạn có thể cân nhắc việc cưa bớt chân gỗ, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng ghế dài trong tương lai và bạn sẽ chỉ có một cơ hội để đoán chiều cao phù hợp, vì vậy hãy thận trọng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các công cụ DeWalt này hiện đang được giảm giá tới 61%

Mẹo Vặt

Những điều cần biết trước khi bạn bắt đầu trồng cây từ hạt giống

Mẹo Vặt

Lỗi Máy chủ Nội bộ | Áo phao

Mẹo Vặt