Nhà và Vườn

Cách khử mùi vật nuôi


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Cùng với tình bạn, tình yêu vô điều kiện và niềm vui, bất kỳ người nuôi thú cưng nào cũng biết rằng động vật cũng có thể mang những mùi không mong muốn vào nhà bạn. Những lời khuyên này chủ yếu hướng đến những vật nuôi có lông, nhưng nhiều mẹo cũng áp dụng cho các mùi vật nuôi và vật nuôi khác trong nhà, bao gồm cả mùi từ chim, loài gặm nhấm trong lồng, v.v.

Sử dụng chỗ trống ướt cho thảm và vải bọc

Nếu bạn nuôi thú cưng—đặc biệt là thú cưng rụng lông—rất có thể bạn đang hút bụi khá thường xuyên. Nhưng có thể bạn sẽ cần thứ gì đó mạnh hơn để xử lý những vết bẩn trên thảm hoặc vải bọc liên quan đến chất nôn mửa, nước tiểu, phân và/hoặc tiêu chảy. Khi bạn loại bỏ các vết bẩn, bạn cũng sẽ loại bỏ được mùi hôi thường đi kèm với chúng. Mặc dù có một số lựa chọn có sẵn nhưng nhiều người nuôi thú cưng vẫn thích Bissell Little Green hoặc Bissell Little Green Pet Deluxe.

Làm sạch tai của họ

Sara Ochoa, bác sĩ thú y tại Bệnh viện Động vật miền Tây cho biết, nếu bạn xác định rằng mùi hôi phát ra từ con chó của bạn – và đó không phải là chứng đầy hơi, hay mùi cá thối, nhờn của chúng biểu hiện ở tuyến hậu môn – thì rất có thể đó là tai của chúng. Monroe. Cô ấy đề nghị làm sạch tai chó của bạn bằng chất làm sạch tai có chứa enzyme để giúp loại bỏ các mảnh vụn sáp.

Sử dụng chất trung hòa mùi an toàn cho vật nuôi

Có rất nhiều sản phẩm trung hòa mùi trên thị trường, bao gồm một số sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho vết bẩn và mùi hôi của vật nuôi. Các chất tẩy rửa bằng enzyme—như Pet Stain & Odor Miracle và Simple Solution Extreme Pet Stain and Odor Remover—phá vỡ các vết bẩn và mùi hôi ở cấp độ phân tử. OdorXit Eliminator cũng có lượng người theo dõi trung thành.

Khử mùi hôi bằng giấm

Nói đến chất trung hòa mùi an toàn cho vật nuôi, đừng quên giấm. Đổ một phần nước và một phần giấm trắng chưng cất vào bình xịt rỗng rồi xịt lên chiếc ghế sofa bốc mùi hoặc bất cứ nơi nào không có mùi tươi mát.

Đổ một bát bã cà phê

Ngoài mùi cà phê nồng nặc, caffeine còn chứa nitơ, giúp carbon hấp thụ mùi lưu huỳnh hiệu quả hơn có thể đi kèm với bệnh nôn mửa của chó và các rối loạn sinh học khác. Cho khoảng một thìa canh bã cà phê — loại rẻ tiền thì hoàn toàn ổn — vào một cái bát nhỏ và đặt nó gần khu vực có vấn đề nhưng đủ cao để thú cưng của bạn không thể với tới.

Rắc một ít baking soda

Mặc dù có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất nếu phủ toàn bộ tấm thảm hoặc tấm thảm của bạn bằng baking soda để hút bụi, nhưng bạn nên thử nếu có một nơi đặc biệt nặng mùi trong nhà—có thể là nơi thú cưng của bạn vừa nôn mửa, hoặc ở nơi đặc biệt đó. góc họ đã chỉ định làm nhà vệ sinh trong nhà. Rắc baking soda vào khu vực đó, để yên trong vài giờ, sau đó hút bụi. Lặp lại quá trình, nếu cần thiết.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách tốt nhất để làm sạch nồi hấp

Mẹo Vặt

Đây là cách bạn đóng gói vali hiệu quả

Mẹo Vặt

Những cách dễ nhất để làm cho mạng gia đình của bạn an toàn hơn

Mẹo Vặt