Công nghệ

Cách làm cho AirPods của bạn to hơn khi chúng có vẻ quá yên tĩnhTất cả chúng ta đều đã từng ở đó: Bạn đang đi bộ qua một nơi đông đúc và muốn điều chỉnh mọi thứ và thưởng thức một vài bản nhạc hoặc podcast. Nhưng khi bạn cắm AirPods vào, bạn sẽ thấy âm lượng không đủ lớn để nghe được mọi thứ. Từ điều hiển nhiên (tăng âm lượng) đến điều không rõ ràng, tôi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Cách làm cho AirPods của bạn to hơn

Tất nhiên, cách dễ nhất để làm cho AirPods của bạn to hơn là đảm bảo tăng âm lượng. Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách, bao gồm cả việc sử dụng nút chỉnh âm lượng ở cạnh điện thoại. Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt âm lượng trực tiếp trong ứng dụng. Nhiều ứng dụng có thanh trượt âm lượng, mặc dù việc tìm kiếm chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Nếu tay bạn đang bận, bạn có thể yêu cầu Siri tăng âm lượng. AirPods Pro và AirPods 3 luôn lắng nghe giọng nói của bạn. Nếu không muốn sử dụng giọng nói, bạn cũng có thể tùy chỉnh cảm biến trên hai loại AirPods này để thực hiện những việc khác nhau, chẳng hạn như tăng âm lượng khi bạn chạm hai lần hoặc nhấn và giữ.

Nếu bạn đang sử dụng AirPods 2 thì bạn có thể nói “Hey Siri” trong khi đeo tai nghe hoặc vào phần cài đặt và thay đổi Kích hoạt Siri thành nhấn đúp. Sau đó, khi Siri được kích hoạt, bạn chỉ cần yêu cầu cô ấy tăng âm lượng. Người dùng AirPods 1 sẽ cần chạm hai lần vào AirPods để kích hoạt Siri trước khi yêu cầu cô ấy tăng âm lượng. Thật không may, không có cách nào để tùy chỉnh các cảm biến trên AirPods 2, vì vậy bạn sẽ phải chấp nhận nhấn đúp cho Siri hoặc thay đổi âm lượng trên điện thoại của mình.

Nếu có AirPods Pro thế hệ 2, bạn cũng có thể sử dụng Điều khiển cảm ứng để tăng âm lượng. Chỉ cần đặt ngón tay cái của bạn lên thân của một trong hai chiếc AirPods rồi vuốt ngón tay lên hoặc xuống trên thanh cảm ứng để thay đổi mức âm lượng. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động trên AirPods Pro thế hệ thứ 2, vì vậy những người dùng AirPods khác sẽ cần phải làm theo các bước được liệt kê ở trên.

Nếu âm lượng tăng hết mức thì sao?

Nếu âm lượng đã đạt mức tối đa mà bạn vẫn không có đủ độ ồn thì bạn luôn có thể tìm các cách khác để tăng âm lượng trên AirPods. Nếu đang chạy một bộ AirPods Pro thì bạn có thể sử dụng tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) tích hợp để tăng âm lượng bằng cách chặn tiếng ồn xung quanh. Điều này thực sự có thể giúp bạn nghe mọi thứ dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải tăng âm lượng ở mức tối đa, cho phép bạn tập trung thính giác vào âm nhạc hoặc âm thanh mà bạn đang nghe.

Tuy nhiên, nếu bạn ở nơi công cộng, bạn nên bật chế độ trong suốt, chế độ này sẽ phát ra một số âm thanh để giúp bạn nhận biết được môi trường xung quanh.

Kiểm tra các cài đặt hệ thống này

Một điều khác cần kiểm tra là liệu iPhone của bạn có đang chạy ở chế độ Nguồn điện thấp hay không. Một trong những điều iPhone làm để giảm mức sử dụng năng lượng là giảm âm lượng xuống đáng kể. Bạn sẽ muốn tắt nó đi để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến mức âm thanh của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt > Ắc quy và sau đó kiểm tra xem Chê độ năng lượng thâp không được đánh dấu vào.

Tùy chỉnh cách âm thanh của bạn phát ra bằng cài đặt EQ là một cách tuyệt vời để tìm ra âm thanh hoàn hảo. Nhưng một số cài đặt EQ thực sự làm giảm âm lượng của nhạc và âm thanh bạn đang nghe. Vì vậy, bạn có thể muốn thử thử cài đặt EQ của mình (nếu bạn có bất kỳ cài đặt nào) và xem liệu điều đó có tạo ra sự khác biệt với mức độ ồn của AirPods hay không. Cách bạn thay đổi điều này sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng bạn sử dụng. Để thay đổi nó trong Apple Music, hãy đi tới Cài đặt > Âm nhạc rồi cuộn xuống phần Âm thanh và xem thử các tùy chọn ở đó.

Người dùng Spotify sẽ muốn mở ứng dụng Spotify, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của họ rồi điều hướng đến Cài đặt và quyền riêng tư > Phát lại > Bộ chỉnh âm và sau đó thử nghiệm các cài đặt ở đây cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn đã kích hoạt EQ, chỉ cần tắt hoàn toàn nó để đảm bảo nó không làm ảnh hưởng đến âm lượng của bạn.

Một cài đặt hệ thống khác mà bạn nên kiểm tra là cài đặt “Giới hạn âm lượng”, cài đặt này được Apple tích hợp vào iPhone như một biện pháp an toàn. Điều này giới hạn âm lượng mà bạn có thể đặt ở một số mức nhất định và nó được bật tự động ở một số khu vực do luật nghiêm ngặt về an toàn. Nếu tính năng này được bật, bạn có thể tắt nó và nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh AirPods của mình ở mức âm lượng cao hơn mà không gặp vấn đề gì.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra mức cân bằng của AirPods, đặc biệt nếu bạn nhận thấy cái này to hơn cái kia. Điều này có thể được tìm thấy dưới Khả năng tiếp cậnsau đó Âm thanh/Hình ảnh. Đảm bảo thanh trượt cân bằng nằm ngay giữa (hoặc di chuyển nó sang trái hoặc phải nếu cần tùy theo thính giác của bạn). Điều này sẽ cho phép bạn chọn AirPod nào to hơn hoặc đảm bảo rằng cả hai đều chạy ở cùng mức độ.

Làm sạch AirPods của bạn

Đây có vẻ là kiến ​​thức phổ biến nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều người không nghĩ đến việc vệ sinh AirPods của họ. Tôi hiểu, cuộc sống bận rộn và đôi khi những điều nhỏ nhặt lại khiến bạn quên mất. Ngay cả khi AirPods của bạn trông sạch sẽ, hãy thử làm sạch chúng để đảm bảo rằng không có bất kỳ bụi bẩn hoặc ráy tai nào cản trở âm thanh. Bạn có thể dễ dàng tháo khuyên tai trên AirPods Pro để làm sạch chúng và một chút cồn trên Q-tip sẽ hoàn thành công việc rất dễ dàng. Chỉ cần không sử dụng quá nhiều và không bao giờ nhúng AirPods của bạn vào bất kỳ loại chất lỏng nào.

Hãy thử ghép nối lại chúng

Nếu vẫn thất bại, bạn cũng có thể thử sửa AirPods cho iPhone hoặc thiết bị thông minh của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập Bluetooth, sau đó chọn AirPods và chọn Quên thiết bị. Sau khi hủy ghép nối, bạn sẽ cần kết nối lại AirPods để sử dụng lại, nhưng điều đó có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách mở hộp và nhấn nút đồng bộ hóa cho đến khi đèn nhỏ bắt đầu nhấp nháy.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

EU đã điều tra Apple, Google và Meta về các vi phạm DMA

Mẹo Vặt

Âm thanh không gian là gì và nó hoạt động như thế nào?

Mẹo Vặt

Gói đăng ký trả phí mới của DuckDuckGo thực sự có vẻ như là một ưu đãi tốt

Mẹo Vặt