Nhà và Vườn

Cách làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của lò vi sóng (và tần suất bạn nên làm)Mặc dù là một thiết bị có mức bảo trì tương đối thấp nhưng lò vi sóng của bạn thỉnh thoảng cần được chú ý. Miễn là bạn dọn sạch mọi vết đổ hoặc vết bẩn ngay khi bạn tạo ra chúng (hoặc nhìn thấy chúng) và lau chùi bên trong và bên ngoài thường xuyên, bạn không cần phải mất nhiều thời gian để giữ nó hoạt động tốt. Điều đó có nghĩa là bạn nên vệ sinh bộ lọc dầu mỡ của lò vi sóng định kỳ – tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Ngoài ra, lò vi sóng của bạn cũng có thể có bộ lọc than củi và không thể làm sạch được. Dưới đây là cách xác định vị trí của cả hai loại bộ lọc vi sóng và làm sạch hoặc thay thế nó.

Cách xác định vị trí và làm sạch bộ lọc dầu mỡ của lò vi sóng

Đầu tiên, chỉ những lò vi sóng tầm trung mới có bộ lọc, vì vậy nếu bạn có kiểu máy đặt trên bàn thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Bộ lọc dầu mỡ của lò vi sóng thường nằm ở mặt dưới của thiết bị và dễ tháo lắp: Chỉ cần đảm bảo rút phích cắm của lò vi sóng trước khi bắt đầu. Hầu hết các bộ lọc dầu mỡ sẽ trượt ra ngay, mặc dù một số kiểu máy có thể yêu cầu bạn phải tháo hoặc tháo nó ra trước. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.

Sau khi bộ lọc đã hết, hãy đổ đầy nước nóng vào bồn rửa hoặc chậu, thêm một hoặc hai giọt nước rửa chén dạng lỏng và để ngâm cho đến khi bạn có thể dễ dàng lau sạch cặn bẩn. Nếu vết bẩn không bong ra, hãy thêm 1/4 cốc baking soda vào nước xà phòng và để ngấm thêm một chút. Bạn cũng có thể thử chà nhẹ bằng bàn chải rửa chén. Cuối cùng, khi bộ lọc đã sạch bụi bẩn, hãy rửa bộ lọc bằng nước ấm, sạch, sau đó để khô trong không khí trước khi thay thế và cắm lại lò vi sóng.

Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc dầu mỡ của lò vi sóng từ một đến ba tháng một lần, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào mức độ sử dụng thiết bị của bạn.

Cách xác định vị trí và thay thế bộ lọc than của lò vi sóng

Hầu hết các lò vi sóng phổ thông đều sử dụng bộ lọc than ngoài bộ lọc dầu mỡ — hoặc ít nhất là cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng bộ lọc này. Lý tưởng nhất là lò vi sóng có lỗ thông hơi để khí thải thoát ra ngoài, nhưng tùy thuộc vào cấu hình nhà bếp và ngôi nhà của bạn, điều đó có thể không thực hiện được. Nếu trường hợp đó xảy ra và lò vi sóng của bạn có lỗ thông hơi bên trong thì bộ lọc than sẽ rất hữu ích để loại bỏ mùi hôi khi nấu ăn và nên được thay thế khoảng sáu tháng một lần.

Để làm điều này, hãy bắt đầu bằng cách rút phích cắm của lò vi sóng. Hầu hết các bộ lọc than đều được đặt ở phía trên lò vi sóng, phía sau tấm thông hơi. Nếu bạn không thấy máy của mình ở đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu.

Hầu hết các tấm thông hơi đều được giữ cố định bằng vít, vì vậy bạn sẽ phải tháo chúng ra trước khi nhấc tấm ra, sau đó tháo bộ lọc than. Vứt bỏ bộ lọc cũ và thay thế bằng bộ lọc mới tương thích với kiểu lò vi sóng của bạn. Đây cũng là thông tin bạn sẽ tìm thấy trong hướng dẫn. Sau khi đã lắp xong bộ lọc than mới, hãy vặn lại tấm thông hơi, cắm lò vi sóng và quay lại hâm nóng thức ăn thừa.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Phải làm gì nếu cây của hàng xóm treo trên tài sản của bạn

Mẹo Vặt

Sử dụng danh sách kiểm tra này để làm sạch nhà bếp của bạn

Mẹo Vặt

Làm thế nào để biến ban công Juliet của bạn thành không gian chức năng

Mẹo Vặt