Nhà và Vườn

Cách làm sạch máy pha cà phê Cuisinart


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Có rất nhiều loại máy pha cà phê và mỗi loại đều mang lại một dịch vụ có giá trị cho chủ sở hữu của nó. Bạn cần phải trả lại tất cả số caffeine bằng dọn dẹp thường xuyên. Nếu bạn tình cờ có một chiếc máy pha cà phê Cuisinart thì đây là cách bạn thực hiện.

Bắt đầu bằng cách tẩy cặn trên máy pha cà phê Cuisinart

Tần suất bạn tẩy cặn máy (hoặc loại bỏ cặn tích tụ khỏi nước cứng và khoáng chất) tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy. Nếu bạn pha cà phê mỗi ngày, hãy thực hiện việc này mỗi tháng một lần. Ít hơn? Bạn có thể đợi từ ba đến sáu tháng. May mắn thay, máy sẽ tự thông báo cho bạn khi nào bạn cần tẩy cặn, miễn là máy có nút “Clean”. Nếu đúng như vậy, nó sẽ bắt đầu nhấp nháy khi cần tẩy cặn.

Đầu tiên, tháo bộ lọc nước và phần nước còn lại ra khỏi ngăn chứa, sau đó đổ đầy hỗn hợp gồm một phần giấm trắng chưng cất và hai phần nước vào đó. (Bạn có thể làm được 128 ounce giấm chưng cất trắng với giá 3,99 USD tại Target, vì vậy bạn sẽ không bị hết.) Thay thế nó, sau đó nhấn và giữ nút Clean, nút này sẽ bắt đầu nhấp nháy. Máy sẽ tự làm sạch, sau đó phát ra tiếng bíp năm lần khi hoàn tất và tắt nguồn. Đổ hết nước ra khỏi bình, đổ đầy nước vào ngăn chứa và chạy chu trình đều đặn như thể bạn đang pha cà phê. Đảm bảo đặt chậu hoặc một loại vật chứa khác bên dưới để hứng hết nước. Sau khi rửa sạch, hãy thay bộ lọc nước và bạn sẽ ổn.

Nếu bạn không có nút Clean, chỉ cần chạy dung dịch giấm và nước thông qua chu trình pha thủ công. Nếu bạn muốn tối đa hóa quá trình tẩy cặn, hãy tắt máy giữa chừng và để dung dịch ở đó trong một giờ, bật lại và để chu trình kết thúc. Tiếp tục rửa sạch bằng nước thường.

Vệ sinh máy Cuisinart

Mỗi lần sử dụng máy, bạn nên loại bỏ bã cà phê cũ và vứt đi, sau đó rửa sạch bình bằng nước xà phòng ấm. Mỗi tháng một lần, hãy nỗ lực nhiều hơn nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm điện trước. Giỏ lọc cũng có thể được rửa bằng nước xà phòng ấm hoặc đặt ở ngăn trên cùng của máy rửa chén. Trong khi giặt, hãy dùng một miếng vải ẩm để lau khu vực bên dưới nơi nó thường nằm, loại bỏ bã cà phê và các chất bẩn khác. Lau xung quanh thân máy, chú ý không làm bắn nước lên động cơ máy mài hoặc các bộ phận điện khác. Cũng không nhúng bất kỳ bộ phận nào của máy vào nước. Chỉ cần dính vào một miếng vải, như cái Scotch-Brite này của Target ($3,99).

Sau khi bình an toàn và bộ lọc được rửa sạch và sấy khô cũng như máy không còn bị ướt nữa, hãy lắp lại tất cả và tiếp tục pha cà phê của bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Sự khác biệt giữa nhà môi giới bất động sản và đại lý bất động sản (và cách chọn đúng)

Mẹo Vặt

Cách kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi

Mẹo Vặt

Đây là những ưu đãi dành cho công cụ ‘Thứ Sáu Đen Mùa Xuân’ Tốt nhất của House Depot

Mẹo Vặt