Nhà và Vườn

Cách làm sạch tấm phủ nệm xốp của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Ngay sau khi chuyển đến ký túc xá đại học đầu tiên của tôi, một món quà đã được gửi đến cho tôi trong phòng đựng đồ. Không hài lòng với những tấm nệm mỏng manh mà mẹ đã thấy khi giúp tôi chuyển đến, mẹ tôi đã gửi cho tôi một chiếc nệm topper sang trọng, mềm mại. Nó quấn quanh nệm của tôi, thêm vài inch bọt bên trên để cơ thể tôi có thể chìm vào sau một ngày dài học tập (hoặc trì hoãn việc học). Kể từ đó, tôi chưa bao giờ thiếu nó.

Tấm lót nệm là một cách tuyệt vời và rẻ tiền để nâng cấp mọi tình huống ngủ. Nhưng giống như bất cứ thứ gì tiếp xúc gần gũi với cơ thể bạn—đặc biệt là khi bạn đổ mồ hôi và lăn lộn—chúng đều bị bẩn. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu mồ hôi và cặn bám trong lớp bọt đó. Lớp bọt đó tuy tuyệt vời và thoải mái nhưng cũng là lý do khiến chúng khó làm sạch.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên tấm lót nệm

Đầu tiên, có một ngoại lệ đối với tất cả những điều được nêu dưới đây về việc làm sạch tấm phủ nệm: Nếu đệm của bạn được nhồi bằng lông vũ chứ không phải xốp, nó có thể bị bong ra khi giặt, giống như một chiếc gối tiêu chuẩn. Kiểm tra kỹ hướng dẫn trên thẻ, nhưng bạn sẽ ổn.

Trong trường hợp có vết bẩn, hãy chấm nó bằng giấm hoặc chất tẩy rửa nhẹ nhàng khác. Đừng để nó quá ướt; chỉ cần giẻ lau của bạn phải ẩm. Độ ẩm quá mức sẽ thấm vào bọt và có thể gây ra nấm mốc phát triển, theo Nệm Trái Phiếu Vàng Giám đốc điều hành Bob Naboicheck. Để nó khô hoàn toàn trong ít nhất một ngày.

Làm thế nào để làm sạch hoàn toàn topper nệm

Khi cần làm sạch hoàn toàn hơn, bạn vẫn không muốn bị ướt. Thay vào đó, hãy đặt nó trên một bề mặt phẳng và rắc baking soda vượt qua nó, theo Tổ chức Giấc ngủ. Để yên trong tám giờ, sau đó hút bụi. Sử dụng phụ kiện cầm tay của máy hút bụi hoặc máy hút bụi nhỏ nếu có thể, vì lực hút mạnh có thể làm hỏng bọt yếu hơn hoặc mỏng hơn. Nếu bạn có một mặt thực sự dày, hãy lật nó lại và lặp lại quy trình ở mặt còn lại. Bạn nên làm sạch nó như thế này hai đến ba lần một năm hoặc khi cần thiết.

Nếu sự cố tràn lớn xảy ra hoặc phần trên quá bẩn, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ giặt khô. Ngâm lượng bọt đó vào máy giặt là một thảm họa sắp xảy ra, vì bọt có thể có cảm giác khô khi chạm vào nhưng vẫn khá ướt bên trong. Ở đây, việc thu hút nấm mốc và mùi hôi thối liên quan của nó khá phản tác dụng, vì vậy hãy để các chuyên gia xử lý bất cứ điều gì quá nghiêm trọng.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của lò vi sóng (và tần suất bạn nên làm)

Mẹo Vặt

Cách làm sạch máy pha cà phê Cuisinart

Mẹo Vặt

Làm thế nào để sống sót trong trận bão tuyết

Mẹo Vặt