Công nghệ

Cách lưu trang internet dưới dạng PDFNếu bạn gặp một trang web mà bạn có thể muốn lưu lại để đọc sau, dù để đọc một bài báo ngoại tuyến hay tải xuống một hoặc hai tài liệu nghiên cứu, thì việc lưu trang web dưới dạng PDF là một lựa chọn dễ dàng (khi bạn biết cách thực hiện). Mặc dù bạn có thể đánh dấu một trang web để sử dụng sau nhưng luôn có khả năng trang web bạn đang xem bị gỡ xuống hoặc bị thay đổi. Có thể lưu trang web dưới dạng PDF trong tất cả các trình duyệt web bao gồm Chrome, Microsoft Edge, Firefox và Safari trên cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trong Chrome trên máy tính để bàn

Để lưu một trang dưới dạng PDF, trước tiên hãy mở Chrome trên máy tính của bạn. Tiếp theo, tìm trang web bạn muốn lưu và nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải cạnh ảnh hồ sơ của bạn. Từ menu thả xuống, chọn In. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + P trên bàn phím để vào menu in. Một cửa sổ khác sẽ bật lên cho các tùy chọn In. Ở bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn có tên Đích, nơi bạn có thể chọn máy in mình muốn sử dụng. Một trong các tùy chọn trong danh sách thả xuống phải là Lưu dưới dạng PDF. Sau đó chỉ cần nhấn màu xanh Nút lưu và chọn vị trí bạn muốn lưu tệp PDF.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trong Microsoft Edge trên máy tính để bàn

Để lưu dưới dạng PDF trong Edge, trước tiên, hãy mở trình duyệt và tìm trang bạn muốn lưu. Sau đó nhấn biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn In từ menu. Trên cửa sổ bật lên In, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn bao gồm Máy in nào bạn muốn sử dụng. Bên dưới Máy in cần có một Lưu dưới dạng PDF lựa chọn. Lưu trang của bạn dưới dạng PDF và chọn nơi bạn muốn lưu tệp trên máy tính của mình.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trong Firefox trên máy tính để bàn

Đối với Firefox, mở trình duyệt và chọn biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên bên phải trình duyệt. Từ menu đó chọn tùy chọn In. Một cửa sổ Máy in sẽ xuất hiện và nó sẽ hỏi bạn muốn sử dụng máy in nào. Bạn sẽ thấy một trong những máy in có tên Microsoft Print to PDF; chọn cái đó và nhấp vào nút in. Sau đó, bạn sẽ được hỏi nơi bạn muốn lưu tệp PDF của mình.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trong Safari trên máy tính để bàn

Đối với Safari, hãy mở trình duyệt và chọn trang web bạn muốn lưu. Sau đó, chọn Tệp từ thanh menu ở trên cùng và chọn In. Một cửa sổ mới sẽ mở ra và cung cấp cho bạn một số tùy chọn in bao gồm Xuất dưới dạng PDF. Sau khi chọn tùy chọn PDF, bạn sẽ được hỏi nơi lưu tệp và tên của tệp. Sau đó nhấn nút Lưu để lưu tệp PDF của bạn.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trên iOS

Việc lưu trang web dưới dạng PDF không chỉ giới hạn ở các trình duyệt web trên máy tính để bàn; bạn cũng có thể làm như vậy trên iOS. Để lưu trong Safari, hãy tìm trang web bạn muốn. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng Chia sẻ (trông giống như một mũi tên hướng lên trên trong hình vuông). Bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn chia sẻ khác nhau như AirDrop, Tin nhắn, v.v. Cũng cần có nút Tùy chọn xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang web. Nhấn vào Tùy chọn rồi chọn PDF từ danh sách tùy chọn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn điểm đến; nhấn Lưu để hoàn tất.

Cách lưu trang web dưới dạng PDF trên Android

Việc lưu trong Chrome dành cho Android khá đơn giản và tương tự như cách thực hiện trên phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn. Mở Chrome trên điện thoại Android của bạn và điều hướng đến trang web bạn muốn lưu dưới dạng PDF. Cần có biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng đó và chọn Chia sẻ từ danh sách. Một menu bật lên với các tùy chọn chia sẻ sẽ xuất hiện. Ngay bên dưới tiêu đề của trang web, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bao gồm In. Nhấn vào In và nơi nó cung cấp cho bạn lựa chọn để chọn máy in, chọn Lưu dưới dạng PDF. Tiếp theo để lưu dưới dạng PDF, nhấn biểu tượng lưu màu xanh lam ở trên cùng bên phải. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi bạn muốn lưu tệp. Sau đó, chỉ cần nhấn nút lưu để lưu tệp PDF trên Android của bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tất cả ba chiếc MacBook Professional M3 đều được giảm giá tới 300 USD

Mẹo Vặt

Khóa thông minh mới của Switchbot trang bị thêm cho mọi chốt cửa

Mẹo Vặt

Macbook Air M3 cuối cùng cũng nhanh như mong đợi

Mẹo Vặt