Công nghệ

Cách sử dụng Cocreator để tạo nghệ thuật AI trong Microsoft PaintHiện tại, ngày càng khó để thoát khỏi trí tuệ nhân tạo tổng hợp khi công nghệ này đang tìm đường xâm nhập vào nhiều ứng dụng và thiết bị mà chúng ta sử dụng thường xuyên. Ngay cả Microsoft Paint cũng đang được nâng cấp AI.

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh, vốn đã cố định trong Windows kể từ phiên bản hệ điều hành đầu tiên vào năm 1985, giờ đây bao gồm một tính năng gọi là Cocreator có khả năng tạo hình ảnh AI chỉ từ một vài lời nhắc văn bản.

Nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực sản xuất nghệ thuật bằng AI, giờ đây bạn có thể sử dụng Paint để làm điều đó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã cập nhật cả Windows 11 và Paint (thông qua Thư viện trong ứng dụng Microsoft Store) lên các phiên bản mới nhất để đảm bảo Cocreator xuất hiện.

Bắt đầu với Microsoft CoCreator

Trình tạo Microsoft Paint

Bạn có nhiều phong cách để lựa chọn.
Tín dụng: Lifehacker

Tải Paint lên máy Windows 11 của bạn và bạn sẽ tìm thấy người đồng sáng tạo tùy chọn ở phía bên phải của thanh công cụ trên cùng. Đây vẫn là phiên bản xem trước của công cụ, vì vậy, có thể sẽ có một hoặc hai lỗi trong quá trình sử dụng. Nó được hỗ trợ bởi trình tạo hình ảnh DALL-E—công nghệ tương tự mà bạn có thể tìm thấy trong các dịch vụ AI khác của Microsoft (như trình tạo nghệ thuật AI của Bing).

Lần đầu tiên tải Cocreator lên, bạn sẽ phải nhấp qua phần giới thiệu ngắn gọn trước khi có thể bắt đầu. Ý tưởng này cũng giống như hầu hết các công cụ hình ảnh AI khác: Bạn mô tả nội dung mà hình ảnh sẽ hiển thị, chẳng hạn như con đường dẫn qua khu rừng đầy bão tố và đổi lại bạn sẽ nhận được một số lựa chọn hình ảnh.

Bạn có thể mô tả loại hình ảnh bạn muốn—chẳng hạn như ảnh hoặc thứ gì đó trừu tượng hơn—trong lời nhắc văn bản, nhưng Cocreator cũng cung cấp menu thả xuống kiểu bên dưới mà bạn có thể sử dụng để chọn một kiểu cụ thể. Các lựa chọn của bạn là Than, Phác thảo mực, Màu nước, Tranh sơn dầu, Nghệ thuật kỹ thuật số, Ảnh thực tế, Anime và Pixel Art, vì vậy bạn có rất nhiều tùy chọn để thử nghiệm.

Khi bạn hài lòng với lời nhắc và lựa chọn kiểu của mình, hãy nhấp vào Tạo nên. Sau một lúc, bạn sẽ có ba biến thể khác nhau để lựa chọn: Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào để mở trong Paint để chỉnh sửa hoặc nhấp vào ba dấu chấm trên hình thu nhỏ và chọn Lưu hình ảnh để lưu nó vào đĩa.

Giống như các công cụ tạo tác phẩm nghệ thuật AI mà Microsoft cung cấp ở những nơi khác trong các sản phẩm của mình, mỗi bức ảnh sẽ tính phí cho bạn—bạn được cấp 50 điểm để bắt đầu và (theo như chúng tôi có thể biết từ các báo cáo từ những người dùng khác trên web) phân bổ hạn chế nhưng thường xuyên sau đó. Microsoft không chính thức cho biết bạn nhận được bao nhiêu tín chỉ nhưng rất có thể đó là một hệ thống linh hoạt được sử dụng để quản lý nhu cầu.

Làm được nhiều hơn với hình ảnh của bạn

Trình tạo Microsoft Paint

Bạn có thể tạo ra hình ảnh của bất cứ thứ gì bạn thích.
Tín dụng: Lifehacker

Không có nhiều tùy chọn để sử dụng khi nói đến Cocreator trong Paint: Chẳng hạn, bạn không thể thay đổi kích thước hoặc tỷ lệ khung hình của hình ảnh, vì vậy bạn phải chọn kích thước mặc định là 1.024 x 1.024 các hình vuông mà công cụ tạo ra (tất nhiên sau này bạn có thể kéo dài hoặc cắt các hình vuông này).

Cũng như các trình tạo hình ảnh tương tự khác, chi tiết hơn trong lời nhắc của bạn thường giúp tạo ra hình ảnh đẹp hơn. Nếu bạn muốn một đối tượng cụ thể trong ảnh, hình ảnh có cảm xúc cụ thể hoặc sử dụng một bảng màu cụ thể thì hãy nói như vậy—trong hầu hết các trường hợp, Paint sẽ hiểu ý bạn và tạo ra thứ gì đó phù hợp.

Hãy nhớ rằng lời nhắc ban đầu của bạn vẫn giữ nguyên trên màn hình ngay cả sau khi bạn nhấp vào Tạo nên để bạn có thể điều chỉnh nó dựa trên kết quả bạn đang thấy. Tuy nhiên, nó thiếu độ chính xác cần thiết để có được thứ gì đó chính xác theo yêu cầu của bạn. Con người vẫn cần thiết cho việc đó.

Cũng hãy nhớ rằng Paint vẫn là Paint và bạn vẫn có khả năng chỉnh sửa hình ảnh để tận dụng. Các tùy chọn Bút chì và Điền trên thanh công cụ có lẽ hữu ích nhất khi chỉnh sửa nội dung nào đó mà Cocreator đã tạo. Sử dụng công cụ chọn màu ở bên cạnh và Bút vẽ thả xuống để thay đổi cách viết nguệch ngoạc của bạn trông như thế nào trên màn hình.

Microsoft Paint hiện cũng hỗ trợ các lớp mà bạn có thể truy cập thông qua biểu tượng ở phía bên phải của thanh công cụ trên cùng. Các hình ảnh AI khác nhau có thể được định vị trên các lớp khác nhau—chỉ cần chọn chúng từ thanh bên ở bên phải—cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để kết hợp các tác phẩm nghệ thuật khác nhau lại với nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ Eraser để xóa một phần của lớp và hiển thị nội dung ở lớp bên dưới.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể xây dựng một máy tính hoàn chỉnh bên trong Sport Boy

Mẹo Vặt

YouTube hiện yêu cầu người sáng tạo gắn nhãn video được tạo bằng AI sáng tạo

Mẹo Vặt

Shazam cho Put on OS hiện hoạt động ngay cả khi bạn không có điện thoại ở gần

Mẹo Vặt