Nhà và Vườn

Cách sử dụng phương pháp ‘Một vào, một ra’ để dọn dẹp ngôi nhà của bạnViệc dọn dẹp sẽ không hữu ích lắm nếu bạn liên tục mua đồ mới và tôi nói điều đó với tư cách là một người luôn thực hiện cả hai việc. Đó là lúc phương pháp “vào, ra một” lan truyền phát huy tác dụng. Trên TikTok và Instagram, bạn có thể xem các ví dụ về những người có ảnh hưởng trong việc dọn dẹp chia sẻ cách thức và lý do đặt ra các quy tắc xung quanh những gì phải thực hiện khi có thứ gì đó mới xuất hiện rất có lợi — nhưng hãy nhớ rằng có một số cách khác nhau (và hiệu quả) để thực hiện việc này.

Xu hướng dọn dẹp “một vào, một ra” là gì?

Khái niệm này giống như ở đây: Khi bạn nhận được một thứ gì đó mới, hãy vứt bỏ hoặc tặng phiên bản cũ trong nhà của bạn. Tôi đã làm việc này được vài tháng, định kỳ mua những đôi giày chất lượng cao hơn và vứt bỏ những đôi giày rẻ tiền trong bộ sưu tập hiện có của mình.

Cách tôi làm rất ổn, vì lần đầu tiên tôi tìm thấy thứ tôi muốn mua trực tuyến, sau đó loại bỏ phiên bản cũ nhàm chán khi kho báu mới đến. Nhưng trong video trên, bạn sẽ thấy một phương pháp thậm chí còn tốt hơn: Đưa ra quyết định về những gì phải bỏ đi trước mua bất cứ thứ gì mới. Hãy xem xét những gì có thể được xử lý và nếu bạn Thực ra cần phải thay thế nó. Nếu câu trả lời là có, hãy thực hiện nó; nhưng nếu câu trả lời là không, tại sao không thử loại bỏ những thứ cũ và không thay thế nó?

Một vào, hai (hoặc nhiều hơn) ra

Vấn đề về một vào, một ra là nó không thực sự làm giảm mức độ bừa bộn trong nhà của bạn – nó vẫn giữ nguyên như cũ. Đó là một biện pháp phòng ngừa tốt có thể giúp bạn không tích lũy quá nhiều nhưng thực tế nó không làm giảm bớt tình trạng lộn xộn. Bạn biết những gì làm? Một trong, hai ngoài. Chết tiệt, làm được ba cái đi. Chiến lược này đang trở nên phổ biến trên Reddit và các trang mạng xã hội khác, nơi những người có đầu óc sắp xếp đồ đạc so sánh các mẹo và thủ thuật, phần lớn là vì nó thực sự giúp ích cho việc sắp xếp đồ đạc.

Khi mang đến một điều gì đó mới mẻ, hãy đặt mục tiêu loại bỏ nhiều hơn một thứ khác. Bạn có thể bắt đầu với số lượng nhỏ với hai, nhưng hãy tăng cường nỗ lực lên ba, bốn hoặc nhiều hơn. Cũng hãy bật nó lên, tùy thuộc vào những gì bạn mang theo. Nếu bạn đang mua một máy pha cà phê espresso mới lạ mắt, hãy cân nhắc việc loại bỏ bình cà phê nhỏ, bộ lọc và hai vật dụng nhà bếp ngẫu nhiên mà bạn không sử dụng nữa, vì máy mới quá lớn. Nếu bạn mang vào một thứ gì đó nhỏ, chẳng hạn như một chiếc cốc mới, bạn cũng có thể giữ số lượng gửi đi ở mức nhỏ, có thể chỉ cần loại bỏ hai chiếc cốc khác.

Đừng căng thẳng về việc bạn có thể làm được bao nhiêu. Chỉ cần tập trung vào việc đảm bảo số đi lớn hơn số đến, ngay cả khi chỉ bằng một.

Một vào, một ra: được làm lại

Tất cả những gì đã nói, có một cách để kết hợp hai phiên bản thành một phiên bản hoàn hảo của một vào, một ra. Nó được hiển thị trong cuộn Instagram bên dưới:

Bất kể bạn mua gì, gần như chắc chắn nó sẽ được đựng trong một loại hộp đựng nào đó — và hộp đựng đó sẽ là vật dụng để gửi đi “duy nhất” của bạn. Ví dụ: khi bạn mua hàng từ Amazon, nó sẽ được đựng trong một chiếc hộp. Bạn có thể đã mua một cái mục, nhưng toàn bộ chiếc hộp đó phải chứa đầy những thứ bạn cần vứt đi. Một thứ vào, một hộp ra. Đối với một thử thách thực sự, hãy thử điều này vào lần tới khi bạn đi mua sắm ngoài đời thực: Đổ đầy túi mua sắm những thứ bạn không cần nữa và loại bỏ nó trước khi cất đi những thứ có trong đó.

Bằng cách sắp xếp lại cái này, cái kia theo cách này, bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu loại bỏ nhiều thứ để đổi lấy một thứ mới, nhưng bạn sẽ không quá căng thẳng về việc mình phải loại bỏ bao nhiêu thứ cũ. Chỉ cần đổ đầy thùng chứa và gọi nó là một ngày. Sau đó, hãy tận hưởng giao dịch mua mới của bạn mà không cảm thấy tội lỗi.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Khóa thông minh tốt nhất để bảo mật ngôi nhà thông minh của bạn

Mẹo Vặt

Loại bỏ nấm mốc xung quanh ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng! –

Mẹo Vặt

Làm thế nào bạn có thể thêm một phòng tắm mà không cần hệ thống nước

Mẹo Vặt