Công nghệ

Cách sử dụng Tìm kiếm AI của Google LensTìm kiếm đa phương thức không có gì mới đối với Google Lens. Công ty đã giới thiệu tính năng này vào năm 2022: Kể từ đó, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và văn bản bằng Ống kính—ví dụ: tra cứu ảnh của một chiếc ô tô cụ thể, sau đó thêm “đỏ” để chỉ định loại màu bạn muốn tìm nó trong.

Hiện Google đang tung ra bản cập nhật cho Lens sử dụng các công cụ AI mới của công ty để mang lại trải nghiệm sâu sắc hơn một chút. Google sử dụng thử nghiệm suy nghĩ sau đây để chứng minh các khả năng mới của Lens: Giả sử bạn đang duyệt qua một cửa hàng bán đồ cũ và tìm thấy một trò chơi cờ thú vị không có hộp hoặc hướng dẫn để xác định trò chơi đó. Thay vì google vu vơ về những gì bạn có thể thấy, Google khuyên bạn nên chụp ảnh trò chơi, sau đó hỏi Lens những câu hỏi như “Trò chơi này là gì và nó được chơi như thế nào?” Tương tự như cách hoạt động của tìm kiếm trực quan bằng ChatGPT, Lens sau đó sẽ tìm kiếm trên web dựa trên ảnh của bạn để biết thông tin liên quan về trò chơi.

Tôi tưởng tượng có rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng cho công cụ này. Bạn có thể chụp ảnh một món ăn tại nhà hàng và yêu cầu Lens cho bạn biết cách chế biến món ăn đó; bạn có thể chụp ảnh một tòa nhà ở thành phố bạn đang ghé thăm và hỏi Lens về lịch sử cũng như ý nghĩa của nó; bạn thậm chí có thể chụp ảnh thẻ giao dịch và hỏi xem nó thuộc bộ nào và nó hiếm hay có giá trị. Loại công cụ này có thể được sử dụng cho mục đích giáo dục, dinh dưỡng hoặc mua sắm thông thường – tất nhiên, với điều kiện là nó hoạt động như quảng cáo.

Cách dùng thử khả năng AI mới của Google Lens

Tính năng Ống kính mới này hiện đã ra mắt: Google đã triển khai tính năng này vào Thứ Tư, ngày 17 tháng 1. Nếu bạn biết cách sử dụng Ống kính thì bạn đã sẵn sàng. Khởi chạy ứng dụng Google trên Android hoặc iOS, sau đó nhấn vào biểu tượng Ống kính trên thanh tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng nút tìm kiếm/chụp để chụp ảnh trong chính Ống kính hoặc sử dụng nút ở bên trái để tải hình ảnh lên từ điện thoại của mình. Dù bằng cách nào, sau khi Lens phân tích ảnh của bạn, bạn có thể nhấn “Thêm vào tìm kiếm của bạn” và bao gồm các câu hỏi mở rộng của mình.

Tôi vừa thử nó trên một cây lan tôi đặt cạnh bàn làm việc. Tôi chụp ảnh nó trong Lens rồi hỏi “cái này có độc với chó không.” Google suy nghĩ một phút rồi trả lời bằng AI tổng hợp. (Tóm lại câu chuyện dài: Không, hoa lan không gây độc cho chó hoặc mèo.) Nhưng thật tuyệt khi bạn thậm chí không cần nêu cụ thể những gì trong ảnh khi hỏi về nó. Tôi không cần phải hỏi “đây có phải phong lan có độc không?” Tôi chỉ có thể nói “cái này có độc không,” như thể tôi đang hỏi ai đó ở cùng phòng với mình. Điều đó khá tuyệt. (Bây giờ, hy vọng câu trả lời là hữu ích, chính xác và đúng chủ đề, nhưng đó là một vấn đề khác. )Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách làm sạch máy tính xách tay của bạn mà không làm hỏng nó

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được chiếc iPad 6 tân trang này với tai nghe Beats với giá 220 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Làm thế nào thực vật và vi sinh vật có thể dọn dẹp mớ hỗn độn mà chúng ta tạo ra

Mẹo Vặt