Công nghệ

Cách sửa chữa máy Mac M3Apple đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đang mở rộng chương trình tự sửa chữa để cho phép người dùng bảo trì MacBook Pro và iMac M3 của họ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn gặp sự cố với M3 iMac hoặc MacBook Pro, M3 Pro MacBook Pro hoặc M3 Max MacBook Pro, bạn có thể tự sửa chữa thiết bị mà không cần mang đến Apple Store hoặc cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Apple cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ Apple Diagnostics for Self Service Repair cho những máy Mac M3 này bắt đầu từ đầu tháng 3. Công cụ này cho phép bạn chạy chẩn đoán trên máy để kiểm tra các bộ phận trong thiết bị của bạn và tìm hiểu xem sự cố có thể bắt nguồn từ đâu. Tất nhiên, có một số vấn đề hiển nhiên: Màn hình bị nứt là màn hình bị nứt. Nhưng nếu máy Mac của bạn gặp sự cố không có nguyên nhân rõ ràng, Apple Diagnostics có thể giúp giải quyết vấn đề đó.

Ngoài những thay đổi này, Apple còn thông báo rằng người dùng Mac sẽ không cần liên hệ với hệ thống hỗ trợ Sửa chữa Tự phục vụ của công ty để hoàn tất việc sửa chữa, như một phần của bản cập nhật cho quy trình Cấu hình Hệ thống. Trước đây, bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ này để thực hiện bước cuối cùng của bất kỳ quá trình sửa chữa máy Mac cụ thể nào, một trở ngại hơi mâu thuẫn với khái niệm “tự sửa chữa”.

Những thay đổi này biểu thị sự điều chỉnh chậm và tăng dần của Apple nhằm đáp ứng nhu cầu lớn hơn về “Quyền sửa chữa”, một phong trào nhằm cho phép người dùng tự sửa chữa tài sản của họ. Công ty nổi tiếng về việc kiểm soát việc sửa chữa từ đầu đến cuối: Apple sẽ giữ sơ đồ các bộ phận và thiết bị chính hãng của Apple tránh xa người dùng hoặc các cửa hàng sửa chữa trái phép của bên thứ ba, buộc người dùng phải thông qua chính Apple hoặc một trong các bên thứ ba được ủy quyền của Apple. Và nếu bạn cố sửa chữa thiết bị của mình bằng “các bộ phận không chính hãng của Apple”, phần mềm có thể chặn hoạt động của một số chức năng nhất định.

Mặc dù những thay đổi trong vài năm qua là một sự cải thiện lớn nhưng tình hình vẫn chưa hoàn hảo. Bạn vẫn cần mua các bộ phận của mình thông qua trang web độc quyền của Apple (có vẻ như Không có gì nhân tiện, giống như một trang web của Apple) và chi phí linh kiện có thể khá cao. Đây vẫn là một giải pháp rất “Apple”, nhưng xét đến phong trào Quyền sửa chữa diễn ra cách đây vài năm với công ty, tất cả đều đang đi theo hướng tích cực.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Một số chủ đề Người dùng hiện có thể chia sẻ bài viết của họ lên Fediverse

Mẹo Vặt

Cách cho phép cửa sổ bật lên trên máy Mac

Mẹo Vặt

Các thiết bị nhà thông minh Switchbot này hiện đang giảm giá tới 53%

Mẹo Vặt