Công nghệ

Cách tạo ảnh GIF của riêng bạn trên điện thoại hoặc máy tínhGIF đã xuất hiện từ năm 1987 nhưng chưa có dấu hiệu biến mất. Chúng tiếp tục là một cách phổ biến để chia sẻ các video ngắn trong hầu hết mọi ứng dụng, trên mọi nền tảng. Cho dù bạn muốn bày tỏ hy vọng, sợ hãi, hạnh phúc, nỗi buồn hay bất kỳ cảm xúc nào khác, thì vẫn có một ảnh GIF gói gọn cảm xúc của bạn một cách hoàn hảo.

Nhưng có thể bạn không muốn sử dụng ảnh GIF do người khác tạo. Có lẽ bạn muốn tạo của riêng bạn. Có lẽ bạn đã tìm thấy đoạn video hoàn hảo để thể hiện suy nghĩ của mình trong một hoặc hai giây và bạn cần nó ở định dạng GIF. Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo ảnh GIF của riêng mình, thường chỉ trong vài phút.

Cách tốt nhất để tạo ảnh GIF tùy thuộc vào nội dung bạn tạo ảnh, cho dù đó là video trên YouTube hay một loạt ảnh của riêng bạn. Tôi sẽ tóm tắt các tùy chọn quan trọng nhất và cách giải quyết chúng.

Tạo ảnh GIF từ hình ảnh: Google Photos

Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các khung của ảnh GIF dưới dạng hình ảnh riêng biệt thì bạn có thể tạo ảnh GIF trong Google Photos. Ví dụ: có thể bạn có một số bức ảnh chụp thú cưng của mình và bạn muốn biến chúng thành ảnh GIF.

Đầu tiên, chọn tất cả các hình ảnh bạn muốn sử dụng theo thứ tự. Trên thiết bị di động, nhấn và giữ vào ảnh bạn muốn bắt đầu (để bật chế độ chọn nhiều mục), sau đó nhấn vào các ảnh tiếp theo. Trên web, nhấp vào dấu kiểm theo từng hình ảnh. Sau đó, chọn + (dấu cộng), sau đó chọn Hoạt hình. Sau vài giây, GIF của bạn sẽ được tạo và thêm vào thư viện Google Photos của bạn.

Google Photos tạo ảnh GIF

Ảnh chuyển động có thể được tạo thẳng thành ảnh GIF.
Tín dụng: Lifehacker

Nếu bạn có điện thoại Pixel tương đối mới, bạn sẽ có thể chụp Ảnh chuyển động, trong đó mỗi khi bạn chụp ảnh, một video clip ngắn cũng sẽ được lưu. Google giải thích chúng tại đây và bạn có thể bật hoặc tắt chúng từ cài đặt ứng dụng Máy ảnh.

Ảnh chuyển động giúp việc tạo ảnh GIF trở nên dễ dàng hơn nữa, mặc dù bạn cần sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động—bạn không thể thực hiện việc đó trên web. Chọn ảnh để mở toàn màn hình, sau đó nhấn vào ba dấu chấm (trên cùng bên phải), sau đó chọn Xuất khẩu. Hộp thoại tiếp theo bạn nhìn thấy có GIF làm tùy chọn và sau đó tệp kết quả sẽ được lưu vào thư viện Google Photos của bạn.

Tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc video: Apple Photos

Điện thoại Pixel có Ảnh chuyển động và iPhone có Ảnh trực tiếp và ý tưởng giống nhau: Một số khung hình được lưu thay vì một hình ảnh duy nhất mỗi khi bạn nhấn vào nút chụp. Apple giải thích ở đây cách Live Photos hoạt động và cách bật chúng.

Bạn có thể trực tiếp biến Ảnh trực tiếp thành ảnh GIF nhưng bạn cần sử dụng Ảnh trên macOS—bạn không thể thực hiện việc này từ Ảnh trên iOS. Bấm đúp vào hình ảnh để mở nó, sau đó chọn Tài liệu, Xuất khẩuXuất GIF. Bạn sẽ được yêu cầu chọn vị trí thư mục và tên tệp.

Phím tắt của Apple tạo ảnh GIF

Sử dụng Phím tắt để tạo ảnh GIF trên iPhone.
Tín dụng: Lifehacker

Nếu bạn muốn sử dụng iPhone của mình, có thể sử dụng ứng dụng Phím tắt riêng của Apple kết hợp với Ảnh. Nếu bạn mở tab Thư viện và tìm kiếm “GIF”, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chuyển ảnh tĩnh, Ảnh trực tiếp và video thành ảnh GIF ngay từ điện thoại của mình. Để thêm phím tắt, chỉ cần nhấn vào + biểu tượng (cộng) trên đó.

Tất cả các phím tắt này đều chạy theo cách tương tự và sẽ yêu cầu bạn chọn một tệp (hoặc một số tệp) từ điện thoại của bạn để chuyển thành ảnh GIF. Hầu hết phần công việc khó khăn còn lại đều được thực hiện cho bạn và bạn sẽ nhận được một ảnh GIF được thêm vào thư viện Ảnh của mình ở cuối công việc. Trong trường hợp chuyển đổi video, trước tiên bạn có thể cắt clip về đúng điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Tạo ảnh GIF từ video trực tuyến: Giphy

Nhiều khi bạn sẽ muốn tạo ảnh GIF từ một video trực tuyến tìm thấy trên một dịch vụ như YouTube hoặc Vimeo. Có lẽ công cụ đơn giản nhất cho công việc ở đây là Giphy trên web. Nó cho phép bạn cắt video theo một độ dài nhất định, thêm các tính năng bổ sung như văn bản và nhãn dán cũng như đăng ảnh GIF lên web để chia sẻ hoặc tải chúng xuống.

Bạn cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng Giphy, nhưng nó hoàn toàn miễn phí. Khi hoàn tất, chỉ cần trỏ ứng dụng web tới URL của video mà bạn muốn tạo ảnh GIF từ đó (bạn cũng có thể tải hình ảnh hoặc tệp video lên từ máy tính của mình nếu muốn): Sau vài phút xử lý, bạn sẽ có được màn hình chỉnh sửa và tạo, nơi bạn có thể chọn các khung chính xác mà bạn muốn sử dụng để tạo GIF.

Giphy tạo ảnh GIF

Giphy cung cấp một ứng dụng web dễ sử dụng để tạo ảnh GIF.
Tín dụng: Lifehacker

Thật không may, Giphy và các công cụ trực tuyến khác mà bạn gặp không thể lấy nội dung từ các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix hoặc Prime Video. Đáng buồn thay, khá khó để lấy nội dung từ các dịch vụ này, trừ khi bạn sử dụng các phương tiện bất hợp pháp để có được bản sao cục bộ của video bạn cần.

Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến sẽ tự động tắt tính năng phát lại khi họ phát hiện thấy bất kỳ loại công cụ chụp ảnh màn hình nào đang được sử dụng, trên Windows hoặc macOS, điều này gây khó khăn cho việc tạo ảnh GIF của riêng bạn. Công nghệ tương tự được thiết kế để ngăn chặn việc bán buôn lậu nội dung cũng ngăn bạn trích xuất các đoạn nội dung đó.

Tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc video: công cụ trên máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows hoặc macOS để tạo ảnh GIF thì bạn có sẵn một số tùy chọn: chẳng hạn như Adobe Photoshop có thể tạo ảnh GIF bằng cách sử dụng các lớp trong ảnh làm khung riêng lẻ. Với một hình ảnh được xếp lớp đang mở, hãy chọn Cửa sổMốc thời giansau đó chọn Tạo khung hình động trong ngăn Dòng thời gian.

Bấm vào ba đường ngang (trên cùng bên phải trong khung), sau đó Tạo khung từ các lớp để xem từng khung hình riêng lẻ—tất cả những khung hình này đều có thể được chỉnh sửa và điều chỉnh theo yêu cầu. Cuối cùng chọn Tài liệu, Xuất khẩuLưu cho Web (Cũ) để xuất GIF. Để chuyển đổi một tập tin video theo cách tương tự, hãy chọn Tài liệu, Nhập khẩuKhung video thành các lớpsau đó mở ngăn Dòng thời gian để xem các khung của bạn.

Photoshop tạo ảnh GIF

Cửa sổ Dòng thời gian là nơi tạo ảnh GIF trong Photoshop.
Tín dụng: Lifehacker

Một tùy chọn đơn giản hơn mà bạn không phải trả tiền là ứng dụng web Ezgif đáng kính, ứng dụng này có thể thực hiện mọi thứ bạn cần liên quan đến GIF (ngoại trừ trích xuất nội dung từ Netflix hoặc dịch vụ phát trực tuyến khác). Chọn Trình tạo ảnh GIF để tạo ảnh GIF từ hình ảnh hoặc Video sang GIF để tạo ảnh GIF từ tệp video, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Ezgif có thể thay đổi kích thước, xoay và cắt ảnh GIF khi bạn thực hiện cũng như tối ưu hóa chúng bằng cách giảm kích thước của chúng. Bạn không muốn một ảnh GIF khổng lồ mất nhiều thời gian để tải và Ezgif có thể giảm kích thước tệp bằng cách nhanh chóng xóa khung, giảm số lượng màu, nén chất lượng hình ảnh, v.v.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách sử dụng Cocreator để tạo nghệ thuật AI trong Microsoft Paint

Mẹo Vặt

Bạn có thể mua chiếc Chromebook màn hình cảm ứng Lenovo này với giá 88 USD ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Cài đặt “Có thể khám phá bởi người khác” của Apple Magazine không giống như âm thanh

Mẹo Vặt