Công nghệ

Cách tạo hình nền AI và biểu tượng cảm xúc trên Google Pixel của bạnTất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian để nhìn vào điện thoại của mình, điều đó có nghĩa là chúng ta dành nhiều thời gian để nhìn vào hình nền trên màn hình khóa và màn hình chính—vì vậy, sẽ rất hợp lý khi có thứ gì đó bắt mắt mà bạn thích nhìn làm hình nền. của sự lựa chọn. Tất nhiên, ảnh về thú cưng, người thân và địa điểm yêu thích là những lựa chọn hình nền phổ biến và không thiếu các thư viện hình nền trên web để bạn duyệt qua. Nhưng nếu bạn muốn kết hợp nhiều thứ hơn nữa trên Google Pixel, bạn có thể tạo thứ của riêng mình.

Chỉ cần có điện thoại Google Pixel chạy Android 14, bạn có quyền truy cập vào một số tính năng hình nền hữu ích: hình nền AI và hình nền biểu tượng cảm xúc. Một trong số họ có thể tạo phông nền mới cho bạn trong vài phút.

Có vẻ như những công cụ này cuối cùng sẽ đến với điện thoại Samsung và các thiết bị cầm tay Android khác. Hiện tại chưa có gì được xác nhận nhưng có điều cần lưu ý nếu bạn không có Google Pixel.

Cách tạo hình nền AI

Nhấn và giữ trên vùng trống của màn hình chính, sau đó chọn Hình nền và phong cách từ trình đơn bật lên (hoặc đi tới Hình nền và phong cách từ Cài đặt). Bạn sẽ thấy bản xem trước của hình nền bạn hiện đã thiết lập cho màn hình chính và màn hình khóa, đồng thời bạn có thể nhấn vào Thêm hình nền để xem các tùy chọn thay đổi chúng.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu chuyển giao công việc tạo hình nền cho các công cụ trí tuệ nhân tạo của Google, hãy nhấn vào Hình nền AI. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một chủ đề để bắt đầu: Các tùy chọn của bạn ở đây bao gồm Đêm, địa hình, Bức vẽ, tưởng tượngKết cấuvì vậy hãy chọn cái phù hợp nhất với những gì bạn muốn tạo.

Hình nền AI

Chọn một chủ đề để bắt đầu.
Tín dụng: Lifehacker

Bạn không thể chỉ cần gõ bất kỳ lời nhắc nào bạn muốn tạo hình nền. Thay vào đó, bạn cần điều chỉnh lời nhắc đã có trên màn hình: Nhấn vào bất kỳ từ nào được gạch chân để chọn một từ khác từ danh sách. Nếu bạn không chắc chắn chính xác những gì mình muốn, hãy chạm vào Truyền cảm hứng cho tôi để tạo hình nền dựa trên lời nhắc ngẫu nhiên.

Ví dụ: lời nhắc hình nền tưởng tượng mặc định là: “Một lâu đài siêu thực được làm bằng lụa với tông màu san hô và rám nắng”. Bạn có thể thay đổi “lâu đài”, “lụa” và “san hô và rám nắng” trong câu đó—từ “lâu đài” có thể được chuyển thành các từ thay thế như “cây cầu” hoặc “ngọn hải đăng” nhưng bạn không thể nhập vào bất kỳ từ nào bạn thích. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Tạo hình nền để xem những gì xuất hiện.

Hình nền AI

Bạn có thể điều chỉnh lời nhắc được cung cấp.
Tín dụng: Lifehacker

Bạn có thể vuốt sang trái và phải để xem các biến thể khác nhau đã được tạo và ở trên cùng, bạn sẽ thấy các biểu tượng thích và không thích cung cấp phản hồi cho trình tạo hình ảnh AI của Google. Bạn có thể lặp lại quy trình cho đến khi tìm thấy thứ gì đó phù hợp và chuyển đổi chủ đề bằng menu thả xuống ở trên cùng.

Khi bạn đã có thứ gì đó mình thích, hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên cùng bên phải. Giống như bất kỳ hình nền mới nào, khi bạn chạm vào Cài đặt hình nền trên màn hình tiếp theo, bạn có tùy chọn áp dụng nó cho màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai.

Cách tạo hình nền biểu tượng cảm xúc

Bạn đi theo cùng một lộ trình để đến trình tạo hình nền biểu tượng cảm xúc giống như cách bạn làm với trình tạo hình nền AI: Hoặc chọn Hình nền và phong cách từ màn hình Cài đặt chính hoặc nhấn và giữ vào phần trống của một trong các màn hình chính và chọn Hình nền và phong cách. Các bản xem trước của màn hình khóa hiện tại và hình nền màn hình chính sẽ được hiển thị và bạn có thể nhấn vào Thêm hình nền để thực hiện thay đổi.

Hình nền biểu tượng cảm xúc

Chọn biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng.
Tín dụng: Lifehacker

Lựa chọn Hội thảo biểu tượng cảm xúc để bắt đầu khám phá tính năng này: Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị hình nền biểu tượng cảm xúc mà bạn đã tạo trước đó, nếu có, vì vậy bạn luôn có thể quay lại xem lại chúng nếu cần. Để bắt đầu một cái mới, hãy nhấn vào biểu tượng lớn + biểu tượng (cộng) bên dưới Tạo hình nền biểu tượng cảm xúc phần mở đầu.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là chọn một số biểu tượng cảm xúc để làm hình nền: Bạn sẽ thấy một số đề xuất đã có sẵn cho bạn trong phần Biểu tượng cảm xúc tiêu đề, nhưng bạn có thể chạm vào Chỉnh sửa biểu tượng cảm xúc để thay đổi chúng, hoặc Truyền cảm hứng cho tôi để có được một lựa chọn ngẫu nhiên mới. Bạn được phép sử dụng tối đa 14 biểu tượng cảm xúc nhưng hình nền cũng có thể được tạo chỉ từ một biểu tượng duy nhất.

Hình nền biểu tượng cảm xúc

Bạn có được sự lựa chọn về mẫu mã và màu sắc.
Tín dụng: Lifehacker

Gõ vào mẫuvà bạn có thể điều chỉnh bố cục hình nền của mình. Có nhiều tùy chọn bố cục khác nhau để bạn chọn—bao gồm ngăn xếp, rắcKhảm—và bạn có thể xem từng cái trông như thế nào bằng cách nhấn vào nó. Sử dụng thanh trượt bên dưới để điều chỉnh kích thước của biểu tượng cảm xúc bạn đã chọn.

Cuối cùng, Màu sắc tab cho phép bạn (như bạn có thể đoán) đặt bảng màu cho kiệt tác hình nền của mình. Bạn bị giới hạn về sự kết hợp màu sắc mà bạn có thể chọn, nhưng có khá nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn có thể thấy bằng cách vuốt sang trái và phải trên hộp thoại.

Khi hài lòng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên bên phải màn hình để xem bản xem trước. Lựa chọn Cài đặt hình nềnvà như thường lệ, bạn sẽ có thể áp dụng phông nền cho màn hình khóa, màn hình chính hoặc cả hai (để có cảm giác nhất quán). Hình nền mới cũng được thêm vào Hội thảo biểu tượng cảm xúc trang chúng ta đã thấy trước đó.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể đặt trước TV Samsung và nhận TV 65 inch miễn phí

Mẹo Vặt

Máy ảnh Blink Mini 2 mới của Amazon cũng hoạt động bên ngoài

Mẹo Vặt

Cách quyết định giữa Roku và Fireplace Stick

Mẹo Vặt