Công nghệ

Cách tạo nhạc AI miễn phí với SunoNếu bạn đã từng thử nghiệm với AI có tính sáng tạo, bạn sẽ biết nó có thể ấn tượng như thế nào, bỏ qua những lo ngại về mặt đạo đức. ChatGPT có thể tạo các trang và trang văn bản, trong khi DALL-E có thể ghép các hình minh họa lại với nhau từ một yêu cầu đơn giản. (Những kết quả đó là bịa đặt hay bị đánh cắp lại là một câu chuyện khác.)

Nhưng có lẽ không có gì khiến tôi ấn tượng (và sợ hãi) trong thời đại AI hơn máy phát nhạc. Chắc chắn, ChatGPT có thể viết một bài luận hoặc một bài thơ một cách dễ dàng, nhưng tôi đã nhờ một bot viết cho tôi một bài hát với giọng hátlời bài hát TRONG giây. Tương lai sẽ rất hoang dã, mọi người.

Suno thì có một chút cũng vậy giỏi tạo ra các bài hát ngắn miễn phí

Trong khi nhiều công cụ tạo nhạc AI đang xuất hiện, cho đến nay tôi ấn tượng nhất về Suno. Bot này được phát triển bởi một nhóm nhạc sĩ và chuyên gia AI đến từ Cambridge, Massachusetts và bạn có thể cho những người đứng đằng sau nó biết họ đang làm gì khi bạn tự mình dùng thử Suno. Nỗ lực đầu tiên của tôi là điều khiến tôi sợ nhất: Cảm thấy hơi táo bạo, tôi đã yêu cầu Suno tạo cho tôi một ca khúc hip hop kiểu cũ về ý nghĩa kinh hoàng của âm nhạc chất lượng cao do AI tạo ra. Suno xử lý yêu cầu rồi nói ra.

Rõ ràng, đây sẽ không được coi là một bài hát “thực sự”, nhưng nó quá gần để có thể thoải mái. Tôi không thích việc AI có thể thốt lên một cách tự nhiên như thế nào, “Nhưng chờ đã, hãy lắng nghe kỹ, AI đang gây nguy hiểm/Sự sáng tạo bị thay thế bởi một người lạ đơn thuần.” Người đọc, nó đã gửi một rùng mình xuống cột sống của tôi.

Những bài hát này thường dài khoảng 30–60 giây (mặc dù bạn có thể kéo dài chúng nếu muốn) và bạn không thể yêu cầu nghệ sĩ cụ thể (vấn đề bản quyền, v.v.). Tuy nhiên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và cực kỳ cụ thể trong bài hát của mình. yêu cầu được xem Suno tạo ra những gì.

Cách tạo miễn phí các bài hát AI của riêng bạn

Bạn có thể sử dụng trang web của Suno để tạo các bài hát miễn phí mà không gặp vấn đề gì. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản, sau đó nhập mô tả cho bài hát của mình vào hộp “Mô tả bài hát” trước khi nhấn Tạo nên. Suno cung cấp cho bạn 50 “tín dụng” miễn phí mỗi ngày. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là năm yêu cầu mỗi ngày, vì mỗi yêu cầu tạo ra hai phiên bản khác nhau của một bài hát, mỗi yêu cầu lấy năm tín chỉ. Nếu muốn chi tiết hơn một chút, bạn có thể nhấn “Chế độ tùy chỉnh”, cho phép bạn nhập lời bài hát tùy chỉnh (Suno khuyến nghị tám dòng hoặc hai câu để có hiệu ứng tốt nhất), phong cách âm nhạc và tiêu đề bài hát của bạn. bài hát.

Nếu bạn muốn mở rộng bài hát hơn nữa, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh bài hát của mình, sau đó chọn Tiếp tục từ Clip này. Tại đây, bạn có thể tạo phần mở rộng của bài hát ở Chế độ tùy chỉnh, sau đó nhấn Tiếp tục để tạo ra.

Tuy nhiên, nếu là người hâm mộ Copilot, bạn có thể tạo bài hát trực tiếp trong bot AI của Microsoft mà không cần tạo tài khoản Suno. Đầu tiên, hãy mở Copilot trong trình duyệt bạn chọn (nó từng là độc quyền của Microsoft Edge), sau đó đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Từ đây, nhấp vào menu Plugins và đảm bảo plugin Suno được bật. Sau đó, nhập yêu cầu bài hát của bạn vào trường văn bản và gửi đi. Trong khi Suno tạo bài hát của bạn, Copilot sẽ trả về kết quả tìm kiếm do AI tạo ra về thể loại bạn yêu cầu, điều này là… ổn, tôi đoán vậy? Với Copilot, bạn cũng nhận được năm yêu cầu Suno mỗi ngày.

Bạn có thể chia sẻ bản nhạc của mình một cách dễ dàng bằng nút chia sẻ, nút này sẽ sao chép liên kết vào khay nhớ tạm của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống ngay nếu muốn: Trên trang web của Suno, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh bài hát của bạn, sau đó chọn Tải xuống âm thanh. Trong trình duyệt của bạn, bạn có thể nhấp chuột phải vào bản nhạc, sau đó nhấn Lưu âm thanh dưới dạng. (Tính năng này hoạt động trong Microsoft Edge, theo cách sử dụng của tôi.)

Chỉ cần nhớ: Suno sở hữu mọi thứ được tạo ra trên dịch vụ của mình, mặc dù nó cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống các bài hát để sử dụng sau. Chỉ cần đừng vô tình tạo ra bản hit lan truyền tiếp theo.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các hệ thống âm thanh Samsung này giảm giá tới 62%

Mẹo Vặt

Cách thiết lập thư thoại trên iPhone của bạn

Mẹo Vặt

HP Pavilion 15t-eg300 hiện đang được giảm giá $450

Mẹo Vặt