Công nghệ

Cách thay đổi trình duyệt internet mặc định trên Home windows, Mac, iPhone và AndroidTrình duyệt mặc định không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn: Microsoft có thể thực sự muốn bạn sử dụng Edge, nhưng có thể bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn từ Chrome hoặc Firefox. Trên máy Mac, Safari khá hạn chế nhưng nó vẫn là mặc định—thay vào đó, một trình duyệt mới như Arc là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Điều tương tự cũng xảy ra với điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11

Microsoft Edge là trình duyệt mặc định cho Windows 11, nhưng có một cách dễ dàng để thay đổi điều đó: Cài đặt trình duyệt bạn chọn, sau đó truy cập Bắt đầu > Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng mặc định. Tìm kiếm và chọn trình duyệt bạn muốn sử dụng, sau đó chọn Đặt làm mặc định.

Đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 11.


Nguồn: Khamosh Pathak

Điều này sẽ thay đổi trình duyệt mặc định cho hầu hết các định dạng web phổ biến như HTM, HTML, HTTP và HTTPS. Nếu muốn chuyển đổi hoàn toàn, hãy cuộn xuống để tìm các tiện ích mở rộng như SHTML, XHT, XHTML và FTP, trong mỗi phần hãy nhấp vào trình duyệt hiện tại, sau đó chuyển sang trình duyệt bạn muốn. Quá trình này cũng tương tự với Windows 10.

Thay đổi các đuôi file khác nhau cho trình duyệt Firefox trên Windows.


Nguồn: Khamosh Pathak

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong macOS

Nhấn vào Quả táo menu từ thanh công cụ trên cùng và chọn Cài đặt hệ thống. Từ thanh bên, chọn Máy tính để bàn & Dockvà chọn một trình duyệt mới từ Trình duyệt web mặc định lựa chọn.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Mac.


Nguồn: Khamosh Pathak

Nếu bạn chưa cập nhật lên macOS Ventura trở lên, tùy chọn sẽ ở một nơi khác. Từ menu Apple, chọn Tùy chọn hệ thống > Tổng quan > Trình duyệt web mặc định.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone hoặc iPad

Trong một thời gian dài, không thể thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone và iPad; điều đó đã thay đổi bắt đầu từ iOS 14. Giờ đây, bạn có thể chuyển sang bất kỳ trình duyệt nào từ App Store.

Tuy nhiên, các trình duyệt của bên thứ ba vẫn còn hạn chế vì họ chỉ có thể sử dụng công cụ WebKit của Apple. Mọi thứ đang thay đổi với bản cập nhật iOS 17.4, nhưng chỉ dành cho các nước EU. Sau bản cập nhật iOS 17.4, người dùng EU sẽ nhận được lời nhắc khi họ bắt đầu sử dụng Safari, hỏi họ có muốn thay đổi trình duyệt mặc định của mình không. Apple sẽ cung cấp danh sách 12 trình duyệt phổ biến để bạn lựa chọn.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone.


Nguồn: Khamosh Pathak

Ngay cả khi bạn không ở EU, bạn có thể chuyển đổi trình duyệt mặc định của mình bất kỳ lúc nào. Mở Cài đặt ứng dụng và chọn trình duyệt bạn đã tải xuống. Chọn Ứng dụng trình duyệt mặc địnhvà chuyển sang trình duyệt bạn muốn.

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Android

Không giống như iPhone, điện thoại Android đều có các cài đặt và menu khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Một số điện thoại cũng có thể có trình duyệt mặc định khác, đặc biệt là điện thoại của Samsung. Tuy nhiên, mọi điện thoại thông minh Android đều có một menu để thay đổi trình duyệt mặc định, do đó, thật dễ dàng để đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy hoặc chuyển sang Firefox trên Pixel.

Thay đổi trình duyệt mặc định trên Android.


Nguồn: Khamosh Pathak

Bản thân các trình duyệt của bên thứ ba làm cho quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách hỏi xem bạn có muốn thiết lập trình duyệt làm mặc định khi bắt đầu sử dụng trình duyệt lần đầu tiên hay không. Nhưng bạn có thể thực hiện việc này bất kỳ lúc nào hoặc quay lại trình duyệt gốc bằng ứng dụng Cài đặt.

Mở Cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn và sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm “các ứng dụng mặc định.” Chọn Trình duyệt tùy chọn, sau đó chuyển sang trình duyệt bạn muốn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Bạn có thể nhận được Bộ công cụ chơi sport DIY này đang được giảm giá với giá 80 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt

Máy tính để bàn chơi recreation Alienware Aurora R15 giảm giá 500 USD trong 48 giờ tới

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được Bộ sạc móc khóa không dây này đang được giảm giá với giá 15 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt