Công nghệ

Cách thiết lập tính năng gọi qua Wifi (và khi nào nên sử dụng nó)Vùng phủ sóng di động không còn như trước nữa—và đó là một điều tốt. Hiện có nhiều nơi hơn bao giờ hết không chỉ có phạm vi phủ sóng mà còn có phạm vi phủ sóng tốt, bao gồm cả băng tần 5G mà điện thoại thông minh mới nhất có thể tận dụng. Nhưng nó vẫn chưa hoàn hảo: Vẫn còn nhiều có lúc bạn gặp khó khăn khi thực hiện cuộc gọi hoặc cuộc gọi bị ngắt do vùng phủ sóng kém. Đó là nơi tính năng gọi qua Wi-Fi xuất hiện.

Gọi wifi là gì?

Nói một cách đơn giản, tính năng gọi qua Wi-Fi cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại qua mạng Wi-Fi, thường là qua Wi-Fi tại nhà. Mặc dù gọi qua wifi không có gì mới nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến nhờ các tính năng tích hợp trong các ứng dụng như WhatsApp hoặc Skype. Nhưng với những ứng dụng đó, bạn cũng cần những người liên hệ của mình đăng ký các dịch vụ đó thông qua số điện thoại của họ hoặc bằng cách tạo tên người dùng.

Đó là lý do tại sao gọi qua Wi-Fi truyền thống là tốt nhất: Các cuộc gọi này được thực hiện thông qua ứng dụng điện thoại/trình quay số trên thiết bị của bạn, vì vậy về cơ bản, nó giống như bạn đang thực hiện một cuộc gọi thông thường. Sau khi bạn kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi, nó sẽ tự động bắt đầu hoạt động khi tín hiệu di động trên điện thoại của bạn bị hạn chế hoặc không có, điều này không thể thiếu ở các vùng chết di động.

Yêu cầu để gọi wifi

Để bắt đầu sử dụng tính năng gọi qua wifi, trước tiên bạn cần có điện thoại thông minh tương thích và nhà mạng hỗ trợ gọi qua wifi. Rất may, hầu hết các điện thoại thông minh, dù là bình dân hay cao cấp, Android hay iPhone, đều hỗ trợ gọi qua Wi-Fi.

Thứ hai là đảm bảo bạn đang sử dụng nhà mạng hỗ trợ gọi wifi. Hầu hết các nhà mạng ở Hoa Kỳ, bao gồm AT&T, T-Mobile, Verizon và MVNO như C Spire, Cricket, Mint Mobile, Spectrum, Simple Mobile và US Cellular đều hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi.

Cuối cùng, bạn cần có kết nối wifi hoạt động. Mặc dù tốc độ Internet nhanh hơn giúp ích cho các cuộc gọi thoại tốt hơn nhưng bạn không cần nhiều thứ để bắt đầu. US Mobile yêu cầu tốc độ tối thiểu chỉ 1Mbps để sử dụng tính năng gọi qua wifi, trong khi T-Mobile yêu cầu 2Mbps. Bất kể yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ là gì, kết nối wifi của bạn có thể đủ nhanh để xử lý cuộc gọi qua wifi.

Cách bật tính năng gọi wifi trên iPhone

iOS giúp bạn dễ dàng kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi. Đi tới Cài đặt > Điện thoại > Gọi Wi-Fi. Bạn sẽ thấy nút chuyển đổi có nội dung Gọi Wi-Fi trên iPhone này. Bật nó lên và bạn đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể được yêu cầu cập nhật Địa chỉ khẩn cấp của mình, vì vậy trong trường hợp bạn quay số 911 khi gọi qua Wi-Fi thì các dịch vụ khẩn cấp sẽ biết nơi cần đến.

Cách bật tính năng gọi wifi trên Android

Việc kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi trên Android hơi khác một chút, tùy thuộc vào điện thoại bạn có. Nếu bạn có thiết bị Samsung Galaxy, hãy đến Ứng dụng điện thoạivà đánh biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải. Sau đó chọn Cài đặt và bạn sẽ thấy một nút chuyển đổi cho Gọi Wi-Fi.

Trên điện thoại Google Pixel, bạn cần truy cập Ứng dụng điện thoại (còn gọi là ứng dụng Điện thoại của Google). Chạm vào Ba chấm ở góc bên phải, sau đó cuộn xuống Tài khoản gọi điện. Nhấn vào tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn bên cạnh biểu tượng thẻ SIM, sau đó tìm nút chuyển đổi bên cạnh Gọi Wi-Fi. Nhấn vào nó để kích hoạt tính năng này.

Cách sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi

Gọi wifi không khác gì thực hiện cuộc gọi thông thường. Trước tiên, hãy chọn số liên lạc của bạn để gọi hoặc quay số của bạn và thực hiện cuộc gọi. Khi tính năng gọi qua Wi-Fi được bật trên thiết bị của bạn, điện thoại của bạn sẽ tự động sử dụng tính năng này làm phương thức ưu tiên, giả sử bạn đang sử dụng Wi-Fi. Bạn sẽ thấy biểu tượng wifi bên cạnh số điện thoại khi sử dụng tính năng gọi qua wifi.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

HP Envy Transfer đang ở mức giá thấp nhất hiện nay

Mẹo Vặt

Các VPN tốt nhất để sử dụng trên Amazon Hearth TV Stick

Mẹo Vặt

Cách đăng bài ẩn danh trong nhóm Fb

Mẹo Vặt