Công nghệ

Cách thiết lập và sử dụng Alexa trên iPhone của bạn


Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng từ các liên kết trên trang này.


Alexa, trợ lý giọng nói của Amazon, rất dễ sử dụng và hoạt động tốt trên tất cả các loa Echo của công ty. Tuy nhiên, bạn không cần phải mua một trong các loa của họ để sử dụng Alexa: Bạn có thể nhận được hầu hết các chức năng tương tự với ứng dụng Alexa trên iPhone của mình. Việc thiết lập trợ lý trên điện thoại của bạn thật đơn giản—bạn chỉ cần iPhone, ứng dụng Alexa dành cho iOS và tài khoản Amazon.

Bạn có thể làm gì với Alexa trên iPhone

Với ứng dụng Alexa dành cho iOS, bạn có thể có được chức năng Alexa giống như trên loa Amazon Echo. Điều này bao gồm mọi thứ từ các câu hỏi chung như kiểm tra thời tiết hoặc chứng khoán, nghe tin tức, đặt hẹn giờ và phát nhạc. Bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của mình bằng Alexa, nhưng bạn sẽ cần kích hoạt kỹ năng của bên thứ ba như Philips Hue, Govee, SmartThings, v.v.

Cách thiết lập Amazon Alexa trên iPhone của bạn

Bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng Amazon Alexa từ App Store. Tiếp theo, sau khi tải xuống ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Amazon. Nếu bạn không có thì nó miễn phí và mất khoảng 30 giây để thực hiện.

Sau đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập, bao gồm cả việc tạo ID giọng nói. Voice ID cho phép Alexa xác định tài khoản Amazon của bạn, tìm hiểu giọng nói của bạn, gọi bạn bằng tên, cùng nhiều tính năng cá nhân hóa sâu hơn khác. Từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng Alexa ở đầu ứng dụng, thao tác này sẽ kích hoạt trợ lý giọng nói. Bạn có thể phải cung cấp cho ứng dụng một số quyền để nó hoạt động.

Ngoài ra còn có một tùy chọn cho phép bạn sử dụng Alexa rảnh tay trên iPhone. Để làm như vậy, hãy chạm lại vào biểu tượng Alexa và chọn Bật chế độ rảnh tay. Nếu bạn muốn tắt Alexa rảnh tay, hãy đi tới cài đặt ứng dụng và tìm phần có tên Alexa trên điện thoại này.

Cách thêm tiện ích Alexa trên Màn hình chính iPhone của bạn

Nếu cảm thấy hơi tẻ nhạt khi tiếp tục mở ứng dụng Alexa trên iPhone để sử dụng trợ lý, bạn cũng có thể thêm tiện ích để truy cập nhanh hơn. Để thực hiện việc này, hãy giữ một khoảng trống trên Màn hình chính, sau đó nhấn Chỉnh sửa màn hình chính. Tiếp theo, chạm vào + ở phía trên bên trái màn hình và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Amazon Alexa. Vỗ nhẹ Thêm tiện íchvà định vị tiện ích Alexa ở nơi bạn muốn trên Màn hình chính. Đánh Xong khi hoàn thành. Bây giờ, khi bạn nhấn tiện ích Alexa, trợ lý giọng nói sẽ bật lên thông qua ứng dụng Alexa.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cách đặt lại bất kỳ thiết bị Alexa nào

Mẹo Vặt

Google ghét thư rác search engine marketing nhiều như bạn

Mẹo Vặt

Samsung Galaxy Watch 6 hiện đang giảm giá 24%

Mẹo Vặt