Công nghệ

Cách tìm Apple AirTag ẩn trong ô tô của bạnApple AirTags là thiết bị hữu ích để định vị các vật dụng thường bị thất lạc như chìa khóa và ví, nhưng chúng cũng có thể bị chiếm đoạt vì những mục đích xấu xa hơn, chẳng hạn như theo dõi nơi ở của bạn mà bạn không biết hoặc không đồng ý.

Để một AirTag lừa đảo tiết lộ thông tin giám sát có ý nghĩa cho chủ sở hữu của nó, nó phải đi cùng bạn: giấu trong túi, ví hoặc phương tiện bạn lái thường xuyên. Trong hầu hết các trường hợp, Apple sẽ cảnh báo bạn nếu phát hiện thấy AirTag không xác định kèm theo thông báo tới iPhone (hoặc iPad) của bạn như “AirTag Found Moving With You”.

Cách bật cảnh báo AirTag

Nếu bạn nghi ngờ có khả năng mình bị theo dõi—hoặc muốn biết liệu các phụ kiện không quen thuộc như AirTags và AirPods có vô tình lọt vào quyền sở hữu của bạn hay không—hãy đảm bảo bạn bật cảnh báo theo dõi không mong muốn trên thiết bị Apple của mình.

  1. Dưới Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vịchuyển đổi Dịch vụ định vị TRÊN.

  2. Cuộn xuống để nhấn Dịch vụ hệ thống và chuyển đổi Tìm điện thoại Iphone của tôi TRÊN.

  3. Bật lên Vị trí quan trọng để được thông báo khi bạn đến những điểm đến thường xuyên, chẳng hạn như nhà bạn.

  4. Dưới Cài đặt > Bluetoothchuyển đổi Bluetooth TRÊN.

  5. Dưới Cài đặt > Thông báo > Tìm của tôichuyển đổi Cho phép thông báo TRÊN.

Đảm bảo thiết bị của bạn không ở Chế độ trên máy bay, điều này sẽ ngăn thông báo theo dõi đi qua.

Nếu bạn là người dùng Android, ứng dụng Tracker Detect sẽ tìm kiếm các thiết bị trên mạng Find My của Apple.

Cách tìm AirTag trong ô tô của bạn

Nếu cảnh báo được bật như mô tả ở trên, bạn sẽ nhận được thông báo nếu có AirTag không xác định đang đi cùng bạn. Chạm vào cảnh báo > Tiếp tục > Phát âm thanh. AirTags sẽ phát âm thanh—mặc dù nếu bạn không nghe thấy, nó có thể bị ẩn đủ tốt để bóp nghẹt âm thanh.

Lưu ý rằng AirTag cũng sẽ phát ra tiếng bíp sau một thời gian (ba ngày) cách xa iPhone hoặc iPad được ghép nối của nó, vì vậy nếu bạn bất ngờ nghe thấy tiếng bíp đó, bạn cũng nên tìm kiếm xung quanh. Mặt khác, nếu nó ở gần chủ nhân của nó, sẽ không có âm thanh nào phát ra.

Nếu bạn có iPhone 11 trở lên, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Tìm lân cận để xác định chính xác vị trí AirTag không xác định. Chạm vào cảnh báo > Tiếp tục > Tìm gần đó và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn sẽ thấy khoảng cách và hướng mà iPhone của bạn có được từ thẻ.

Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần phải tìm kiếm AirTag theo cách thủ công. Túi trong quần áo hoặc túi xách của bạn là lựa chọn lý tưởng đầu tiên, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng những thiết bị này có cấu hình thấp và cũng có thể được may vào quần áo. Kiểm tra các ngăn trong xe, dưới thảm sàn, trong túi ghế, v.v.

Cách vô hiệu hóa AirTag không xác định

Sau khi tìm thấy AirTag ẩn, bạn có thể biết thêm thông tin về người sở hữu nó và sau đó vô hiệu hóa tính năng theo dõi của nó. Giữ phần trên của iPhone của bạn (hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào có hỗ trợ NFC, hầu hết các thiết bị Android và tất cả các iPhone hiện đại có bản nâng cấp hệ điều hành gần đây) phía trên mặt màu trắng của AirTag. Nhấn vào thông báo bật lên, thông báo này dẫn đến trang web hiển thị số sê-ri của thẻ và bốn chữ số cuối trong số điện thoại của chủ sở hữu. Chụp ảnh màn hình trong trường hợp bạn cần thông tin này sau.

Để tắt AirTag, hãy mở Tìm ứng dụng của tôi > Mục > Mục được phát hiện cùng với bạn. Chọn AirTag, chạm vào Hướng dẫn tắt và làm theo lời nhắc. Bạn cũng có thể gọi cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương và nộp báo cáo.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các ưu đãi giảm giá mùa xuân lớn nhất trên Amazon thực sự đáng chú ý

Mẹo Vặt

Đánh giá: Roborock S8 MaxV Extremely là Robotic hút bụi tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm

Mẹo Vặt

Xe của bạn đang theo dõi bạn

Mẹo Vặt