Nhà và Vườn

Cách tìm (và sử dụng) thư viện hạt giống gần bạnĐó là một sự tiến triển tự nhiên: Bạn thích làm vườn, vì vậy bạn quyết định thăng cấp và bắt đầu phát triển khu vườn của riêng mình. Điều đó có nghĩa là phải mua hạt giống, vì vậy các danh mục hạt giống bắt đầu tràn ngập hộp thư của bạn và bạn sẽ sớm nhận ra rằng việc mua hạt giống cũng gây nghiện như bất kỳ thói quen mua sắm nào khác. Ở quy mô lớn, hạt giống cũng không hề rẻ. Chúng dao động từ 3 đô la một gói trong cửa hàng tạp hóa cho đến những mức giá vô lý như 20 đô la một gói từ các nhà cung cấp hạt giống thích hợp. Đối với hầu hết những người làm vườn tại nhà, bạn không cần cả gói hạt giống trừ khi bạn đang nói về cà rốt hoặc củ cải—đó là lý do tại sao bạn nên hào hứng với các thư viện hạt giống, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, cho phép bạn tiếp cận với các hạt giống được thử nghiệm tại địa phương và giúp bạn tìm những người khác có chung niềm yêu thích làm vườn với bạn.

Thư viện hạt giống là gì?

Thư viện hạt giống chỉ khác thư viện sách ở chỗ không ai mong đợi bạn trả lại hạt giống. Đơn giản, ai đó quyết định cung cấp ngân hàng hạt giống của họ cho người khác theo cách dễ tiếp cận và bạn có thể lấy một vài hạt giống bất kỳ loại nào phù hợp với mình và để lại bất kỳ hạt giống nào bạn có để chia sẻ. Bạn có thể tìm thấy thư viện hạt giống trong các tổ chức như thư viện thực tế, thư viện cho mượn công cụ hoặc các không gian cộng đồng khác. Thông thường, mọi người tổ chức chúng ở sân trước giống như cách họ tổ chức các Thư viện miễn phí nhỏ.

Lợi ích chính của việc sử dụng thư viện hạt giống là tiết kiệm tiền, nhưng chắc chắn đó không phải là lợi ích duy nhất. Rất nhiều người gửi hạt giống ở thư viện là những người lưu trữ hạt giống, tức là hạt giống được lấy từ chính mảnh vườn của họ chứ không phải từ nhà gieo hạt. Điều này có nghĩa là bạn đang nhận được những hạt giống đã được thử nghiệm trong môi trường trồng trọt cụ thể của mình, để chúng có nhiều khả năng sống sót và phát triển tốt hơn. Bạn cũng có thể được tiếp cận với các loài thực vật bản địa mà các nhà hạt giống không có, đây là một phần của phong trào toàn quốc nhằm giảm bớt các loài xâm lấn và quay trở lại các loại thực vật có nguồn gốc ở một khu vực. Cuối cùng, bạn có thể gặp những người làm vườn khác và có thể trở thành một phần của cộng đồng. Trên thực tế, một trong những cách tốt nhất để trở thành người làm vườn giỏi hơn là ở gần những người làm vườn khác.

Cách tìm thư viện hạt giống gần bạn

Có một số cách để tìm thư viện hạt giống gần bạn. Đầu tiên là hỏi thư viện địa phương của bạn – các thủ thư có đầy đủ kiến ​​thức địa phương mà thường không được sử dụng. Bạn cũng có thể tìm trên Google “thư viện hạt giống gần tôi” và có toàn bộ trang web tận tụy để giúp lập bản đồ các thư viện hạt giống trên toàn thế giới.

Giống như tất cả các thư viện, có một nghi thức cần tôn trọng khi sử dụng thư viện hạt giống. Vì đây không phải là tài nguyên thực sự có thể tái sử dụng nên bạn chỉ nên lấy những gì bạn cần trong mùa này. Nếu có thể, hãy mang theo phong bì hạt giống và bút đánh dấu của riêng bạn, nhưng thư viện có thể có một ít. Trong mọi trường hợp, bạn không nên lấy toàn bộ vỏ hạt giống, vì khi đó thư viện sẽ không biết chúng là loại hạt nào. Ngoài ra, bạn muốn chắc chắn rằng mình đang tham gia vào quá trình này bằng cách chia sẻ hạt giống của chính mình. Ngay cả khi bạn không có hạt giống của riêng mình, việc bỏ vào một gói hạt củ cải cũng được hoan nghênh.

Khi xem qua các hạt giống, bạn có thể lấy một ít bất cứ thứ gì bạn cần và cho chúng vào một phong bì mà bạn dán nhãn; bạn nên ghi tên hạt giống và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác trên bao bì. Tôi thường bao gồm các ngày thu hoạch, chiều cao của cây và bất kỳ ghi chú theo mùa nào (tốt cho mùa đông, tăng trưởng chậm). Hãy nhớ đặt từng gói hạt giống lại gọn gàng và đậy kín để hạt không bị đổ ra ngoài.

Cách bắt đầu một thư viện hạt giống trong khu vực của bạn

Nếu bạn không có thư viện hạt giống ở gần, bạn có thể cân nhắc bắt đầu một. Nó đơn giản như việc thu thập hạt giống từ chính bạn và một số người khác và đem chúng ra cho mọi người lấy. Bạn có thể hợp tác với một thư viện hoặc đơn giản là xây dựng một thư viện hạt giống nhỏ bên ngoài nhà bạn. Bạn cũng có thể tổ chức hoán đổi hạt giống nếu những tùy chọn này không có sẵn cho bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Cửa sổ Low-E (hoặc lớp phủ) có thể giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào

Mẹo Vặt

Cách trồng một khu vườn Goth

Mẹo Vặt

Bạn có thể nhận được quyền đăng ký trọn đời cho Plantum với giá 15 đô los angeles ngay bây giờ

Mẹo Vặt