Làm sạch

Cách tổ chức nhà kho


Nhà kho giống như phòng tắm hơi và máy làm mát rượu; chúng không cần thiết, nhưng thật tuyệt khi có chúng. Đối với nhiều người trong chúng ta, nhà kho là không gian lưu trữ ưa thích để đựng găng tay và xe cút kít thời tiết, nhưng không phải nhà nào cũng có và không phải chủ nhà nào cũng đủ khả năng để xây hoặc mua một cái. Vì vậy, khi bạn đủ may mắn để mua được một bất động sản đã có sẵn nhà kho, bạn có thể cảm thấy giống như quả anh đào trên một món tráng miệng rất ngon.

Thật không may, nhà kho có thể biến thành một ngăn kéo đựng rác quá khổ nếu bạn không có ý định cất giữ đồ đạc đúng cách và cẩn thận. Nếu nhà kho của bạn đã trở thành một bộ sưu tập đông đúc gồm vòi tưới vườn và gậy bóng chày, hoặc nếu bạn thậm chí không biết trong nhà kho của mình có những gì nữa, thì đã đến lúc bạn nên tìm hiểu sâu hơn về không gian lưu trữ từng được yêu thích này và khôi phục nó trở lại ánh hào quang trước đây. . Hãy sử dụng năm bước được liệt kê dưới đây để biến nhà kho của bạn thành một giải pháp lưu trữ “thưởng thêm” đầy chức năng.

Biết những gì bạn có

Thật dễ dàng để dự trữ thêm hàng hóa và thiết bị khi bạn có nhà kho. Một túi phân bón giảm giá mà bạn mua trái mùa, một dụng cụ cho chim ăn mà bạn nhìn thấy ở một cửa hàng bán đồ trong nhà để xe lân cận—tất cả đều có vẻ rất tiện lợi và lý tưởng cho đến khi nhà kho của bạn biến thành một hộp lộn xộn hỗn loạn mà bạn muốn bỏ qua. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn giải quyết mớ hỗn độn đó, bạn sẽ phải dấn thân vào sự hỗn loạn đó. Hãy dành một ngày (hoặc thậm chí là một ngày cuối tuần) để dọn mọi thứ ra khỏi nhà kho của bạn. Hãy bày tất cả ra sân hoặc đường lái xe của bạn để bạn có thể có được bức tranh đầy đủ về những gì bạn sở hữu. Khi bạn đã hiểu rõ hơn về nội dung trong nhà kho của mình, bạn có thể bắt đầu sắp xếp tất cả theo cách hợp lý.

Nhà kho lộn xộn cần tổ chức

Hình ảnh Kyryl Gorlov / Getty

Cắt bỏ sự lộn xộn

Nhà kho của bạn là một không gian dễ dàng để lấp đầy và quên đi. Nó cũng dễ dàng để lấp đầy và bỏ bê. Có lẽ bạn đã chất đầy nhà kho của mình những đồ vật gia truyền mà bạn hy vọng sẽ truyền lại cho con cái hoặc người thân. Có thể bạn đã mua một chiếc ghế cổ điển mà bạn định bọc lại nhưng chưa bao giờ thực hiện được. Bây giờ bạn đã lấy mọi thứ ra khỏi kho lưu trữ của mình, hãy tận dụng cơ hội tốt nhất này để loại bỏ sự lộn xộn. Vứt bỏ những hộp thuốc giảm đau còn sót lại. Tặng các công cụ trùng lặp (nhưng vẫn hoạt động). Khi sàng lọc tài sản của mình, bạn cũng có thể thấy rằng một số món đồ tốt nhất nên được cất giữ ở nơi khác, chẳng hạn như giường phụ hoặc tài liệu quan trọng. Xem xét nhiệt độ, độ ẩm và sâu bệnh và di dời những đồ vật nhạy cảm với những yếu tố này. Đánh giá từng mục một cách chậm rãi và có chủ ý.

Nhóm đồ đạc của bạn

Bạn đã thoát khỏi sự bừa bộn và sắp xếp lại những vật dụng cần thiết, nhưng chưa đến lúc chuyển mọi thứ trở lại nơi lưu trữ. Nếu bạn hoàn thành toàn bộ quá trình này chỉ để thấy mình vẫn bị choáng ngợp bởi nhà kho của mình và không thể tìm thấy những gì bạn cần khi cần, thì bạn chưa thực sự giải quyết được mớ hỗn độn. Vì vậy, bây giờ bạn đã thu hẹp nội dung trong nhà kho của mình, hãy dành chút thời gian để phân loại hàng hóa còn lại của bạn và sắp xếp chúng thành các nhóm, như dụng cụ làm vườn, đồ trang trí theo mùa, bình chứa khí propan và dầu. Nhóm đồ đạc của bạn thành các danh mục để bạn có thể tạo một hệ thống lưu trữ có tổ chức.

Đầu tư vào kho lưu trữ thích hợp

Mặc dù hộp các tông chắc chắn có giá cả phải chăng nhưng chúng không phải là vật chứa đồ đặc biệt hiệu quả cho nhà kho. Trước khi đổ đầy xẻng và bạt vào nhà kho của mình, hãy suy nghĩ về phương tiện lưu trữ trước đây của bạn và điều chỉnh khi cần thiết. Trước tiên, hãy đảm bảo thùng, kệ và các khu vực lưu trữ khác vẫn hoạt động. Vứt bỏ những thùng chứa bị nứt và thay thế những chiếc kệ bị võng. Xem xét danh mục lưu trữ của bạn và thêm nhãn để giúp bạn xác định vị trí các mục một cách nhanh chóng. Cuối cùng, bạn nên vui vẻ và sáng tạo với bước này. Ví dụ: bạn có thể tận dụng không gian trên tường để treo dụng cụ làm vườn. Ngoài ra, nếu bạn cất những vật dụng như cờ lê và búa trong nhà kho, bạn có thể lắp một dải từ dọc theo tường để cất giữ chúng.

Giữ nhà kho của bạn gọn gàng

Để đảm bảo nhà kho của bạn luôn ngăn nắp, hãy cố gắng tránh những thói quen đã tạo ra một không gian hỗn loạn ngay từ đầu. Khi bạn muốn ném những chiếc đệm từ bàn ghế ngoài trời vào trước mùa đông, hãy nghĩ xem hành động đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những lần ghé thăm nhà kho trong tương lai. Sau khi bạn sử dụng xong dụng cụ làm vườn, hãy cưỡng lại ý muốn thả chúng ở cửa và chạy đi tắm. Hãy làm sạch thật sạch xẻng và kéo dính đầy bụi bẩn, sau đó đặt chúng trở lại đúng vị trí của chúng. Cuối cùng, khi bạn muốn thêm một cái gì đó mới vào nhà kho, hãy đảm bảo rằng bạn có mục đích rõ ràng về vị trí của nó. Hãy gắn bó với hệ thống lưu trữ của bạn và bạn sẽ hài lòng vì đã làm được điều đó.

Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Chương trình Spruce Up 7 ngày: Hãy sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ

Mẹo Vặt

Trộn muối với nước rửa chén để có kết quả đáng kinh ngạc! – Thật tốt khi biết điều này

Mẹo Vặt

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần jean

Mẹo Vặt