Công nghệ

Cách tốt nhất để khởi động lại bộ định tuyến của bạnViệc gián đoạn kết nối Wi-Fi không bao giờ được hoan nghênh, cho dù bạn đang trong quá trình hoàn thành một dự án công việc lớn hay đang phát nhạc trực tuyến đến loa thông minh của mình. Trong nhiều trường hợp, việc kiểm tra nhanh bộ định tuyến có thể giải quyết được sự cố—khởi động lại và/hoặc đặt lại thiết bị có thể xóa các vấn đề về bộ nhớ hoặc bộ nhớ đệm, ổn định kết nối mạng hoặc cải thiện các sự cố tín hiệu không dây.

Hãy nhớ rằng bộ định tuyến không giống như modem (mặc dù bạn có thể mua bộ kết hợp modem-bộ định tuyến). Bộ định tuyến hoạt động như giao diện giữa tất cả các thiết bị không dây của bạn và modem, từ đó kết nối dữ liệu từ mạng gia đình của bạn với Internet và ngược lại.

Cách khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Khởi động lại bộ định tuyến có thể giúp cải thiện tốc độ, hiệu suất hoặc độ ổn định của kết nối. Nếu vẫn gặp sự cố, bạn có thể cần phải đặt lại thiết bị bằng cách đưa thiết bị về cài đặt gốc.

Rút phích cắm bộ định tuyến

Bước đầu tiên là rút phích cắm bộ định tuyến khỏi nguồn điện bằng cách rút dây khỏi đầu vào nguồn của bộ định tuyến. Đợi ít nhất 30 giây để thiết bị nguội và offline, sau đó cắm lại nguồn. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn cũng có thể cần nhấn nút Nguồn.

Sau khi bật nguồn, hãy đợi ít nhất 30 giây—và tối đa vài phút—để bộ định tuyến khởi động lại và kết nối lại với Internet. Nếu sự cố đã được giải quyết thì bạn đã hoàn tất. Nếu không, bạn có thể cần phải thực hiện các bước bổ sung.

Lưu ý: nếu bạn đang khởi động lại cả modem và bộ định tuyến, trước tiên hãy cắm lại modem và đợi ít nhất một phút trước khi bật nguồn bộ định tuyến.

Đặt lại bộ định tuyến

Việc khởi động lại bộ định tuyến của bạn sẽ không thay đổi cài đặt nhưng đó có thể là bước tốt nhất tiếp theo trong quá trình khắc phục sự cố kết nối. Có một số cách để tiến hành thiết lập lại bộ định tuyến, cách hoàn thiện nhất là thiết lập lại cứng về cài đặt gốc. Khi bộ định tuyến đang bật, hãy tìm nút Đặt lại trên thiết bị của bạn rồi nhấn và giữ trong 30 giây. (Một số nút sẽ yêu cầu vật nhọn, sắc như kẹp giấy để truy cập.)

Vì quá trình này sẽ xóa tất cả cài đặt tùy chỉnh nên bạn sẽ cần đăng nhập vào quản trị viên bộ định tuyến bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định, thường được in trên bộ định tuyến hoặc trong hướng dẫn sử dụng và thay đổi mật khẩu wifi của bạn.

Khắc phục sự cố kết nối và vị trí của bạn

Nếu việc khởi động lại và đặt lại không khắc phục được sự cố, có thể bạn đang gặp phải cáp Ethernet kém hoặc một số rào cản ngăn tín hiệu đến nơi bạn cần. Hãy thử đổi cáp và/hoặc di chuyển bộ định tuyến của bạn đến một vị trí tập trung, mở.

Nếu không có bước nào trong số này cải thiện kết nối của bạn, có lẽ đã đến lúc thay thế bộ định tuyến của bạn.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Trạm nối 13 trong 1 này hiện đang được bán với giá 40 đô l. a.

Mẹo Vặt

Bạn có thể mua Offcloud ngay bây giờ với giá 39,99 USD

Mẹo Vặt

Bây giờ bạn có thể đặt hàng trước Apple Imaginative and prescient Professional

Mẹo Vặt