Nhà và Vườn

Cách tốt nhất để làm sạch lò vi sóngLò vi sóng của bạn rất bẩn nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua vì bạn chỉ cần đóng cửa khi không sử dụng, giấu đi tất cả dầu mỡ, nước bắn tung tóe và vụn vụn còn sót lại trong đó. Vắng mặt có thể là mất trí, nhưng điều đó không có nghĩa là ra khỏi rừng. Bụi bẩn có thể thu hút sâu bọ hoặc làm cho lò vi sóng (và thức ăn) của bạn có mùi hôi và khó chịu. Đã đến lúc làm sạch từng phần lò vi sóng của bạn.

Bước một: Hấp lò vi sóng của bạn

Để bắt đầu, bạn nên hấp lò vi sóng. Cậu bé hư đó có đủ loại vết loang lổ và đóng vảy ở bên trong và hơi nước sẽ làm nó bong ra. Hơi nước là một công cụ mạnh mẽ để làm sạch, cũng như axit xitric, vì vậy đây là công cụ không cần bàn cãi. Trên Internet và “CleanTok”, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất từ ​​việc này với nửa cốc nước đến cốc đầy, nửa quả chanh đến cả quả và trong ba phút đến năm phút, với năm phút hoặc 15 phút còn sót lại để hấp. Hãy làm cho việc này trở nên đơn giản. Đây là những gì tôi làm:

  1. Cắt một quả chanh thành từng phần tư và cho hai quả chanh vào một cái bát an toàn với lò vi sóng cùng với một cốc nước

  2. Lò vi sóng ở mức cao nhất trong ba phút, kiểm tra xem hơi nước có hình thành ở cuối không

  3. Nếu bạn không thấy hơi nước, hãy đợi thêm một phút nữa (hơi nước của tôi có thể nhìn thấy trên tủ phía trên lò vi sóng, đó là lý do tôi biết nó đang hoạt động)

  4. Hãy để nó ngồi và đóng cửa trong năm phút

Khi mở lò vi sóng, bạn sẽ thấy những gì từng đóng vảy trên tường và trần của máy giờ đã trở nên sũng nước và rất dễ lau sạch bằng miếng bọt biển. Thêm vào đó, nó có mùi thơm và chanh. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng tôi nhận thấy lớp vỏ và vết bắn tung tóe ở gần phía trên dễ loại bỏ hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì ở phía dưới vì hơi nước di chuyển lên trên. Nếu bàn xoay của bạn có thể tháo rời, hãy lấy nó ra và ngâm trong nước ấm, sau đó chà sạch bằng miếng bọt biển.

Bước 2: Làm sạch bên ngoài lò vi sóng

Cách bạn làm sạch bên ngoài lò vi sóng phụ thuộc vào những gì bị kẹt ở đó. Nếu nó dính dầu mỡ, hãy dùng hỗn hợp gồm một phần giấm và một phần nước để chà nhẹ. Nếu nó chỉ bắn tung tóe nhưng không nhờn dính, hãy thử trộn một phần cồn tẩy rửa và một phần nước. Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển ẩm nhúng vào baking soda để xử lý những vết bẩn nặng hơn, nhưng hãy nhớ lau lại bằng nước thường.

Tôi thực hiện phần này theo nhiều bước. Đầu tiên, tôi sử dụng hỗn hợp cồn tẩy rửa và nước để loại bỏ mọi vết bẩn hoặc cặn bám dễ dàng, sau đó đánh giá lại để xác định xem có thứ gì còn sót lại siêu dính hay không. Tôi dùng một miếng vải mềm lau một ít baking soda lên trên (vết bẩn và lộn xộn!) rồi dùng nước thường để loại bỏ nó. Nếu vẫn còn vệt, sau đó Tôi dùng giấm và nước, đây là một sự kết hợp diệt khuẩn.

Bạn không cần những sản phẩm đặc biệt ngoài những thứ bạn có sẵn trong nhà để làm cho bên trong và bên ngoài lò vi sóng của bạn sáng bóng, nhưng bạn cần có bí quyết và một chút thời gian.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Hệ thống mô-đun có thể mang lại cho bạn mái nhà xanh với ít tiền hơn

Mẹo Vặt

Những cuốn sách hay nhất nên đọc để ngôi nhà của bạn sạch bóng

Mẹo Vặt

Cách vệ sinh máy xay cà phê đúng cách

Mẹo Vặt