Nhà và Vườn

Cách tốt nhất để làm sạch nồi hấpVài năm trước, tôi chợt nảy ra ý tưởng và bỏ một ít nước hoa rẻ tiền vào nồi hấp của mình, nghĩ rằng nó có thể khiến quần áo của tôi có mùi dễ chịu sau khi làm khô nếp nhăn. Nó không hoạt động. Một thời gian sau, tôi nhận thấy các tinh thể tích tụ bên trong nồi hấp và kết luận rằng chắc chắn tôi đã làm hỏng nước hoa. Tuy nhiên, trong tuần này, tôi đã xem được một số thông tin giúp nâng cao tinh thần của tôi: Tất cả các nồi hấp đều có tinh thể trong đó do các khoáng chất trong nước mà chúng làm nóng lên và thải ra ngoài, có nghĩa là không phải hành vi ngu ngốc của tôi đã gây ra vấn đề. Đúng! Thật không may, điều này có nghĩa là chúng ta phải vệ sinh nồi hấp thường xuyên. Ối!

Việc vệ sinh nồi hấp thực ra không hề khó khăn. Tôi đã học được điều đó khi lục lọi tủ đồ của mình để tìm dụng cụ giặt bằng pha lê đã bị bỏ hoang từ lâu. Đây là những gì tôi tìm thấy.

Cách vệ sinh nồi hấp

Tôi đã đọc về quy trình này một lúc và phát hiện ra rằng tất cả những gì bạn cần làm là đổ giấm vào cậu bé xấu tính đó—hoặc người ta nói vậy. Một cách nghiêm túc, tôi đổ giấm trắng chưng cất vào nồi hấp của mình, ngay lập tức nhận thấy một số tinh thể nổi lên trên. Tổng! Sau đó, bạn phải đợi 20 đến 30 phút để giấm thực sự làm bong lớp cặn bẩn trong đó, vì vậy tôi đã làm như vậy. Để nó rút phích cắm trong bồn rửa, tôi để giấm phát huy tác dụng.

Bước tiếp theo là cắm điện, bật máy và cho giấm chảy ra vòi như nước thông thường. Tôi đã đánh giá tình hình và quyết định không muốn các tinh thể lọt qua vòi phun, vì vậy tôi đổ giấm xuống cống và chọn đổ đầy lại và làm bay hơi vòng thứ hai. Điều làm tôi thất vọng là nó vẫn còn khá nhiều khoáng chất ở đó nên tôi lấy một chiếc bàn chải đánh răng cũ và chà. Điều này có rất ít tác dụng, điều này giúp tôi nhận ra lý do tại sao bước thứ hai để xua giấm qua vòi phun lại quan trọng đến vậy: Nó cần phải nóng ở đó.

Tôi đổ đầy lại và bật máy. Nó nóng lên đúng như những gì tôi nhớ trước đây, Chúa phù hộ cho nó, nhưng giấm không chảy ra thành sương mù. Đúng hơn là nó bắn thành dòng khắp bồn rửa của tôi. Tôi không biết tính khoa học đằng sau điều đó, nhưng nó hơi đáng sợ, vì vậy hãy nhớ rằng bạn nên theo dõi chặt chẽ nồi hấp của mình khi hoàn thành bước này. Khi nó phun xong, tôi mở nó ra… và thấy sự cải thiện rất ít. Đúng là chiếc nồi hấp này đã không được động tới kể từ năm 2019, năm xảy ra sự cố nước hoa. Có lẽ nó còn tệ hơn của bạn nhiều. Nhưng làm thế nào tốt hơn để xác định xem thủ thuật giấm có hiệu quả hay không hơn là làm sạch một cái siêu bẩn?

Tôi chà thêm một chút bằng bàn chải đánh răng của mình, sau đó đổ đầy nước lần thứ ba và lặp lại quá trình làm nóng và xua tan. Lần này, sau khi cọ rửa mạnh mẽ hơn, tôi thấy có sự cải thiện lớn. Giấm có tác dụng làm sạch nồi hấp. Tôi đã rửa sạch nó và thề sẽ thực hiện lần thứ ba sau khi nó nguội đi, nhưng sau khi bạn cho giấm qua máy xong, đừng quên đổ đầy nước vào bình và xua tan thứ đó vĩnh viễn. rửa sạch.

Trước và sau khi vệ sinh nồi hấp bằng giấm.


Tín dụng: Lindsey Ellefson

Bao lâu thì vệ sinh nồi hấp

Nói chung, bạn nên vệ sinh tủ hấp hai tháng một lần để tủ hoạt động tốt. Một lý do khiến tôi ngừng sử dụng cái của tôi và mua một cái mới là vì nó không chạy tốt chút nào khi tôi bắt đầu nhận thấy các tinh thể. Tin tốt là tôi đã sai khi không thể làm gì được họ. Tin xấu là bạn sẽ phải giấm nó hai tháng một lần (hoặc hàng tháng nếu bạn sử dụng hàng ngày) và tôi sẽ không nói dối: Nó có mùi.

Hãy phán đoán về tần suất làm sạch nó nếu bạn không chắc chắn, nhưng hãy luôn làm điều đó nếu nó bắt đầu phun nước, bạn nhìn thấy các tinh thể hoặc bạn sẽ sử dụng nó cho mục đích khử trùng quanh ngôi nha.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Tại sao không khí có thể bị kẹt trong đường ống của bạn (và cách khắc phục)

Mẹo Vặt

Các chương trình truyền hình hay nhất được phát trực tuyến để truyền cảm hứng dọn dẹp

Mẹo Vặt

Cách làm sạch hoặc thay thế bộ lọc của lò vi sóng (và tần suất bạn nên làm)

Mẹo Vặt