Nhà và Vườn

Cách tốt nhất để làm sạch sâu máy nướng bánh mìKhi nói đến việc làm sạch máy nướng bánh mì, bạn có phải là người hung hăng ném vụn bánh mì và coi đó là một ngày không? Bạn có làm cho bên ngoài lấp lánh và để lại bên trong một mớ hỗn độn nóng bỏng không? Hay bạn chỉ đang ngồi đây suy nghĩ, “ai đang dọn dẹp máy nướng bánh mì?”

Cho dù bạn là người mới sử dụng máy nướng bánh mì hay là người kỳ cựu chưa biết cách vệ sinh đúng cách thiết bị thường dùng này (hoàn cảnh cá nhân của tôi), vui lòng tham gia cùng chúng tôi trong hành trình tìm hiểu cách làm sạch máy nướng bánh mì này.

Điều quan trọng là làm sạch máy nướng bánh mì của bạn

Trước tiên, hãy bắt đầu với một lý do chính đáng để nỗ lực hơn nữa trong việc dọn dẹp lò nướng bánh, ngoài tính thẩm mỹ và mùi khét độc hại đó. Như bạn chắc chắn đã nhận thấy, lò nướng bánh không có cửa! (Không phải máy nướng bánh mì lò nướngsẽ nói thêm về điều đó sau.) Bởi vì chúng không có rào cản với thế giới bên ngoài nên chúng không chỉ thu thập các mảnh vụn mà còn cả bụi, xơ vải, thậm chí lỗi, và nhanh chóng trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.

Chúng cũng là một nguy cơ hỏa hoạn: Theo Báo cáo Người tiêu dùng, máy nướng bánh mì và lò nướng bánh mì là nguyên nhân đứng thứ năm gây ra hỏa hoạn trong gia đình sau tủ lạnh. Vì vậy, việc vệ sinh chúng thường xuyên không chỉ trông đẹp mắt mà còn an toàn hơn.

Cách làm sạch máy nướng bánh mì

1. Hãy an toàn và rút phích cắm

Hy vọng đây là kiến ​​thức phổ biến nhưng chỉ để đề phòng: Để tránh những tai nạn có thể xảy ra, trước tiên rút phích cắm thiết bị (bất cứ thứ gì được đưa vào máy nướng bánh mì khi nó đang bật đều có thể gây điện giật hoặc hỏa hoạn). Và nếu nó mới được sử dụng gần đây, hãy dành nhiều thời gian để nó nguội trước khi bắt đầu vệ sinh.

2. Nới lỏng vụn bánh

Nếu có khay đựng vụn bánh mì ở phía dưới, hãy tháo nó ra và sử dụng bàn chải đánh răng cũ, bàn chải làm bánh ngọt hoặc bàn chải làm sạch chai lọ để làm bong vụn vụn và đổ đồ bên trong ra. (Thật thú vị khi thấy chúng tôi không hoàn toàn lạc lõng với việc bán phá giá.)

Trong trường hợp không có khay, hãy đặt máy nướng bánh mì của bạn lên trên thùng rác hoặc thùng xử lý rác của bồn rửa và lắc mạnh để loại bỏ các mảnh vụn. Di chuyển máy nướng bánh mì sang các vị trí lộn ngược khác nhau trong khi lắc để tạo cơ hội cho tất cả các lớp vỏ bên trong thoát ra như nhau.

3. Vệ sinh nội thất

Nếu bạn có khay đựng bánh vụn, hãy ngâm khay trong nước xà phòng ấm để làm bong các vụn bánh cứng đầu (xà phòng rửa chén có chất tẩy nhờn sẽ phát huy tác dụng tốt nhất và nhanh chóng nhất). Nếu tất cả những gì còn lại là làm đẹp các khe nướng bánh mì, hãy sử dụng thìa hoặc bàn chải bánh ngọt nhỏ để làm sạch thêm bên trong. (Bạn cũng có thể lau sạch bằng vải thấm nước và giấm). Nếu có thể, hãy làm sạch cả mặt trên và mặt dưới của máy nướng bánh mì để tiếp cận tốt hơn những điểm khó tiếp cận.

4. Tỏa sáng bên ngoài

Lau sạch bên ngoài bằng vải ẩm hoặc khăn lau kháng khuẩn để làm cho khay sáng bóng, quét hoặc hút sạch mọi mảnh vụn còn sót lại, lau khô khay bằng vải sợi nhỏ không làm vướng xơ vải hoặc vải rồi lắp lại vào máy nướng bánh mì. .

Cách làm sạch máy nướng bánh mì lò vi sóng

1. Rút phích cắm ra

Một lần nữa, tất cả đều bắt đầu từ việc rút phích cắm và tôi sẽ không ngừng nói về điều đó.

2. Tách vỏ và ngâm

Tháo khay và giá nấu ra, rất có thể chúng sẽ bị đóng thành cặn bẩn, cùng với các mảnh vụn bánh mì nướng cần thiết. Ngâm cả khay và giá trong nước xà phòng ấm trong khi bạn thực hiện “đổ và lắc” vụn bánh như trên.

3. Làm sạch nội thất bằng dung dịch tự chế nhẹ nhàng

Hầu hết bên trong lò nướng bánh mì đều được làm bằng nhôm, vì vậy thay vì sử dụng chất tẩy rửa thương mại mạnh có thể làm hỏng lò nướng, hãy tự pha dung dịch với hai cốc nước ấm, vài giọt nước rửa chén và 1/2 cốc giấm trắng. Sử dụng miếng bọt biển được làm ẩm bằng chất lỏng này (không ngâm) để lau bên trong và đừng quên trần nhà. Để loại bỏ lớp vỏ cứng đặc biệt, hãy chà lên hỗn hợp baking soda và nước tự chế bằng bàn chải đánh răng hoặc miếng bọt biển melamine.

4. Thực hiện công việc bên ngoài và chi tiết

Dùng dung dịch tẩy rửa như bạn đã dùng ở bên trong để lau bên ngoài, sau đó xịt giấm trắng để loại bỏ dầu mỡ và các vết ố trên cửa kính. Nhẹ nhàng kiểm tra xem bạn có thể tháo bất kỳ núm và nút xoay nào để làm sạch bên dưới những nút đó hay không. Khi tất cả các bộ phận đều sạch và khô, hãy lắp lại lò nướng bánh của bạn—và tận hưởng sự sạch sẽ lấp lánh của nó trong giây lát cho đến khi bạn sử dụng lại.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Khi nào thì được phép sử dụng gỗ được cất giữ bên ngoài (và khi nào thì không)

Mẹo Vặt

Ưu đãi tốt nhất cho máy pha cà phê và phụ kiện trong đợt giảm giá mùa xuân lớn của Amazon

Mẹo Vặt

Cách (và khi nào) khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Roomba

Mẹo Vặt