Nhà và Vườn

Cách tốt nhất để sử dụng không gian phía trên tủ bếp của bạnTrừ khi tủ bếp của bạn cao đến tận trần nhà, nếu không thì có thể có khoảng một foot không gian thẳng đứng hiện không làm gì khác ngoài việc thu thập bụi, ngay cả khi bạn có thể chưa bao giờ nghĩ nhiều về nó. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại thiếu kho chứa của chúng ta, việc có một khoảng trống như vậy trong nhà thực sự là một sự lãng phí — bởi vì có một số cách bạn có thể tận dụng khoảng trống đó để phục vụ mình.

Kho

Việc sử dụng rõ ràng nhất cho không gian đó là lưu trữ thêm. Bạn có thể chọn xây dựng phần mở rộng tủ tích hợp (về cơ bản là các hộp gỗ phù hợp với kích thước của tủ hiện có của bạn), nhưng điều này về cơ bản sẽ khiến tủ của bạn cao đến trần nhà, điều mà bạn có thể sẽ phải hối hận vì nó sẽ thực sự gây khó chịu. để lấy bất cứ thứ gì từ đó xuống, và bạn sẽ quên những gì giấu trong những chiếc tủ đó nhanh hơn bạn nghĩ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng không gian này để lưu trữ—bạn chỉ cần suy nghĩ kỹ về nội dung và cách thức bạn lưu trữ nội dung trong không gian đó:

  • Hãy lựa chọn những món đồ ít sử dụng. Những thứ tốt nhất để đặt trong không gian đó là những thứ bạn sẽ không sử dụng thường xuyên. Những đĩa quà lớn từ đám cưới của bạn mà bạn đã sử dụng một lần trong mười năm? Hoàn hảo!

  • Hãy sắp xếp nó một cách nghệ thuật. Điều quan trọng là quản lý tác động trực quan của những thứ bạn lưu trữ ở đó. Xếp chồng các vật phẩm phù hợp từ lớn đến nhỏ và đặt các ngăn xếp cao nhất vào giữa và sắp xếp mọi thứ theo thứ tự kích thước kéo dài sang hai bên. Đây là lý do tại sao bạn muốn những thứ bạn hiếm khi sử dụng ở đó, để thời gian bạn sắp xếp mọi thứ sẽ không bị lãng phí. Cũng nên sử dụng một loại đồ vật “đa dạng”: Bát và đĩa phục vụ hoặc các thiết bị ưa thích mà bạn không bao giờ sử dụng — không được trộn lẫn cả hai một cách bừa bãi với nhau. Vì nó rất dễ thấy nên bạn muốn nó trông gắn kết chứ không lộn xộn.

  • Giữ nó sạch sẽ. Không gian phía trên tủ của bạn trở nên bụi bặm và nhờn. Cho dù lỗ thông hơi trên mui xe của bạn có mạnh đến đâu thì việc nấu nướng sẽ làm bẩn không gian đó theo thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị lau bụi và làm sạch định kỳ.

trang trí

Theo cách tương tự, bạn có thể chỉ cần sử dụng không gian đó để trang trí. Thay vì đặt các dụng cụ và thiết bị nhà bếp thực tế lên đó, bạn chỉ cần sắp xếp đẹp mắt bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí như bình hoa, cây trồng trong nhà hoặc bất kỳ loại đồ trang trí nào khác phù hợp với diện mạo và thiết kế nhà bếp hiện tại của bạn. Một số ý tưởng khác để trang trí không gian bao gồm giỏ hoặc các vật dụng nghệ thuật khác – hoặc bỏ qua các đồ vật thực tế và sử dụng giấy dán tường hoặc gạch dán để thêm màu sắc đồ họa cho khu vực.

Trưng bày

Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng không gian để trang trí, hãy cân nhắc việc kết hợp ý tưởng đó với mục đích cụ thể hơn một chút và biến nó thành khu vực trưng bày để:

  • Bộ sưu tập. Nếu bạn có thói quen sưu tầm các đồ vật—bức tượng nhỏ, đĩa trang trí, đài cũ—tại sao lại cất chúng vào hộp hoặc giấu đi? Dù đó là gì, hãy trưng bày bộ sưu tập của bạn lên trên những chiếc tủ đó. Điều này sẽ tạo điểm trò chuyện trọng tâm cho khách và cho phép bạn thực sự thưởng thức bộ sưu tập của mình.

  • Sách. Phần trên cùng của tủ gần như là nơi lý tưởng để đựng sách. Sách dạy nấu ăn sẽ là lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng bất kỳ thư viện nào cũng sẽ hoạt động ở đó theo quan điểm thiết kế. Để có thêm điểm, hãy chọn những cuốn sách có kích thước tương tự và cân nhắc về màu sắc của gáy sách (nếu sắp xếp chúng theo cách đó) hoặc cách các bìa trước phối hợp với nhau nếu đặt chúng hướng ra ngoài.

  • Hình ảnh hoặc nghệ thuật. Khoảng trống đó cũng có thể là nơi hoàn hảo cho một số bức tranh được đóng khung hoặc một số tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã nhặt được trên đường đi. Một số bức ảnh đẹp về bạn bè hoặc gia đình của bạn, những bức ảnh bạn chọn từ các nghệ sĩ địa phương (hoặc do bạn tự làm) hoặc bất kỳ nhóm đồ vật đẹp nào cũng có thể biến nhà bếp của bạn thành một phòng trưng bày.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể xoay màn hình của mình giống như một phòng trưng bày nghệ thuật, đánh dấu mỗi bữa tiệc tối và ngày thi đấu bằng một màn trưng bày nghệ thuật mới trên tủ của bạn.

Giá đựng rượu

Một cách sử dụng tuyệt vời cho không gian kỳ lạ đó là nơi lưu trữ bộ sưu tập rượu vang ngày càng tăng của bạn. Nếu bạn là loại người chọn một chai ở cửa hàng tạp hóa để uống ngay, điều này sẽ không có ý nghĩa gì, nhưng nếu bạn thích nếm rượu và mua theo thùng để thưởng thức theo thời gian, bạn biết rằng việc tìm một nơi để cất giữ nó có thể là một thử thách (trừ khi bạn có một hầm rượu dưới nhà, bạn yêu thích).

Bạn có thể chỉ cần thêm một số kệ đựng rượu độc lập như thế này ở trên đó. Đối với một dự án đầy tham vọng hơn, bạn có thể xây dựng một giá đựng rượu tích hợp như thế này, điều này sẽ có lợi thế là giữ cho chai của bạn không bị bám bụi.

Bảng đen

Một cách dễ dàng để tận dụng không gian đó là sơn nó bằng sơn bảng đen chất lượng cao (tùy chọn: sử dụng sơn bảng đen làm tấm ốp tường cũng như để buộc mọi thứ lại với nhau). Sau đó, bạn có thể trang trí theo bất kỳ cách nào bạn muốn bằng cách sử dụng phấn màu hoặc sử dụng không gian làm menu trưng bày cho các bữa tiệc tối, bảng tin không thể bỏ lỡ cho gia đình, lịch đánh dấu các sự kiện hàng tháng hoặc nơi để vẽ nguệch ngoạc sáng tạo bất cứ khi nào bạn muốn. cảm giác như thế.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Các dự án cải tạo nhà bạn có thể sử dụng máy in 3-d

Mẹo Vặt

Sử dụng Kỹ thuật ‘5S’ để tạo không gian làm việc hiệu quả hơn

Mẹo Vặt

Doanh số bán hàng tốt nhất về các công cụ cải thiện nhà cửa trong đợt giảm giá mùa xuân lớn của Amazon

Mẹo Vặt