Công nghệ

Cách trích xuất hình ảnh nhúng từ Google DocumentTải xuống hình ảnh được nhúng trong tệp Google Tài liệu không phải là một quá trình đơn giản nhưng chắc chắn là có thể thực hiện được. Nếu ai đó đã gửi cho bạn một tài liệu nhưng quên đính kèm các hình ảnh riêng biệt và bạn cần lấy một hoặc hai bức ảnh ra ngoài thì đây là một số cách để trích xuất những hình ảnh bạn cần.

Tải xuống tệp dưới dạng tài liệu HTML

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để trích xuất hình ảnh nhúng từ Google Docs là lưu tài liệu dưới dạng tệp HTML. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Tệp > Tải xuống > Trang web và lưu tập tin vào máy tính của bạn. Khi bạn mở tệp, bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên hình ảnhsẽ có tất cả ảnh được nhúng trong tệp Google Tài liệu.

Lưu hình ảnh vào Google Keep

Bạn cũng có thể lưu bất kỳ hình ảnh nào từ tệp Google Tài liệu vào Google Keep. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn trích xuất và chọn Xem thêm hành động > Lưu vào Keep. Điều này sẽ mở hình ảnh trong khung bên phải. Bạn có thể nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ của nó và chọn Lưu ảnh dưới dạng để tải ảnh xuống.

Xuất bản tài liệu lên web

Google Docs cho phép bạn xuất bản tài liệu của mình lên web. Bạn có thể sử dụng tính năng này để trích xuất bất kỳ ảnh nào được nhúng trong tệp. Sau đó, bạn có thể mở tệp đã xuất bản, nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào và chọn Lưu ảnh dưới dạng để cứu nó.

Sử dụng phương pháp chụp màn hình cũ tốt

Trong trường hợp vẫn thất bại do bạn không có kết nối Internet, bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình của bất kỳ ảnh nào trong Google Tài liệu. Trước khi chụp ảnh màn hình, hãy phóng to bất kỳ tệp nào cho đến khi hình ảnh trông có chất lượng khá cao. Điều này sẽ cho phép bạn chụp được hình ảnh lớn hơn một chút nếu tệp được nhúng có vẻ nhỏ hơn một chút so với những gì bạn cần.Mẹo vặt hay | Mẹo vặt cuộc sống | Kiến thức hằng ngày

Tin cùng loại

Đánh giá: Miele MilkPerfection 6360 tạo ra cà phê tuyệt vời nhưng nó quá đắt và phức tạp

Mẹo Vặt

Samsung mang Kho bảo mật Knox đến điện thoại Galaxy A-Sequence mới

Mẹo Vặt

Tất cả thông tin của bạn được công khai (và bạn có thể làm gì với thông tin đó)

Mẹo Vặt